Nghe Alumni kể về... Alumni tại FPTU 

Những năm tháng tuổi sinh viên mang nhiều kỉ niệm, mỗi Alumni đều có cho mình câu chuyện riêng tại FPTU, những con người để nhớ, để thương và cả mến mộ.

1. Lê Thanh Nhàn -  Cựu sinh viên K8 - FPTU Hà Nội 

“FPTU cho mình cơ hội gặp gỡ và quen biết nhiều anh chị, bạn bè vừa giỏi lại có tâm. Mình nhớ anh Nguyễn Đăng Hiếu (Hiếu Polime), chị Mai Anh, cả 3 đứa bạn cùng phòng Thanh Vân, Yên Trinh, Yến Cù nữa. Đến giờ ra trường 5 năm rồi mình vẫn nói chuyện và liên lạc thường xuyên. 

Kỷ niệm mà mình sẽ không bao giờ quên về anh Hiếu là trong 1 tối F- Camp K9. Mình là K8 trong vai trò dẫn dắt các bạn K9, còn anh Hiếu là trưởng BTC. Lúc đấy gần 10h đêm, kết thúc chương trình F-Camp, Anh Hiếu chia sẻ với tất cả các bạn K9 về câu chuyện anh đã trải qua, bố anh mất sớm là 1 cú shock lớn và ảnh hưởng đến anh và gia đình. Sau đó anh đã cố gắng học hành, làm việc để hỗ trợ mẹ và anh trai. 

Đó là lần đầu mình thấy anh khóc. Hình ảnh ấy ghi lại rất sâu đậm trong tâm trí mình. Vì trước giờ mình không hề biết chuyện gia đình anh, trước mặt mọi người anh là chàng trai vui vẻ, cực nhiều năng lượng và đem lại nguồn cảm hứng lớn. Đêm đó mình và mọi người trong BTC đã cùng ôm anh Hiếu thật lâu.

Nghĩ lại những giây phút ấy mình vẫn thấy xúc động và thương anh. Bây giờ anh đã rất thành công nên mình rất mừng cho người anh của mình”.

2. Lê Hoàng Sơn - Cựu sinh viên K6 - FPTU Đà Nẵng 

“Hiện tại anh đang sống ở Úc và có 1 số cựu sinh viên của FPTU cũng đang ở bên này. Bọn anh chia sẻ và support cho nhau nhiều thứ trong cuộc sống. Nhiều người ở gần nhau thì kết thành bạn bè thân thiết luôn.”

3. Ngô Thị Hoài Linh - Cựu sinh viên K6 - FPTU Đà Nẵng

“Ở độ tuổi gần 30 như tụi chị, sẽ thấy thân không hẳn là lúc nào cũng nói chuyện với nhau hay gặp gỡ này kia, nhưng mình luôn biết tình hình của nhau vẫn ổn. Team văn nghệ của tụi chị ngày ở FPTU đến giờ vẫn giữ liên lạc. Do chị chuyển vào HCM sinh sống, có vài bạn ra nước ngoài và 1 bạn vẫn ở Đà Nẵng nên khó gặp nhau. Nhưng cứ khi nào có dịp về Đà Nẵng tụi chị lại í ới nhau đi cafe.

Học ở FPTU chị quen được nhiều bạn giỏi. Ngày ấy chị ấn tượng nhất với lớp trưởng lớp chị. Bạn tên Huỳnh Nhật Quỳnh, hiện đang là nghiên cứu sinh bên Ý. Hồi xưa, Quỳnh tốt nghiệp trường THPT chuyên của thành phố Đà Nẵng thuộc loại xuất sắc, hầu như cái gì bạn ấy cũng biết nhiều, từ tự nhiên đến xã hội, tiếng Anh thì càng không nói tới. Quỳnh sắp xếp công việc rất tốt và hoà đồng với mọi người nữa, luôn cân đối giữa việc học và chơi. Tụi chị từng làm trợ giảng cùng nhau bên viện FSB (Viện Quản Trị Kinh Doanh)

-Nor -”

4. Bùi Thiện Hoài Anh - Cựu sinh viên K6 - FPTU TP.HCM

“Thời gian ở FPTU là quãng đời sinh viên tươi đẹp. Chị được gặp gỡ nhiều thầy cô và bạn bè, có nhiều bạn bè vẫn giữ mối quan hệ thân thiết đến bây giờ. 

Chị nhớ nhất kỷ niệm vào khoảng Tết năm 2014, nhóm tụi gồm một số bạn trong lớp góp tiền lại cùng đi mua bánh mì và sữa, chuẩn bị quần áo, rồi chia tốp đi quanh Sài Gòn để gửi các món quà nhỏ cho những người sống lang thang hoặc bán vé số trên đường.

Ở FPTU, chị còn có nhiều chuyến đi và trải nghiệm có 1-0-2 như làm hội trại làng Cóc này, năm đó nhóm chị Nhất luôn mới tài. Bọn chị còn được Trường tổ chức đi 7 ngày trải nghiệm cuộc sống ở Ninh Thuận, gặp gỡ người dân tộc, đi hái táo, làm gốm rồi đi phát quà cho Trường tiểu học.

Bây giờ do dịch bệnh nên bạn bè ở xa không thể gặp nhau cho chị nhắn nhủ đến các bạn FPTU của chị nhé: Các bạn vẫn khỏe chứ? Cuộc sống có ổn không? Mình luôn mong các bạn hạnh phúc, cám ơn vì đã trải qua thanh xuân cùng nhau.”

Để khám phá thêm thật nhiều điều thú vị về các Alumni của FPTU, hãy theo dõi ngay fanpage Cóc Đọc https://www.facebook.com/cocdoc/ và truy cập website https://cocdoc.edu.vn/ nhé.

Vân Anh