“Thanh xuân vật vã” của các “sản phẩm lỗi” khi còn là sinh viên FPTU

Các anh chị CB, GV FPTU từng là cựu sinh viên của Trường hay gọi cách khác là các “sản phẩm lỗi” cũng có vô vàn những kỷ niệm cười ra nước mắt thời “nhất quỷ nhì ma” dưới mái trường 3 chữ như chúng mình đấy. Khám phá ngay nào.

1. Chị Nguyễn Thị Diễm Linh - CB Phòng Dịch vụ sinh viên FPTU Cần Thơ
“Lúc mới bắt đầu Tháng rèn luyện tập trung tại Trường Quân sự Tiền Giang, mình và các bạn rất sợ, lo lắng đủ thứ: Sợ không quen chỗ ở mới, sợ ăn, ngủ không được... Đến khi kết thúc khóa học, đứa nào cũng tăng cân, da thì đen nhẻm nhưng vẫn muốn… ở lại thêm nữa vì được “quẩy” vui quá. Sau Tháng rèn luyện đó, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành rất nhiều, học được nhiều kỹ năng mới mẻ như gấp chăn màn vuông vức và biết chia sẻ với đồng đội”.

2. Thầy Võ An Hải - Giảng viên ngành QTKD FPTU Đà Nẵng
“Hồi đi Tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, thầy và mấy đứa bạn giữ lại ít vỏ đạn trong hành lý sau đợt thi bắn súng sử dụng đạn thật. Ngày đó thầy cứ nghĩ thế là “ngầu” nên giữ làm kỷ niệm. Đến lúc ra sân bay bị nhân viên an ninh giữ lại kiểm tra vì nghi ngờ tàng trữ vũ khí. T.T”.

3. Anh Văn Viết Anh Minh - CB Phòng Công tác Sinh viên FPTU TP.HCM
“Thời sinh viên mình có nhiều kỷ niệm ở FPTU lắm. Nhớ nhất là ngày nào mình cũng…. “lăn ra” ngủ ở Trường. Cái thời mà FPTU TP.HCM còn ở quận 12, Trường có những dãy ghế ở các hành lang để các bạn sinh viên ngồi nghỉ, thì đó là “địa bàn” mình nằm ngủ sau mỗi giờ học. Những kỳ phải học buổi sáng thì ngày nào cũng như ngày nào, cứ sau giờ học là mình ở lại Trường để làm bài tập hoặc... ngủ. Những kỳ phải học buổi chiều thì buổi sáng mình hay lên trường sớm để... ngủ, ngủ từ thư viện ra tới hành lang :D. 

Và còn một điều đặc biệt nữa là lúc nào các bạn cũng thấy mình ở sân bóng hoặc các event lớn nhỏ của Trường. Thời gian đó, 1 ngày mình ở trường chắc cũng gần từ 10 – 12 tiếng, bởi ở FPTU có nhiều điều thú vị quá mà :D.”

4. Cô Bùi Thị Hạnh Thảo - Giảng viên Marketing FPTU Hà Nội
“Cô từng làm MC rất nhiều chương trình của Trường, điều đó giúp cô có được sự tự tin cũng như kinh nghiệm, thế nhưng lần đầu lên sân khấu phát biểu tại Lễ Khai giảng K9, lúc đó cô lỡ... “khóc nhè” vì quá xúc động. Chính những lần làm MC nghiệp dư và những chương trình phát triển bản thân của phòng IC-PDP đã dẫn cô đến với giáo dục với vai trò lớn dần hơn theo năm tháng. Năm thứ 3 Đại học cô đã bắt đầu công việc của một facilitator (điều phối viên) cho các hoạt động về phát triển thanh niên và leadership và giờ thì là giảng viên luôn rồi”.

5. Chị Phạm Nguyễn Vân Anh - công tác tại phòng Đào tạo FPTU ĐN
“ Kỉ niệm dùng tay không dọn rác lúc nửa đêm ở Xuân Hoà chắc không thể nào quên được, giờ nghĩ lại mình vẫn bị ám ảnh mùi rác đấy, hihi... Hồi đó ở Xuân Hoà có thầy Luyện, nhắc đến thầy chắc bạn nào cũng biết. Thầy rất nghiêm khắc nhưng cũng rất vui tính, ai cũng quý mến thầy. Hôm “định mệnh” ấy, phòng bọn mình bày trò lấy chăn mền và dùng đèn điện thoại làm ánh sáng, chơi trò biểu diễn thời trang theo phong cách thầy Luyện (thầy có tác phong rất đặc biệt là lúc nào quần cũng kéo lên đến quá bụng í). Cả đám cứ rúc rích không ngủ đến nửa đêm thì bị phát hiện, rồi cả phòng bị phạt đi dọn đống rác rõ to, mà dọn xong lại không có nước rửa tay chân mặt mũi. Nghĩ lại vẫn còn ám ảnh lắm. Còn bọn con trai phòng bên cạnh thấy phòng nữ bị bắt đi dọn rác thì ở bên cười khúc khích chế giễu bọn mình, vậy là bị lôi ra chạy bộ mấy vòng quanh sân luôn”.

Hóa ra, các anh chị cán bộ, các thầy cô cũng từng có thời nghịch ngợm… y hệt chúng mình. Ngôi trường mang tên FPTU đã mang đến cho bất cứ ai từng đến, từng về với nó thật nhiều kỷ niệm thanh xuân đáng nhớ đúng không. 

Còn các Cóc thì sao, các bạn đã thu lượm về cho mình bao nhiêu khoảnh khắc khó quên với FPTU rồi nhỉ?


Trang