Nàng Sư Tử “tài sắc vẹn toàn” nhà Greenwich xứ Cần

Xinh đẹp và tài năng có lẽ là hai từ chính xác để miêu tả về Hải Yến – nàng Sư Tử năm 2 khóa 7 của Đại học Greenwich (Việt Nam) – TP. Cần Thơ. Ngoài thành tích học tập nổi trội, cô gái xứ miền Tây “gạo trắng nước trong” này còn giành ngôi quán quân Lion’s Voice 2018 và là “gương mặt thân quen” ở nhiều sự kiện của trường. Cùng theo chân Cóc Đọc “giải mã” cô bạn đa tài này nhé.

Hải Yến – nàng Sư Tử đa tài của Đại học Greenwich (Việt Nam) – TP. Cần Thơ

Cô bạn Sư Tử nhiều tài lẻ

Nhắc đến Hải Yến là các Sư tử ĐH Greenwich (Việt Nam) – TP.Cần Thơ sẽ nhớ ngay đến một cô gái xinh đẹp, đa tài, luôn tự tin và nổi bật tại nhiều sự kiện của trường. Cô bạn vừa có thể hát, nhảy, dẫn chương trình và là thành viên tích cực của nhiều CLB.

Sở hữu giọng hát ngọt ngào trời phú, Hải Yến dành rất nhiều thời gian tập luyện hát và nhảy để hoàn thiện kỹ năng của mình hơn, vì theo như cô bạn chia sẻ, “ca hát là đam mê lớn của cuộc đời”. Cô bạn thậm chí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Lions' Voice 2018 do ĐH Greenwich (Việt Nam) tổ chức.

Song song với việc hoạt động văn nghệ sôi nổi, Hải Yến còn tham gia 3 câu lạc bộ ở trường: CLB Nghệ Thuật, CLB Event và CLB Tình Nguyện tại Greenwich (Việt Nam). Ở mỗi CLB, cô bạn đều là thành viên “chủ chốt” gắn bó từ những ngày đầu và hoạt động vô cùng tích cực.

“Tham gia các CLB cho mình rất nhiều trải nghiệm bổ ích: Rèn luyện các kĩ năng mềm như thuyết trình, phản biện trước đám đông, sự tin thể hiện tài năng về ca hát trong các chương trình âm nhạc mà trường tổ chức... Ngoài ra, nhờ CLB Tình nguyện mà mình có cơ hội tìm hiểu, giúp đỡ được các em nhỏ mồ côi, những số phận khó khăn nữa” – Yến tâm sự.

Hải Yến là “gương mặt thân quen” tại nhiều sự kiện của ĐH Greenwich (Việt Nam) – TP. Cần Thơ

Chưa hết, Hải Yến còn trở thành “gương mặt thân quen” trong các buổi Open Day, Ngày hội tuyển sinh hay Chương trình định hướng tân sinh viên của Đại học Greenwich (Việt Nam) – TP. Cần Thơ. Có lúc cô bạn là MC, lúc là Tình nguyện viên, có khi lại tham gia bằng những tiết mục văn nghệ khoe sở trường là giọng hát trong veo của mình. Dù ở vai trò nào, các Sư Tử dễ dàng nhận ra cô bạn Hải Yến với nụ cười rạng rỡ, tính cách nhiệt thành và tận tâm.

“Mình luôn cố gắng hết mình để thể hiện tốt nhất và truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người trong từng chương trình. Thỉnh thoảng mình cũng mắc lỗi, nhưng may mắn được các anh chị cán bộ, thầy cô luôn đồng hành và giúp đỡ. Qua mỗi lần như vậy, mình thấy bản thân học hỏi được nhiều hơn từ trải nghiệm thực tế” – Hải Yến chia sẻ.

Thành tích học tập đáng nể

Nếu chỉ biết đến Hải Yến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và sự tự tin cùng tài năng trên sân khấu thì chưa đủ đâu. Thành tích trong học tập của cô bạn tại ĐH Greenwich (Việt Nam) cũng rất đáng ngưỡng mộ: Sinh viên xuất sắc nhất của Top Notch 3 (Kỳ Fall 2018), Sinh viên xuất sắc nhất môn: Marketing Essential (Kỳ Summer 2019), Sinh viên xuất sắc nhất môn: Management Accounting (Kỳ Fall 2019).

