Top 7 website “thần thánh” dành riêng cho Cóc đồ họa

Với các Cóc đồ họa, việc sáng tạo những ý tưởng phá cách cũng như thành thạo các công cụ thiết kế là nguyên tắc bất di bất dịch. Thế nhưng việc nghĩ ra ý tưởng liên tục và học hỏi các công cụ mới đôi khi làm Cóc “xoắn não”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 8 website thần thánh giúp Cóc luôn được truyền cảm hứng và học hỏi nhiều tips hay ho đấy. 

Tutzor

Khi mới bắt đầu học đồ họa, một vài Cóc chắc hẳn còn mơ mơ màng màng chưa định hình được mình phải bắt đầu từ đâu? Tạo ra các hiệu ứng thế nào? Nếu vậy thì website này là dành cho Cóc nè. 

Đó là Tutzor – website cung cấp nhiều hiệu ứng bắt mắt trong photoshop. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, các Cóc đang bắt đầu “chập chững” với những thiết kế cơ bản cũng hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp.

Truy cập ngay http://tutzor.com/, tải các hiệu ứng về và trải nghiệm thôi. 

Tutzor được thiết kế với giao diện đơn giản và dễ dùng

Resizer

Tương tự như Tutzor, Resizer – sản phẩm của “ông lớn” Google, cũng là công cụ dành cho những gã “tay mơ” nhưng muốn tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp từ A đến Z. Nhưng đây là công cụ dành riêng cho những “người chơi” hệ thiết kế website.

Ưu điểm lớn nhất của Resizer là nó cho phép Cóc nhanh chóng xem được kích cỡ đa dạng của các trang web khi tương tác trên các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, từ đó tạo ra thiết kế tương thích và tối ưu về mặt hình ảnh. 

Nhanh tay tìm link https://material.io/resizer/ và sẵn sàng trở thành chuyên gia về thiết kế web Cóc nhé.

Resizer cho phép Cóc nhanh chóng xem kích cỡ đa dạng của các trang web

Việt Designer

Việt Designer là một diễn đàn lớn, nổi tiếng trong giới thiết kế đồ họa Việt Nam, chuyên chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng cũng như các công cụ, phần mềm cần thiết cho việc thiết kế. 

Nơi đây “quy tụ” khá nhiều dân đồ họa từ “tiền bối” cho đến “hậu bối”, từ chuyên gia cho đến các “chiên da”. Việt Designer cũng là nơi thường xuyên đăng tải các thông tin tuyển dụng, giúp Cóc vừa “nạp” kiến thức, kinh nghiệm, vừa tranh thủ tìm vài công việc part-time thú vị đấy. 

Nếu đang thiết kế mà bị bí ý tưởng, công cụ thiết kế bị lỗi, chưa biết sử dụng tính năng nào đó của photoshop… hãy nhanh tay truy cập link của diễn đàn http://forum.vietdesigner.net/ và đặt câu hỏi để được giải đáp ngay và luôn nhé. 

Việt Designer là một diễn đàn lớn của dân thiết kế

Eric Nyffeler

Nếu Cóc muốn tìm nguồn cảm hứng thiết kế thì Eric Nyffeler là gợi ý đầu tiên bạn nên tham khảo. Trang web này sở hữu nhiều sản phẩm được thiết kế độc đáo, mang nét thời thượng, hiện đại. 

Với giao diện nhìn là muốn “yêu từ cái nhìn đầu tiên” và rất thân thiện với người dùng, Eric Nyffeler sẽ giúp Cóc được tìm hiểu, học hỏi từ phong cách thiết kế này và từ đó hình thành những ý tưởng riêng của mình. Địa chỉ website: http://ericnyffeler.com/

Đây là website giúp Cóc tham khảo nhiều sản phẩm cực kỳ ấn tượng

1001freefonts

Dân thiết kế vẫn hay trêu chọc nhau rằng: Đừng yêu người làm thiết kế, vì họ tìm font là hết cả thanh xuân rồi, lấy đâu thời gian hẹn hò. Thế mới thấy việc chọn font là một vấn đề đau đầu mỗi khi Cóc thiết kế. Yên tâm đi, 1001freefonts sẽ giúp Cóc giải quyết bài toán này. Đây là một kho font chữ khổng lồ với rất nhiều font chữ đẹp mắt và miễn phí.

Nếu Cóc nào “chịu chi” cho gói tài khoản “xịn” thì còn có thể sở hữu thêm những bộ font vừa đẹp vừa độc nữa cơ. Bên cạnh đó, thư viện của 1001freefonts http://www.1001freefonts.com/ cũng được sắp xếp theo vần rất khoa học, giúp việc tìm kiến font dễ dàng hơn. 

1001freefonts là một kho font chữ khổng lồ

Kuler

Một yếu tố quan trọng khác nữa của thiết kế là màu sắc. Nếu font chữ làm designer đau đầu thì vấn đề phối màu chắc là… nhức cả đầu luôn ấy. Vì thế, Adobe đã cho ra đời Kuler: https://color.adobe.com/ giúp các designer bớt “xoắn não”. 

Website này sẽ giúp Cóc chọn các màu phối với nhau sao cho nổi bật và đẹp mắt nhất. Đơn giản – tiện lợi – dễ dùng là ba yếu tố hữu ích hội tụ ở Kuler. Việc của các Cóc chỉ đơn giản là di chuyển hình tròn xung quanh bánh xe màu sắc và Kuler sẽ chọn ra một loạt các màu sắc phù hợp. Quá tuyệt vời đúng không.

Đơn giản – tiện lợi – dễ dùng là ba yếu tố hữu ích hội tụ ở Kuler

Idesign

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách này là Idesign. Đây là một tạp chí online hàng đầu cho dân thiết kế, cung cấp cho Cóc kiến thức chuyên sâu về thiết kế với nhiều ý tưởng độc đáo và cực “khác bọt”. 

Với Idesign, Cóc có thể học hỏi nhiều ý tưởng thú vị, dần dần nâng cao khả năng sáng tạo nhạy bén của mình cũng như nắm bắt xu hướng thế giới nhanh chóng. Link truy cập ở đây nè: http://idesign.vn/.

Idesign là tạp chí hàng đầu cho dân thiết kế

Trên đây là top 7 website “thần thánh” dành cho các Cóc chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và các Cóc có thể sớm trở thành những chuyên gia thiết kế “xịn xò” nhé. 

Lê Duy Lương