Giới thiệu

BOSTON COLLEGE
TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ (CIHE)
Kính gửi các bạn đồng nghiệp Việt nam,

Chúng tôi chào mừng các bạn đến với phiên bản tiếng Việt của Tạp chí Giáo dục Đại học Quốc tế được công bố hàng quý. Chúng tôi cám ơn trường ĐH FPT - đối tác của chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để sớm ra mắt ấn phẩm này. Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ sáu của tạp chí này, cùng với các bản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga và Trung Quốc. Sáng kiến này là một dấu hiệu cho thấy Việt Nam hiện nay đã là một thành phần của cộng đồng giáo dục đại học toàn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng tạp chí này sẽ hữu ích cho bạn đọc ở Việt Nam và hỗ trợ thông tin cho đồng nghiệp về những xu hướng toàn cầu liên quan đến giáo dục đại học.

Tất nhiên Việt Nam phải tìm ra giải pháp riêng của mình để xây dựng một hệ thống giáo dục đại học có hiệu quả, nhưng chúng tôi tin rằng từ góc nhìn quốc tế có thể giúp cung cấp những ý tưởng về các vấn đề quan trọng như quốc tế hóa, q uản trị hiệu quả, tự do học thuật, các xu hướng mới trong việc dạy và học và các chủ đề quan trọng khác.

Chúng tôi rất vui mừng được đóng góp một phần nhỏ trong đối thoại quốc tế ngày càng gia tăng trong lĩnh vực này.

Philip G. Altbach
Giáo sư nghiên cứu và Giám đốc sáng lập
Trung tâm Giáo dục Đại học quốc tế
Boston College, Hoa kỳ

Tạp chí Giáo dục Đại học Quốc tế (tên tiếng Anh là International Higher Education, viết tắt là IHE) là ấn phẩm định kỳ hàng quý của Trung tâm Giáo dục Đại học Quốc tế (CIHE), Boston College, Hoa kỳ. Vừa qua, tạp chí đã kỷ niệm 20 năm ngày phát hành số đầu tiên 1995-2015. Suốt 20 năm qua, tạp chí đã đồng hành cùng với sự phát triển, thay đổi của giáo dục đại học quốc tế.
Tạp chí đặt sứ mệnh tạo một tầm nhìn quốc tế rộng rãi nhằm hỗ trợ cho việc xây dựng và thực thi chính sách phát triển giáo dục đại học từng trường, từng quốc gia cũng như từng khu vực. Thông qua Tạp chí Giáo dục Đại học quốc tế, mạng lưới các học giả trên thế giới thường xuyên cung cấp thông tin và các bình luận về những vấn đề nóng hổi, chính yếu của giáo dục đại học toàn cầu. IHE được xuất bản bằng Tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Việt Nam. Độc giả có thể xem được các ấn bản điện tử này tại www.bc.edu/cihe.

Tổng biên tập: Philip G. Altbach

Phó tổng biên tập: Laura E. Rumbley Hans de Wit

Phát hành: Edith S. Hoshino Hélène Bernot Ullerö

Trợ lý biên tập: Salina Kopellas

Văn phòng: 

Center for International Higher Education, Campion Hall, Boston College, Chestnut Hill, MA 02467, USA, Tel: (617) 552-4236, Fax: (617) 552-8422, E-mail: [email protected], http://www.bc.edu/cihe

Hoan nghênh các thư từ, ý tưởng thể hiện qua bài viết và báo cáo. Xin vui lòng gửi bài viết qua e-mail tới [email protected], với thông tin về vị trí công việc (sinh viên đại học, giáo sư, quản trị giáo dục, hoạch định chính sách, v.v…) cùng lĩnh vực quan tâm và chuyên môn của bạn. Không phải trả phí.

ISSN: 1084-0613 (bản in tiếng Anh)

© Center for International Higher Education

 

Chịu trách nhiệm về bản tiếng Việt:

Lê Trường Tùng

Dịch và biên tập: Nguyễn Thành Nam | Trần Ngọc Tuấn | Phạm Hiệp | Đỗ Thúy Uyên | Nguyễn Khắc Thành | Nguyễn Kim Ánh

Thư ký:

Nguyễn Thị Thu Nga | Vũ Thị Ngọc Ánh

Thiết kế bản in và Web:

Cao Diệu Linh

Văn phòng:

Tổ chức Giáo dục FPT, Khu CNC Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. E-Mail: [email protected], https://ihe.fpt.edu.vn

©Tổ chức Giáo dục FPT