Những cách trị Cô Vy đỉnh của chóp tới từ vị trí cư dân Ao làng

Cô Vy đến làm đảo lộn cuộc sống của chúng mình khi gần như mọi thứ đều chuyển từ offline sang online. Thế nhưng cư dân Ao làng vẫn có muôn vàn cách "trị" Cô Vy đệ nhị để cuộc sống vừa an toàn vừa vui khỏe đấy.

Thanh Tùng – FSchool Hà Nội

Nam sinh FSchool chia sẻ rằng dù rất nhớ trường và bạn bè vì dịch Covid nhưng chính khoảng thời gian học online đã giúp cậu có thể tự sắp xếp lịch hằng ngày qua một app rất hữu ích trên điện thoại là Todoist: “Mình là một đứa rất hay quên nên nhờ nó đã giúp mình nhớ những việc mình phải làm trong ngày, có những deadline nào mình cần hoàn thiện và sắp xếp chúng theo mốc thời gian hợp lý."

2. Quỳnh Trang - Swinburne (Việt Nam) - Hà Nội

Cô bạn Quỳnh Trang chia sẻ cách học tập hiệu quả là luôn chuẩn bị bài môn chuyên ngành để nắm được kiến thức trước khi học buổi học online diễn ra. Điều quan trọng thứ hai là không gian học tập. “Một nơi gọn gàng, thoáng đãng sẽ giúp mình có tinh thần tích cực hơn”. Ngoài ra để duy trì sức khỏe và năng lượng cả ngày Trang luôn giữ thói quen sáng dậy sớm tập thể dục và đi ngủ sớm kể cả khi không phải đến trường.

Trang Linh – FPTU Hà Nội

Trong thời gian học online vì dịch này, Trang Linh không về nhà mà quyết định ở lại trường. Cô bạn dành thời gian này để F5 bản thân bằng các công thức sinh tố detox hay mua tranh về thử sức sáng tạo. Linh chia sẻ: “Cũng nhờ thời gian nghỉ dịch này mà tớ cảm thấy cuộc sống chậm rãi hơn hẳn. Tớ ngủ và thức dậy rất đúng giờ. Không còn nhảy nhót tung tăng với câu lạc bộ nữa nhưng lại có thêm thời gian để học và chăm sóc bản thân. Cũng mong dịch nhanh qua để còn gặp các bạn nữa không thì buồn lắm.”

Tố Như – FPTU Đà Nẵng

Tố Như chia sẻ: “Bởi vì đây là lần nghỉ dịch thứ 2 nên mình cũng dần quen với việc học online rồi. Lúc đầu thì ai cũng vậy cả, sẽ gặp những khó khăn trong việc học tập cũng như trao đổi với các bạn, thầy cô.” Hiện tại, Tố Như đã quen với "cường độ" học tập online. Là một LUKer chính hiệu, Như dành thời gian chuẩn bị bài news, phần reading, listening để làm edmodo và interview hiệu quả. Như cũng từng gặp khó khăn ở những buổi đầu như vấn đề teamwork vì mọi người chưa tiếp xúc bên ngoài mà chỉ hợp tác với nhau thông qua GG Meet, nên chưa hiểu ý nhau. Nhưng nhờ thẳng thắn chia sẻ mà công việc lại trôi chảy như thường.

Hồ Ngọc – UoG (Việt Nam) - TP.HCM

Cô bạn Hồ Ngọc hào hứng chia sẻ về sở thích làm đẹp cũng như rèn luyện bản thân trong mùa dịch của mình: “Bình thường mình đi học, đi làm bận rộn mà muốn skincare cũng không dám vì sợ ra đường “ăn nắng” nhưng bây giờ thì thoải mái rồi. Con gái mà, mỗi khi có thời gian rảnh là tranh thủ làm điệu liền. Mình cũng tranh thủ thời gian này tập thể thao và rèn luyện tiếng Anh nữa.”

Cô Vy có thể gây ra nhiều khó khăn nhưng chắc chắn không thiếu cách để trị chúng, gạt đi những âu lo, trì trệ trong khoảng thời gian này. Sau khi lắng nghe chia sẻ đến từ cư dân FPT Edu 3 miền không biết các bạn đã có bỏ túi cho mình những bí kíp hay ho chưa nào? Nếu có hoạt động gì thú vị hãy cùng chia sẻ với Cóc Đọc nhé!

Vân Anh