Từ khóa “nhiệm màu” ngày hậu chia tay

Chuyện tình gà bông của chúng mình không phải lúc nào cũng đẹp như mơ. Sẽ có những lúc hai trái tim chợt nhận ra đã không còn cùng nhịp nữa rồi. Nếu chẳng may bạn đang trong hoàn cảnh đó, hãy vực dậy tinh thần bằng những từ khóa “nhiệm màu” dưới đây nhé. 

Giải tỏa cảm xúc

Việc cứ cố gắng gượng tỏ ra mọi thứ đang bình thường và bạn đang ổn chỉ làm bản thân bạn rơi vào trạng thái tồi tệ hơn. Hãy giải tỏa cảm xúc một cách thông minh. Bạn có thể khóc, đến nơi nào đó hét thật to hoặc chỉ đơn giản là hét vào chiếc gối trong phòng… Những cách có thể khiến bạn tạm thời quên đi nỗi buồn. 

Nếu thấy chưa ổn, bạn có thể tham gia một khóa học trị liệu cảm xúc để phục hồi sau khi trái tim “tan vỡ”. Hoặc đơn giản hơn, hãy chia sẻ mọi cảm xúc của bạn với bạn thân hoặc viết nhật ký. 

Nhật ký được xem là người bạn tốt sau chia tay. Đừng cố lãng quên tất cả những kỉ niệm vui, buồn trước đó vì mọi nỗ lực chỉ phản tác dụng. Thay vì vậy, hãy chia sẻ chúng trong nhật ký của mình.

Nhật ký được xem là bạn thân của người thất tình

Những hành động này giúp bạn bình tĩnh hơn, đồng thời khiến bạn có thể dễ dàng phân tích đúng sai trong việc làm của bạn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng rút kinh nghiệm hay sửa chữa những lỗi lầm của mình trong mối quan hệ sau.

Tập trung chăm sóc bản thân

Nhiều bạn có xu hướng bỏ bê bản thân hậu chia tay, thậm chí đắm mình trong “cơn mưa nước mắt”. Điều này sẽ chỉ khiến nỗi buồn của bạn bị nhân đôi lên thôi. Hãy cố gắng ăn uống điều độ, tập thể dục, skincare thường xuyên để cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp. 

Bạn cũng hãy dành thời gian đắm mình trong những sở thích cá nhân. Nếu bạn thích chơi đàn, hãy tự phiêu theo những bản nhạc, nếu bạn thích vẽ, hãy chìm trong màu sắc và nghệ thuật, nếu bạn thích phượt, hãy lên kế hoạch cùng hội bạn thân du hí đâu đó vài ngày… 

Bạn cũng có thể tìm thêm một vài sở thích riêng cho mình bằng cách tham gia các khóa học vẽ, học đàn, học viết lách, yoga, nấu ăn, tham gia vài CLB… Bạn sẽ vừa có thêm nhiều kỹ năng, tài lẻ mới và còn quen được thêm những người bạn thú vị nữa chứ. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống độc thân cũng rất thú vị. 

Đắm mình trong thế giới nghệ thuật là cách hay để bạn giữ bản thân bận rộn và quên đi nỗi buồn.

Gặp gỡ bạn bè

Dù không còn gà bông, bạn vẫn còn người thân và bạn bè. Họ là những người luôn ở cạnh ủng hộ và yêu thương bạn. Đừng vì một người không yêu bạn nữa mà “đóng lại cánh cửa” cuộc đời. Hãy ra ngoài và gặp bạn bè thân thiết, cùng trò chuyện, đi chơi hoặc mua sắm hoặc du lịch, cùng nhau xem phim, xem những show truyền hình hài… với nhau. 

Những người thân yêu sẽ giúp bạn chóng quên thương tổn và khổ đau, giúp bạn trở lại là chính mình sau chia tay. Đừng nhốt mình trong chiếc vỏ ốc của sự cô đơn.

Rủ bạn bè đi chơi đâu đó là cách hay để bạn giải tỏa muộn phiền

Đừng vội kiếm tìm những mối quan hệ mới

Việc tìm kiếm một mối quan hệ mới để quên đi người cũ là cách nhiều bạn thường làm. Nhưng thực sự đây là giải pháp tồi tệ nhất vì trong thời gian ngắn, có khi bạn phải đối mặt với 2 cuộc chia tay. 

Vì điều này vừa không công bằng với người mới, vừa chỉ khiến bạn càng thêm nhớ nhung người cũ. Cảm xúc của chúng mình không phải một cuốn sách, lật trang này thì có thể đè lên trang kia. Hãy trung thực với cảm xúc của mình và công bằng, tôn trọng cảm xúc những người yêu thương, quan tâm bạn.

Khi nào trái tim bạn đã sẵn sàng, những mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến thôi. 

Đừng đóng cửa trái tim nhưng cũng đừng vội vàng tìm mối quan hệ mới

Follow your heart

Sau khi cân bằng cảm xúc, bạn hãy dùng lý trí phân tích lý do hai người chia tay. Nếu lý do đó là không thể tha thứ, hãy để thời gian xoa dịu trái tim bạn. Còn nếu đó là do cái tôi quá cao của hai người khiến mọi chuyên bị đẩy quá xa và thật sự bạn vẫn còn yêu người đó thì sao? Hãy lắng nghe và trung thực với trái tim mình. 

Có rất nhiều người, nhiều điều chỉ có thể đến với chúng ta một lần trong đời mà thôi. Đừng để những suy nghĩ trẻ con, cái tôi quá cao của mình khiến bạn hối hận. 

Hãy nhớ rằng cuộc sống của bạn luôn thật tươi đẹp

Có một nhà văn từng nói thế này: Cuộc đời chúng ta là bức tranh rực rỡ. Người ta yêu là một mảnh ghép khiến bức tranh ấy đẹp hơn. Nhưng nếu bạn chưa có mảnh ghép đó thì cũng không sao cả. Bức tranh của bạn vẫn luôn tuyệt vời. Câu chuyện hậu chia tay không có gì đáng sợ, chỉ cần bạn tin rằng mình luôn xứng đáng với những điều tuyệt vời nhất.  

Ariel