Những điều ước thanh xuân của Alumni FPTU (Phần 2)

Những năm tháng thanh xuân gắn bó với FPTU đã in dấu nhiều trải nghiệm đáng giá trong lòng mỗi Alumni. Nhưng đâu đó vẫn còn những dự định bỏ ngỏ, chưa có cơ hội để thực hiện. Cùng tìm hiểu xem những điều ước thanh xuân ấy là gì mà khiến các Alumni không khỏi tiếc nuối mỗi khi nhớ về Ao làng là gì nhé. 

1. Chị Nguyễn Thị Diễm Hương - K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, FPTU TP HCM

Chị theo đuổi ngành IT nên dành phần lớn thời gian rảnh để lên thư viện, vì thế mà không có nhiều thời gian trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là điều chị tiếc nuối nhất khi còn học ở FPTU. 

Có những khoảng thời gian sinh viên mà chị nhớ mãi, nghĩ lại chỉ muốn quay trở về. Hồi ấy sinh viên bọn chị hay ra quán cà phê ngồi suốt đêm mỗi lần gần thi. Lúc ấy thức cả đêm, cả nhóm ra đó mang tiếng học nhóm cùng nhau nhưng “bà tám” là chủ yếu. Xong rồi sáng thi xong về là ngủ cả ngày. 

Chị cũng nhớ những lúc học XML với Java web, học thầy Kiều Trọng Khánh là lần đầu tiên chị cảm thấy... “sợ” 1 người. Rồi đến cả những buổi học của thầy Hoàng, nhờ thầy chị thấy nhận thức của bản thân được mở rộng thật sự. Những điều thầy nói làm cho mình suy nghĩ nhiều hơn có định hướng rõ ràng hơn. 

2. Chị Trần Lê Trang - K13 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, FPTU Hà Nội

Hola đã cho chị rất nhiều dấu ấn đáng nhớ. Nhưng kỷ niệm đặc biệt và cũng có phần xấu hổ thì không phải ở Hola, mà là ở Cần Thơ. Hôm đó là đêm chung kết NihongoEng năm 2020, trên sân khấu có cái loa to đùng hướng về phía khán giả. Chị đứng trên sân khấu là không nghe được gì từ loa luôn. Khi ấy đang đấu debate với 1 đội khác, rồi đội đó đặt câu hỏi cho đội mình nhưng khổ nỗi đội bên kia nói ngập ngừng, thêm cả cái loa “khó ở” nên bọn chị không nghe được bên đấy hỏi gì. 

Sau đó cả team chụm đầu vào nhau thì thầm "chúng nó hỏi cái gì thế? Không nghe được gì luôn. Chết rồi ko nghe được thì sao mà trả lời". Nhưng mà mic của BTC xịn quá, bắt trọn vẹn những lời thì thầm của bọn chị. Và thế là cả khán phòng biết bọn chị nói gì với nhau. Đến lúc xuống sân khấu, bọn chị mới biết là bị hớ, về xem lại live stream chỉ muốn kiếm cái quần mà đội vào thôi. 

Nói về điều chị bỏ lỡ, muốn mà chưa có dịp thử ở FPTU thì chính là trải nghiệm trèo Dom. Hôm ấy là kỳ làm khóa luận rồi, chị và hội bạn về Hà Nội ăn tiệc chia tay độc thân của 1 chị trong nhóm, lúc về đến Hola thì tầm 2-3h sáng. Hôm đấy chị nghĩ là sẽ được trèo Dom, nhưng về tới Dom thì xui là tụi chị gặp bác bảo vệ đi tuần. Sau 1 hồi xin xỏ thì bác mở cửa cho vào và không cần trèo nữa. Vậy là chị lỡ mất cơ hội lần ấy, chắc là do số định rằng không được trèo rồi. 

3. Anh Nguyễn Duy Anh - K13 chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật, FPTU Hà Nội

Ngày xưa anh từng muốn hái trộm nhụy sen ở Trường về ăn nhưng mấy lần bỏ lỡ, rồi quên nên vẫn thành ra chưa mần ăn được gì nghĩ lại thấy hơi tiếc. Hồ sen thì 1 phía, anh ở bên Dom F là phía ngược lại, nên một phần lý do cũng vì ngại đi. Những lúc đi qua thì hầu như là khi đi học về, xuống canteen ăn trưa nên không có thời gian để hái với lại lúc ấy cũng có suy nghĩ “hôm nay không hái thì mai hái, nó có chân chạy đi đâu mà sợ”. Rồi mấy lần “ngày mai” như vậy là hết mùa sen luôn, đến cả lúc ra trường cũng vẫn chưa có dịp thử. 

Có kỷ niệm với FPTU anh nhớ nhất chắc là lần giả gái trên Xuân Hòa thi “Lady by night”. Đó là những ngày chạy ngược chạy xuôi vì tóc giả, “cầu xin” chị làm ở canteen mua giúp quần tất ngoài chợ vì không được ra ngoài, chạy khắp nơi kiếm váy, kiếm giày cao gót... Rồi còn bị tụi con gái đè ra cạo lông chân, trang điểm, độn ngực, tập đi catwalk... Anh cũng là người dạy nhảy cho team đi thi luôn nên có rất nhiều kỷ niệm. Quãng thời gian Xuân Hòa luôn là ký ức đẹp nhất với anh. 

Bên cạnh những trải nghiệm đã từng ở “Ao làng”, những điều ước còn dang dở cũng là dấu ấn đặc biệt mà các Alumni nhớ lại mỗi khi nghĩ về những năm tháng thanh xuân của mình. Và để không bỏ lỡ những câu chuyện thú vị đến từ các Alumni trường F, các bạn đừng quên theo dõi Cóc Đọc và Những người bạn chúng mình nhé. 


Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc 

Email: cocdoc@fe.edu.vn  

Website: https://cocdoc.fpt.edu.vn/


 Mỹ Duyên