Những item “must have” trong balo của tân binh Ao làng mùa nhập trường

Bắt đầu bước chân vào môi trường Cao Đẳng, Đại học chắc hẳn nhiều “tân binh” Ao làng không tránh khỏi bỡ ngỡ, không biết nên chuẩn bị những gì. Hãy để Cóc Đọc “mách nước” cho bạn những item “must have” trong chiếc balo mang theo tung tăng ngày nhập trường nhé. 


Balo “huyền thoại” – Thấy cặp là thấy trường
Ngay ngày đầu nhập học, bất kì “tân binh” nào của Ao làng cũng được phát một chiếc balo cực xịn có logo biểu tượng của trường. Chiếc cặp “độc quyền” này được tất cả cư dân Ao làng sử dụng rộng rãi bởi độ “xịn – mịn”, độ bền, tính năng chống sốc, giúp bảo vệ laptop, giáo trình… và vô số những đồ cá nhân khác. 

Chiếc cặp này xuất hiện ở khắp mọi nơi tại Ao làng với màu sắc đặc trưng của từng đơn vị đào tạo thuộc FPT Edu: Màu xanh dương của ĐH Greenwich (Việt Nam), màu đen-cam của FPTU, màu đỏ rực của nhà Swinburne… Đặc biệt, các Cóc còn thường gọi vui chiếc balo của mình bằng những cái tên hài hước như chiếc balo “trăm củ” đấy. 

Chiếc balo huyền thoại dành riêng cho dân Ao làng

Điện thoại – Vật bất ly thân

Chắc không cần nói nhiều về vai trò của đồ vật thứ hai mà Cóc Đọc gợi ý bạn mang theo trong ngày nhập trường: điện thoại. Ngoài việc giúp chúng mình kết nối với bạn bè, thầy cô, điện thoại còn là phương tiện để nghiên cứu tài liệu, sử dụng những tiện ích thông minh hỗ trợ việc học…

Sau giờ học căng thẳng, lôi điện thoại ra và add Facebook bạn mới cùng lớp là một trong những cách tuyệt vời để làm quen với họ đó. 

Không những vậy, điện thoại còn là công cụ giúp các bạn thỏa sức chụp choẹt “sống ảo” lưu làm kỷ niệm với khung cảnh đẹp mê lòng người tại mọi ngõ ngách FPT Edu.

Điện thoại – vật bất ly thân của dân Ao làng

Ví tiền – “Gia tài” quan trọng

Đi ra ngoài thì không thể thiếu ví tiền rồi. Ngoài việc mang một chút tiền “phòng thân”, bạn cũng nên để các giấy tờ tùy thân như Chứng minh thư/ Căn cước công dân, thẻ sinh viên, thẻ tín dụng, giấy tờ xe... trong ví. Làm như vậy, bạn vừa tránh thất lạc những giấy tờ quan trọng, vừa dễ tìm kiếm khi bất chợt bạn cần dùng đến.

Chưa kể, bạn nên mang ví tiền theo để còn khám phá “không gian ẩm thực” nức tiếng tại căng-tin trường cùng bạn bè nữa chứ. 

Tuy nhiên, đây là vật rất có giá trị nên bạn nhất định phải cất giữ thật cẩn thận nhé.

Ví tiền là cả gia tài cực quan trọng đấy nhé

Thẻ sinh viên

Đồ vật “nhỏ mà có võ” tiếp theo là thẻ sinh viên. Đây là vật dụng không thể thiếu trong túi của bất cứ sinh viên nào. Ngoài việc sử dụng trong thi cử, thẻ sinh viên còn giúp bạn dễ dàng nhận được hỗ trợ khi muốn mượn sách trong thư viện, cần hỗ trợ về account email chẳng hạn. 

Ngoài ra, thẻ sinh viên sẽ giúp các Cóc tiết kiệm số tiền khá lớn làm vé xe bus, đi khu vui chơi, đi xem phim… nữa đấy. 


Giáo trình

Đi học mà không có sách vở thì chẳng khác nào “đi cày quên trâu” đúng không. Việc luôn có sẵn những cuốn giáo trình trong hành trang đến trường sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc đào sâu nghiên cứu, học hỏi; là điều kiện cần để bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn. 

Laptop

Ngoài giáo trình thì laptop cũng là đồ bất ly thân của cư dân Ao làng. Laptop giúp chúng ta tìm kiếm, thu thập những thông tin, kiến thức, giải trí, sáng tạo hay thậm chí là “cứu sống” lúc điện thoại di động khi hết pin… Một ngày đi học mà thiếu laptop trong balo quả là một ngày “không dzui” rồi. 

Giấy note và các loại bút

Dù có laptop thì chúng ta cũng không nên ỷ lại. Việc ghi chép đôi khi giúp bạn ghi nhớ lâu hơn đó. Bạn nên chuẩn bị sẵn vài tập giấy note để ghi chú nội dung bài học, những kiến thức cần nhớ hoặc những phần còn chưa hiểu để tiện trao đổi với thầy cô, bạn bè.

Có sách vở thì phải có bút, nên chuẩn bị một số các loại bút highlight, bút bi, bút gel, bút chì… để ta thuận tiện ghi chú rõ ràng các nội dung một cách thông minh và khoa học. 

Trên đây là mốt số item mà Cóc Đọc gợi ý cho các “tân binh” mang theo trong balo ngày nhập học. Chúc các bạn chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để sẵn sàng học tập với tinh thần tốt nhất. 

TN