Phóng viên Cóc Đọc tham gia tình nguyện chống Covid-19

Góp sức trẻ vào đội tình nguyện chống Covid-19 ở địa phương, cô bạn phóng viên Cóc Đọc Nguyễn Lê Yến Vy, sinh viên K13, chuyên ngành KTPM, FPTU Cần Thơ đã có một khoảng thời gian nghỉ kỳ vô cùng ý nghĩa.

Chân dung cô bạn Nguyễn Lê Yến Vy

Cuối tháng 6/2021, khi tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng, nàng phóng viên năng động của Cóc Đọc và Những người bạn – Nguyễn Lê Yến Vy đã xung phong đảm nhận nhiệm vụ trực chốt kiểm tra xe qua lại giữa các tỉnh. Công việc của Vy bắt đầu làm việc từ 7h sáng và kết thúc vào lúc 18h tối mỗi ngày, cô bạn sẽ cùng các tình nguyện viên khác đứng ở chốt để kiểm tra xem xe đi từ đâu về, có phải từ vùng dịch về không… trước khi xe được vào địa phận Cần Thơ. 

Từ 5-12/8/2021, Vy chuyển sang làm tình nguyện hỗ trợ y, bác sĩ tiêm vacxin cho người dân ở phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Kết thúc đợt tiêm vacxin này, cô bạn lại đi trực chốt phong tỏa, rồi nhận nhiệm vụ đi mua đồ ăn tiếp tế cho người dân, đôi khi là đi… rút tiền hoặc làm shipper “dự phòng”. 

“Có những ngày mình đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở vùng xanh, rồi cả trong khu phong tỏa. Lạ là mình chẳng thấy sợ tẹo nào, trái lại mình thấy vui, bởi điều mình nhận lại chính là tình thương vô vàn của người dân Cần Thơ.” - Vy hào hứng chia sẻ.

Những ngày gần đây, cô bạn “đa-zi-năng” này lại đảm nhận nhiệm vụ vô cùng quan trọng khác, đó là nhập thông tin dữ liệu người dân tiêm vacxin. Tuy lượng công việc khá nhiều, luôn phải mặc đồ bảo hộ giữa trời nắng nóng, nhưng Vy vẫn vui vẻ, lạc quan và còn không quên “chộp” một bức ảnh cực cute để xua đi mệt nhọc. 

Cô phóng viên nhỏ Yến Vy “nhí nhảnh’ ở chốt trực

Chia sẻ về những ngày đi tình nguyện vất vả, Vy chẳng hề than mệt mà ngược lại, luôn vui tươi và lạc quan: “Mình đã học được cách điều hướng xe và làm việc chuyên nghiệp, làm quen được với nhiều bạn tình nguyện viên khác, vui lắm á!”

Và trước khi quay trở lại với nhiệm vụ, Vy còn không quên nhắn nhủ tới các Cóc: “Mình mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực tới các bạn sinh viên. Chúng mình hãy cùng nhau chung tay chống dịch, thoát khỏi dịch bệnh một cách nhanh chóng nhé!”

Cùng chúc cho cây bút năng động của Cóc Đọc sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mới này của mình và lan tỏa năng lượng tích cực đến nhiều bạn trẻ hơn nữa để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mai Trang