Những trải nghiệm hội “tân binh” nhất định phải thử khi gia nhập Ao làng

Thời điểm Ao làng chào đón các “tân binh” lại sắp đến rồi. Có lẽ nhiều tân sinh viên vẫn còn thắc mắc Ao làng có gì vui. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá ngay top những trải nghiệm nhất định phải có khi bạn đã gia nhập Ao làng để không bỏ lỡ thanh xuân thật rực rỡ nhé.

Tham gia các CLB

Nổi tiếng là một “đặc sản” của “nhà trồng được”, các câu lạc bộ tại Ao làng rất đa dạng về lĩnh vực. Các tân binh nhà Cóc có thể lựa chọn tham gia từ các CLB học thuật như CLB Start-up, Business, CLB Tiếng Trung, CLB Tiếng Nhật, CLB AI... cho đến các CLB về các môn thể thao như CLB Cờ vua, CLB Bóng đá, cầu lông, Street Workout... hay các CLB nghệ thuật như Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Nhạc cụ dân tộc, Ảo thuật...

Các thành viên CLB Hip Hop của nhà FPoly

Câu lạc bộ được xem như một sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, tài năng, cá tính, rèn luyện cả kỹ năng cứng lẫn mềm. Bên cạnh đó, các thành viên trong các CLB đều rất thân thiết và luôn coi nhau như gia đình. Các “tân binh” có thể tìm hiểu về văn hóa Ao làng, gặp gỡ, học hỏi từ anh chị khóa trên, tạo các mối quan hệ tốt đẹp. Bạn hoàn toàn có thể tìm được vài người bạn chí cốt hoặc thậm chí là crush ở đây nữa đấy. 

Trải nghiệm cuộc sống ký túc xá

KTX là “ngôi nhà” thứ hai vô cùng tuyệt vời cho các bạn tân học sinh, sinh viên FPT Edu. Sống cùng nhau trong một tập thể là cơ hội để các bạn làm quen và kết nối với những người bạn mới, rèn cho mình phong cách sống kỷ luật, dung hòa với tập thể... 

Bên cạnh đó, KTX cũng sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều kỷ niệm, trải nghiệm không đâu có: Những buổi tối đàn hát, văn nghệ, những đêm ngồi tâm sự với tụi bạn chung phòng hay đơn giản là thức tới sáng “cày” rank…

Các Nhái Bén FSchool tại khu KTX cực kỳ “xịn mịn”

Đừng nghĩ ở KTX là khổ. Các khu KTX của Ao làng đều siêu xịn với đầy đủ tiện nghi cho các tân học sinh, sinh viên tập sống tự lập đấy.

Khám phá thư viện “trong mơ”

Thư viện của Ao làng nổi tiếng với sự “chanh xả” từ màu sắc, phong cách thiết kế hiện đại cho đến hàng ngàn đầu sách trong và ngoài nước. Sách ở thư viện bao gồm cả sách chuyên ngành lẫn các sách tham khảo về nhiều lĩnh vực như đời sống xã hội, nghệ thuật, giải trí…

Thiết kế hiện đại, ngập ánh sáng tự nhiên và lối bài trí tối giản cũng là điểm thu hút nổi bật của các thư viện Ao làng. Thỉnh thoảng mang lap ra thư viện ngồi vừa chill vừa... chạy deadline hoặc học bài đảm bảo chất lượng học tập tăng vù vù.

Một góc thư viện Đại học FPT TP.HCM

“Cháy” hết mình trong các sự kiện

Học sinh, sinh viên Ao làng nổi tiếng gần xa vì sự năng động và luôn cháy hết mình trong mọi hoạt động. Điều đó là nhờ những ngày miệt mài chạy sự kiện ở trường đấy. Nếu “tân binh” nào chưa biết thì Ao làng nổi tiếng là “trung tâm” tổ chức sự kiện đó nha. Và các sự kiện hay các hoạt động cũng rất đa dạng, từ các sự kiện nghệ thuật, văn hóa, thể thao đến học thuật… cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Tham gia các sự kiện là cơ hội để các bạn vừa học hỏi nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, tạo kế hoạch, làm việc nhóm... vừa thể hiện cá tính, tài năng của mình. Toàn những hành trang quan trọng cho tương lai đúng không?

Sơn Tùng MT-P cũng từng đến tham dự sự kiện với các Cóc chúng mình đấy

"Vi vu" khắp chốn ngoài Ao làng

Học tại Ao làng không có nghĩa là suốt ngày ở “ao làng” đâu nha. Học sinh, sinh viên FPT Edu còn có rất nhiều trải nghiệm vi vu trong và ngoài nước đấy. Ví dụ như:

Một số chương trình IC:

Beyond Border: Trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa tại các vùng biên giới phía Bắc Việt Nam (Thời lượng: 3 – 5 ngày, thường tổ chức vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ giữa học kỳ).
ASEAN Cultural Trip, Speak trip: Thực hiện thử thách, trải nghiệm văn hóa các nước Đông Nam Á, nâng cao kỹ năng mềm, thường tổ chức vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ giữa học kỳ.
Yolo Journey: Khám phá, trải nghiệm các nước châu Á, thường tổ chức vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ giữa học kỳ.


Một số chương trình du học ngắn hạn


Semester Abroad: Học kỳ nước ngoài. Bạn có thể học 1 học kỳ hoặc 1 số môn ở nước ngoài và được xét chuyển đổi với các môn tương đương ở Ao làng.
Intensive English: Học tiếng Anh ở nước ngoài.
Semester Exchange: Trao đổi sinh viên Sinh viên có thể học 1 kỳ tại các trường nước ngoài, là đối tác của FPT Edu.
OJT nước ngoài: Bạn sẽ có 3 tháng thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài. Bạn có thể vi vu đến Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ... để làm việc đấy. Oách chưa.
Japanese in Japan: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản, tham gia các hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. 

Những chú Sư Tử ĐH Greenwich (Việt Nam) trong chuyến Field Trip tại Malaysia

Trên đây là những trải nghiệm nhất định không thể bỏ qua dành cho các “tân binh” vừa gia nhập Ao làng. Còn chần chừ gì nữa, tìm cho mình một trải nghiệm và thử sức đi nào. 

D.L