“Vòng tay ấm 12” – Cho đi để nhận lại yêu thương

Tháng 4 này, CLB Vì cộng đồng iGO (FPTU Hà Nội) phối hợp với viện Huyết học và Truyền Máu Trung Ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo thường niên mang tên “Vòng Tay Ấm 12”. Sự kiện diễn ra tại ĐH FPT Hà Nội, đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên tại Holaland. 

Chặng đường 12 năm ý nghĩa

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, số lượng người tham gia hiến máu trên địa bàn TP. Hà Nội giảm đi trong khi nhu cầu truyền máu của bệnh nhân vẫn tăng cao nên lượng máu dự trữ tại các bệnh viện dần khan hiếm. Xuất phát từ thực tế đó, CLB Vì cộng đồng iGO (FPTU Hà Nội) đã lên kế hoạch tổ chức “Vòng tay ấm 12” – chương trình hiến máu nhân đạo thường niên đã bước sang năm thứ 12 tổ chức, để khuyến khích, kêu gọi các CBGV và HSSV ĐH FPT Hà Nội cùng tham gia. 

Sự kiện “Vòng tay ấm” đã bước sang năm thứ 12 

Như những mùa “Vòng tay ấm” trước, sự kiện lần này iGO Club vẫn kết hợp tổ chức cùng Viện Huyết học và Truyền Máu Trung Ương. BTC đã phải mất gần một tháng để chuẩn bị cho sự kiện từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch truyền thông…

Các thành viên trong BTC cho biết, mọi người trong CLB đều rất nỗ lực để mang đến một chương trình trọn vẹn nhất, không chỉ giúp đỡ cho các bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền Máu Trung Ương mà hơn hết là lan tỏa tinh thần vì cộng đồng. 

Chính nhờ nỗ lực đó mà trong vòng chưa đầy một tháng chuẩn bị, “Vòng tay ấm 12” đã diễn ra thành công còn các thành viên BTC vẫn có thể sắp xếp thời gian học tập trước khi mùa Final Exam ập đến. 

821 người tham dự, 532 đơn vị máu

Đúng 7h30 ngày đầu tháng Tư, sự kiện “Vòng tay ấm 12” chính thức khai mạc tại sảnh Beta, ĐH FPT Hà Nội. Rất nhiều CBGV và HSSV tại campus FPT Edu Hoà Lạc đã xếp hàng để chờ đến lượt khám sức khỏe trước khi vào hiến máu. Ai nấy đều rạng rỡ, phấn khởi khi được đóng góp một phần nhỏ bé, tốt đẹp cho cộng đồng. 

Nhiều phần quà đáng yêu đã được BTC “Vòng tay ấm 12” chuẩn bị tặng người tham gia hiến máu

Quy trình hiến máu tại sự kiện tuân thủ đúng và đầy đủ các bước theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến và cũng để đảm bảo chất lượng máu. Từ bước kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, nhịp tim... đến việc xác nhận có đủ điều kiện tham gia hiến máu hay không đều được các bác sĩ Viện huyết học và Truyền máu Trung Ương thực hiện cẩn thận và chặt chẽ. 

Rất đông sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã đến hưởng ứng “Vòng tay ấm 12”

Trước khi tham gia hiến máu, người hiến còn được BTC cung cấp bữa ăn nhẹ để giúp phục hồi thể trạng, tránh gây choáng và giảm mệt mỏi. “Mình thấy sự kiện lần này rất chuyên nghiệp, BTC cũng chăm sóc người hiến máu rất tốt. Ngoài bữa ăn nhẹ khá ngon, nhiều quà tặng đáng yêu thì tụi mình còn được ông đồ viết tặng chữ nữa. Mình khá ấn tượng với ông vì nghe nói, ông đã theo nhiều sự kiện của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương rồi, đi để tặng chữ miễn phí cho những người hiến máu.” – Anh Tuấn, sinh viên K16, ĐH FPT Hà Nội chia sẻ.

Hàng trăm tấm giấy chứng nhận đã được trao đi

Sau hai ngày hoạt động tích cực, sự kiện “Vòng tay ấm 12” đã thu hút 821 người tham gia và thu được số máu hợp lệ là 532 đơn vị máu. Đây là một con số ấn tượng đối với một chương trình hoàn toàn do sinh viên tự tổ chức. Đó cũng là minh chứng cho tình thương, sự đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của toàn bộ CBGV và HSSV FPT Edu tại Hòa Lạc campus. 

Nhiều bức ảnh hài hước đậm chất sinh viên nhà F đã ra đời từ đây

“Đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu. Nói thật lúc mới đến mình khá run nhưng may mắn được các bạn bên BTC chăm sóc, tư vấn nhiệt tình thì cũng an tâm nhiều. Hiến máu cũng chẳng đau như mình tưởng, đã thế mình còn quen được nhiều bạn bè mới nữa chứ” – Anh Thư, sinh viên K15, ĐH FPT Hà Nội kể.  

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Sinh viên FPT Edu hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo

“Vòng tay ấm 12” đã khép lại nhưng ý nghĩa và dư âm nhân văn của sự kiện vẫn tiếp tục được lan toả. Những giọt máu nghĩa tình được cho đi đã tới khắp muôn nơi thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình. BTC “Vòng tay ấm 12” cũng chia sẻ mong ước sẽ có thêm nhiều mùa “Vòng tay ấm” nữa được tổ chức, tiếp nối hành trình lan tỏa tình thương ấy, kết nối những trái tim ngập tràn tình yêu thương đến với mọi người. 

Thành công của “Vòng Tay Ấm 12” là nhờ một phần lớn tinh thần trách nhiệm  vì cộng đồng của các bạn sinh viên, các anh chị cán bộ, các thầy cô FPT Edu cùng sự nỗ lực của từng thành viên nhà iGO. Mong rằng sắp tới, mọi người sẽ tiếp tục dõi theo, ủng hộ các sự kiện cộng đồng của chúng mình”- bạn Lộc Nguyễn, trưởng BTC sự kiện “Vòng tay ấm” lần này chia sẻ. 

CLB Vì cộng đồng iGO đã giúp những người trẻ FPT Edu được được cho đi và cống hiến. Mỗi hành trình của sự cho đi ấy là hành trình trao gửi niềm tin yêu, là sự lan toả tinh thần “cho đi là còn mãi” và “tuổi trẻ thật đẹp khi được cho đi”.

Mai Trang