Tips hay ho để yêu xa không khó mùa Vy 2

Cô Vy trở lại khiến cho các cặp đôi một lần nữa rơi vào tình huống yêu xa “bất đắc dĩ”. Ngưu Lang và Chức Nữ thì mỗi năm còn được gặp nhau một lần, chứ mà yêu xa mùa Cô Vy hoành hành thì không biết khi nào mới được gặp lại nhau. Nhưng có chờ đợi thì mới có hạnh phúc. Trong cái khó thì mình ló ra 10 cái tips giúp cho các cặp đôi yêu xa nhưng không “xa” nhau nha!

1. Video-call, video-call, video-call
Chuyện quan trọng nhắc lại 3 lần. Người ta hay có câu “xa mặt cách lòng”. Nhằm ám chỉ các cặp đôi không gặp nhau một thời gian là tình cảm nguội lạnh dần dần. Nhưng giờ là 2021 rồi, thời đại công nghệ hiện nay cho phép chúng mình thấy mặt nhau dù không gặp trực tiếp. Nên dù có yêu xa thì nhớ gọi video cho nhau nhé. 

Dù chẳng thể giống như những lúc bên nhau nhưng ít nhất, việc video call cũng sẽ giúp các bạn luôn giữ được liên lạc, tránh để tình cảm bị “Cô Vy” chia cắt đấy. 

2. Đặt biệt danh
Điều này thì chắc hầu hết các cặp đôi đều làm với nhau. Một biệt danh dễ thương cho thấy bạn với người đó rất gần gũi và thân mật. Nhân mùa Cô Vy 2 này, việc liên lạc với nhau qua Facebook, Zalo sẽ nhiều hơn, tại sao các bạn không thử refresh chuyện yêu đường bằng một vài “mật danh” cho nhau trên các nền tảng này nhỉ.

Thử một vài cái tên hài hước, đáng yêu và chắc chắn bạn cùng người ấy sẽ có những tràng cười vỡ bụng luôn đó.  

Đặt “mật danh” cho nhau bởi đơn giản nó đáng yêu mà

3. “Tương tác tốt”
Yêu xa khó lắm người ơi… Vì thế tranh thủ lúc người ta người ta đăng hình thì “like đầu”, “comment đầu” liền. Tạo cho nửa kia cảm giác như bạn lúc nào cũng bên cạnh và quan tâm bạn ấy nhất. Tốt nhất là bật tính năng nhận thông báo lên luôn nha (tuyệt chiêu đó).

4. Chia sẻ thật nhiều
Các bạn cũng biết là hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép các bạn trò chuyện với nhau mỗi ngày. Nhưng thay vì các cuộc trò chuyện đơn thuần, các bạn có thể chụp ảnh, chơi game cùng nhau, chia sẻ video… Những điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện của các bạn đỡ nhàm chán hơn là tin nhắn “em ăn gì chưa?” mỗi ngày đấy.

5. Để tâm thời gian biểu
Chẳng ai muốn bị làm phiền cả phải không? Mỗi tuần hoặc mỗi ngày bạn nên hỏi thăm người ấy về thời gian biểu của họ, ghi chú lại các khoảng thời gian đó để vừa nhắc nhở họ, vừa để biết nên trò chuyện với nhau lúc nào. Quan tâm như thế ai mà không mê!

Thực hành ngay những tips thú vị để yêu xa không còn khó nữa nhé

 

6. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè
“Ôm” điện thoại suốt rồi riết không ai chơi cho mà coi. Ngoài người ấy ra, bạn cũng nên dành thời gian cho các mối quan hệ khác xung quanh mình. Nhiều khi những người khác cũng chỉ muốn giúp bạn đỡ cô đơn hơn mà thôi. Đừng “bơ” họ nhé!

7. Giữ đồ kỷ niệm
Cái áo đôi, giày đôi, quà sinh nhật người đó tặng… khi nào nhớ thì lấy ra “thơm” một cái. Những kỷ niệm sẽ giúp các bạn nhớ lại những điều hạnh phúc trong quá khứ. Nếu có cãi nhau thì cũng có thể lấy ra xem, để nhớ lại người ta thương mình nhiều như thế nào. Quẹt nước mắt để đi tiếp cùng nhau.

Bạn cũng nên dành chút thời gian cho các mối quan hệ khác xung quanh mình

8. Cởi mở
Tips tiếp theo là kể cho nhau tất cả cảm xúc và vấn đề của bạn. Càng giấu càng bế tắc thôi mà phải không. Nhiều bạn cứ nghĩ chịu đựng một mình là không làm ảnh hưởng người kia. Nhưng thực sự, càng giấu giếm bạn sẽ càng thấy khó chịu và khó lòng có một mối quan hệ bền chặt. Bên cạnh đó, người kia sẽ rất hạnh phúc khi các bạn chịu mở lòng mình ra để chia sẻ với họ đấy. 

9. Cho nhau không gian “thở”
“Càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ”. Đừng có dính nhau suốt cả ngày! Ai cũng sẽ cần có một không gian riêng, để thưởng thức bộ phim họ thích, chơi một trận game cùng đồng bọn… Có khi việc bạn cố gắng bên họ cả ngày lại khiến họ bị “ngộp” hơn đấy.

10. Tích cực lên
Nỗi khổ của các bạn yêu xa là nhìn người ta yêu-gần mà thèm… Kệ đi, dù gì bạn cũng còn có người yêu. Có mấy đứa đọc bài này mà vẫn FA kia kìa.

Cuối cùng, Cóc Đọc xin chúc các bạn có một trải nghiệm yêu xa thú vị mà không nhàm chán với các tips nêu trên. Đừng quên theo dõi website và fanpage Cóc Đọc và những người bạn, có rất nhiều điều hay ho, bổ ích đang chờ các bạn với tuyến bài “Hack Cô Vy” nha:

Truy cập ngay website: http://cocdoc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

Lê Duy Lương