Quân sư quạt Cóc: Khi gà bông nói không với lãng mạn?

Khi yêu, ai lại không muốn được nghe những lời yêu thương, nhận được những hành động lãng mạn từ gà bông chứ? Nhưng không phải ai cũng biết cách để lãng mạn hoặc thích làm điều đó. Nếu đã trót lỡ đem lòng thương một… “tảng băng” trong tình yêu, hãy thử xuất vài “chiêu” sau bạn nhé. 

Thổ lộ hết những gì bạn muốn

Có nhiều cậu chàng/cô nàng không hề biết rằng bản thân mình thiếu lãng mạn, hay cần trở nên lãng mạn khi yêu. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy nói cho họ biết vấn đề là gì thay vì chờ đợi… “phép màu” sẽ đến. 

Sự thật là khó có ai có thể đọc hiểu tâm trí của người khác, nhất lại là người khác phái. Do đó bạn đừng ngần ngại nói ra hết những suy nghĩ của mình. Sự giao tiếp để thấu hiểu nhau trong tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào cũng rất quan trọng.  

Bạn thích được người ấy tặng hoa, thích những bữa ăn chỉ có hai người, muốn cậu ấy buộc dây giày, lau mồ hôi… hãy cứ thẳng thắn bày tỏ với họ.

Còn nếu bạn quá ngại ngùng, hãy thử đưa ra những “ám hiệu” đáng yêu kiểu: “Tớ thích được ấy lau mồ hôi, đưa nước sau mỗi trận đấu bóng lắm”, “Lúc cậu buộc dây giày cho tớ chắc là nhìn “soái ca” cực kỳ”…

Điều này giúp cho tình yêu của bạn thêm lâu bền hơn và hai người cũng hiểu nhau hơn đấy.

Giao tiếp là điều rất quan trọng trong tình yêu đó nha

Cho đi và nhận lại

Cho đi và nhận lại – Đó là quy luật để có được những mối quan hệ lâu dài. Bạn thích được đi chơi công viên hoặc dạo phố cùng người yêu thì cậu ấy cũng thích được cùng bạn đi xem một trận đá banh, một một trận đấu bóng rổ đầy hấp dẫn vậy.  

Thay vì cứ đòi hỏi gà bông phải lãng mạn, sao bạn không chủ động tạo ra sự lãng mạn trước cho cả hai nhỉ? Rủ cô ấy đi xem phim và chuẩn bị một bó hoa xinh xinh làm quà chẳng nhân dịp gì cả, nấu cho cậu ấy một bữa ngon đơn giản, nóng hổi sau trận đấu bóng với lũ bạn… Đảm bảo gà bông của bạn sẽ thích mê.

Đó cũng là cách để bạn nói “yêu” với đối phương. Càng nói yêu đối phương nhiều bao nhiêu càng giúp cậu ấy mở lòng hơn với bạn. “Vẽ đường cho hươu chạy” vài ba lần cùng sự đáng yêu và tình cảm chân thành của bạn thì “tảng băng” to cỡ nào rồi cũng phải tan chảy thôi.  

Không so sánh người yêu mình với “người yêu nhà người ta”

Cái tôi của con người chính là giới hạn mà chắc chắn bạn không được chạm đến. So sánh gà bông của mình với bất kì người nào khác cũng có nghĩa bạn đang khiến cậu ấy/cô ấy bị tổn thương.

Thay vào đó, hãy thấu hiểu, chia sẻ, dành cho gà bông những lời động viên, bảo vệ và chia sẻ. Cảm giác được thấu hiểu sẽ giúp cậu ấy muốn khẳng định và thể hiện tình cảm trong nội tâm mình đó.

Lãng mạn có thể xảy ra ở khắp mọi nơi

Bạn không nên tự mặc định sự lãng mạn theo ý kiến chủ quan của mình. Vì mỗi người sẽ có “khái niệm” lãng mạn khác nhau. Có người thích hẹn hò ở nhà hàng sang trọng, ánh nến lấp lánh, có cặp lại hào hứng với những quán cóc vỉa hè. Cũng có người chỉ cần ở bên nhau thì làm việc ngốc nghếch nào cũng thấy hạnh phúc.

Và biết đâu, gà bông đang âm thầm bảo vệ, tặng bạn những ngọt ngào, lãng mạn nhỏ bé mỗi ngày theo cách của cậu ấy, mà chính bạn cũng chưa nhận ra? Hãy thử ngồi lại và suy ngẫm, biết đâu bạn sẽ có vài phát hiện siêu dễ thương về “tảng băng” của mình thì sao.

Có vài người lại xem những trò ngốc ngếch, đáng yêu là lãng mạn đấy

Chọc ghen chính là gia vị yêu đương

Đôi lúc, bạn có thể thử làm “tảng băng” nhà mình ghen một chút. Dù người ta có điềm tĩnh đến đâu thì bản chất ẩn giấu bên trong vẫn sẽ là một “bình giấm”* di động khi ghen thôi. 

Nhờ cậu bạn cùng bàn đèo về nhà sau khi tan lớp và cố tình để “ai đó” trông thấy, mua cả đống đồ ăn vặt cho cô bạn cùng lớp gà bông để cảm ơn về một chuyện... vớ vẩn nào đấy... Tất cả đều có thể là chất xúc tác cho những “bình giấm” trở nên chua thật là chua.  

Trong lúc cậu ấy bốc hỏa thì bạn có thể tranh thủ “chiêm ngưỡng” sự lãng mạn hiếm hoi này. Tuy nhiên các bạn cũng không nên lạm dụng cách này nhiều lần vì nếu không cẩn thận rất dễ phản tác dụng. Hãy chờ lúc “thiên thời, địa lợi” nha. 

Kiên trì với những người “chậm nhiệt” 

Với một vào người “chậm nhiệt” thì những bí kíp trên, nếu chỉ thực hành một vài lần, chưa chắc đã “đủ đô”. Bạn sẽ cần kiên trì lặp lại trong một khoảng thời gian khá dài mới có thể đun tan chảy “khối băng” được. 

Để luôn giữ tinh thần lạc quan, hãy tin rằng, cô ấy/cậu ấy không lãng mạn không có nghĩa họ không yêu bạn, chỉ là người ta không biết nhiều cách biểu đạt tình yêu khác nhau thôi.  

Nhẫn nại cùng họ tạo ra sự lãng mạn, cũng đừng đòi hỏi họ phải thể hiện ra bằng mọi giá nhé. Tình yêu của hai bạn vẫn luôn đẹp cơ mà.

Trên đây là 6 bí kíp mà Quân sư quạt Cóc tặng các bạn tham khảo. Tuy nhiên, đừng áp dụng một cách cứng nhắc mà hãy quan sát, thấu hiểu “gà bông” của bạn để biết những “tảng băng” thật sự cần gì để có thể tan chảy nhé. Chúc các bạn luôn có một tình yêu thật “tuyệt vời ông mặt trời”.

Thụy Khanh

*Bình giấm: (Từ lóng) Chỉ người hay ghen tuông theo cách nói của giới trẻ Trung Quốc. Trong tiếng Hán, “ghen tuông” là “cật thố” (吃醋), theo nghĩa gốc là “uống giấm”.