Truy tìm cao thủ luyện thành “võ công” khó nhất lịch sử Ao làng

Mới đây, cả mạng xã hội dậy sóng bởi hình ảnh một cao thủ võ lâm chưa rõ danh tính đã luyện thành công thế võ thượng thừa thuộc một trong 7 bộ võ công khó luyện nhất suốt chiều dài lịch sử Ao làng. 

Trong giới võ hiệp Ao làng xưa nay, tuy… Vovinam vẫn chiếm thế độc tôn nhưng không thể phủ nhận có rất nhiều các môn võ thâm hậu khác ngày càng phát triển khiến giang hồ không khỏi nể phục.  

Những võ công này rất khó để luyện, không chỉ đòi hỏi trí thông minh, khả năng kiên trì mà còn cần cái duyên mới có thể thành công. Điển hình như bộ Đuổi vịt thần kiếm, Deadline đại na dí…

Ấy thế mà, mới đây, khắp mạng xã hội Ao làng đua nhau lan truyền một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc nam thanh niên luyện thành công thế Ngái ngủ thần chưởng trong tiết Vovinam online. Được biết, đây là thế võ nằm trong bộ Tạch môn bàn nhược công, một trong 7 bộ võ công xếp vào hàng khó luyện nhất giới võ hiệp, ngang ngửa với cả Dịch cân kinh hay Song thủ hỗ bác của Kim Dung. 

Nghe giang hồ đồn, bộ võ công này do các “cao thủ” trượt môn đúc rút sau nhiều lần ngậm ngùi đi đăng ký học lại và không có ai dám theo học từ lâu. Cũng vì cả Ao làng mong bộ võ công này sớm thất truyền nên hành động của cao thủ kia được đánh giá là quá can đảm, các động tác chuẩn xác đến từng chi tiết và đặc biệt là đôi mắt vô cùng xuất thần. Anh đã nâng cấp chiêu thức từ ngái ngủ lên ngủ thẳng cẳng luôn chứ không thèm sợ gì.  

Hiện tại danh tính của nam cao thủ vẫn còn là một bí ẩn khiến giới võ hiệp đứng ngồi không yên. Không biết có phải do quá ghen tỵ với tuyệt kỹ này của anh không nhưng giảng viên Vovinam lúc đó đã lên tiếng về trường hợp này chỉ với một câu duy nhất: “Ngủ rồi thì tiện thể mơ về màu xanh em nhé”.

Các thông tin mới nhất về cao thủ này, chúng tôi xin cập nhật ở các số tiếp theo. 

Cóc Dự