Những câu chuyện độc đáo của “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2”

Cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” đã đi được hơn nửa chặng đường và nhận được vô vàn những câu chuyện từ thâm cung bí sử đến hài hước đời thường trong mùa Cô Vy đến từ khắp các khu vực. Khám phá ngay nào.

 

Nguyễn Thị Thùy Linh - FPTU Hà Nội

Cô bạn đến từ xứ Hola - Nguyễn Thị Thùy Linh nhân dịp trú dịch đã nhanh chân về quê tận hưởng những giây phút bên gia đình, bên cạnh đó dành ra phần nhiều thời gian để nhìn ngắm quê hương: “Là những buổi chiều ngồi để ngắm nhìn hoàng hôn trên sông Cầu, hay đơn giản chỉ là đạp xe ngắm nhìn đồng lúa chín”

Quê hương là kho tàng quý giá nhất luôn sẵn sàng cho chúng ta khám phá

 

Lê Trần Minh Ngọc - FPTU Hồ Chí Minh

Cô Vy đến làm Minh Ngọc chỉ muốn tức tốc “về với mẹ” để tìm chốn bình yên: “Về đến nhà, mọi sinh hoạt bỗng dưng khác hẳn, hộp cơm ăn liền được thay bằng mâm cơm ấm cúng bên người thân. Những ngày lang thang vì lạc lõng thay bằng những chiều tàn chơi đùa bên đàn em thơ. Và còn nhiều hơn như thế những cuộc trò chuyện với gia đình không còn lo sợ mạng yếu hay hết tiền nữa mà chỉ là nhớ mẹ thì chạy đến ôm chầm lấy mẹ thôi”.

Hơn tất cả, Nhà là nơi để về

 

Lữ Mai Linh - FPTU Cần Thơ

Ở mãi trong nhà có thể khiến chúng ta bất an, nhưng Mai Linh lại nhận ra thời điểm này giúp bản thân học được sự thích nghi và chấp nhận. Nhờ vào đó, cô bạn thay đổi những thói quen xấu mà trước giờ chưa hề nghĩ sẽ có dịp để thay đổi nó.

“Việc sống chậm đi giúp mình cảm nhận được cuộc sống này kỹ càng hơn, tỉ mỉ quan sát những vẻ đẹp giản đơn quanh mình, trải nghiệm những điều mà đó giờ mình không có thời gian làm, và học cách dùng quỹ thời gian rảnh cho những việc bổ ích, tự tìm niềm vui cho bản thân khi chỉ ở trong nhà… Qua đại dịch Cô Vy lần này, mình đã biết cách lắng nghe cuộc sống này và ngày càng trưởng thành hơn rồi”.

Sự trưởng thành có lẽ là khi ta biết cách lắng nghe cuộc sống một cách chậm rãi

 

Phan Khương Hoan - FPTU Cần Thơ

Với một ý tưởng lấy cảm hứng từ những siêu anh hùng, Phan Khương Hoan - Cậu bạn đến từ FPTU Cần Thơ hy vọng sẽ lan truyền được những thông điệp tích cực về ý thức tự giác phòng dịch đến mọi người: “Thông điệp càng lan truyền sẽ có càng nhiều bạn gia nhập siêu biệt đội siêu nhân, không chỉ riêng siêu nhân Cóc, mà sẽ có cả binh đoàn Ong, đại đội Khủng Long, biệt đội Sư tử... Nhờ vậy, Ao làng chúng ta sẽ đoàn kết, chung tay đánh bại được những con quái vật Cô Vy đáng ghét. Một ngày không xa, chúng ta sẽ đá bay chúng khỏi vũ trụ loài người và đem trả lại sự bình yên vốn có của nhân loại, để con người có thể hội họp vui vẻ bên nhau như ngày xưa”.

Siêu nhân Cóc


Chỉ còn hai tuần nữa là thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” sẽ đóng cổng nhận bài dự thi, nhanh chóng hoàn thiện tác phẩm của mình và gửi về hòm mail cocdoc@fe.edu.vn nhé mọi người.

Chúng mình luôn mong chờ câu chuyện của các bạn đấy!


Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi tại đây: https://www.facebook.com/cocdoc/posts/3946604475407687 


Thúy Hằng