Cô bạn đa tài này chính là một trong những chú Sư Tử từng giành học bổng 30% cho thời gian học tập tại ĐH Greenwich (Việt Nam) – TP. Cần Thơ. Và nếu như truy cập website của Trường ĐH Greenwich (Việt Nam), bạn sẽ ngay lập tức bắt gặp hình ảnh và thông tin của Yến tại mục gương mặt sinh viên xuất sắc nổi bật đấy nhé.

Cô bạn đa tài còn sở hữu nụ cười rạng rỡ và thần thái tự tin

Với lịch trình học tập và sinh hoạt dày đặc tại các CLB, Hải Yến chia sẻ bản thân luôn phải lập thời gian biểu thật khoa học, hợp lý để có thể cân bằng và hoàn thành tốt nhất mọi thứ. Vừa có thời gian học bài, vừa có thời gian luyện tập, ca hát lại có thể sinh hoạt CLB cùng bạn bè thường xuyên. Ngoài ra, cô bạn cũng chia sẻ bí kíp học tập trên lớp: “Lúc học trên lớp, mình sẽ thật tập trung để hiểu rõ bài giảng. Mình có thói quen ghi chép và take note những từ khóa quan trọng để làm sao cho mình nắm được bài học theo ý hiểu của bản thân. Vừa nhanh gọn lại hiệu quả”.

Bí quyết sống trọn từ “Những phép trừ”

Tham gia nhiều hoạt động và trải nghiệm nhưng vẫn giữ thành tích “học bá”, có thể nói Hải Yến là cô nàng cực kỳ đa-zi-năng. Bí kíp của cô bạn là luôn biết cách mang đến nhiều “phép cộng” đa màu cho cuộc sống của chính mình. Tuy vậy khi được hỏi đã bao giờ bản thân phải dùng đến “phép trừ”, Yến không ngần ngại chia sẻ rằng mình đã từng không chỉ một mà rất nhiều lần. “Không có hành trình nào chỉ có thêm vào mà không có mất đi. Chỉ có điều khi trải qua nhiều sẽ giúp mình sáng suốt hơn, dám làm hết mình, cũng dám mạnh dạn bỏ qua những thứ không còn cần thiết”.

Với Hải Yến có một câu nói nổi tiếng mà cô bạn rất tâm đắc từ Mae West: "You only live once, but if you do it right, once is enough". Đó là lí do Hải Yến luôn muốn dấn thân, trải nghiệm dù có thể ở đó sẽ vất vả hơn, mệt nhoài hơn.

Tuy vậy, thỉnh thoảng cô bạn cũng phải học cách buông bỏ. “Nhiều sự kiện mình muốn tham gia lắm nhưng kẹt lịch học, lịch CLB rồi nên vẫn đành bỏ. Những lúc ấy mình ước có 48 tiếng/ngày thì tốt biết bao. Nhưng rồi mình nhận ra biết dùng “phép trừ” đúng lúc thì tương lai mình sẽ có nhiều “phép cộng” xứng đáng hơn” – Hải Yến chia sẻ.

Trải nghiệm hết mình nhưng đối với Hải Yến cách để hoàn thành tốt nhất mọi thứ chính là khi bản thân biết cân bằng, sắp xếp các hoạt động hiệu quả. Cần biết chọn lọc những hoạt động thật sự cần thiết, có ích cho bản thân, không tham lam ôm đồm nhiều thứ để rồi dễ bị quá tải hay stress.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại Hải Yến hoàn toàn hài lòng và trân trọng những người đã luôn bên cạnh mình, những cơ hội sống và trải nghiệm quý giá bản thân có được. Trong tương lai, Yến hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội khám phá, làm mới mình và quan trọng nhất vẫn là cố gắng cho việc học tập của bản thân.

Năm cũ sắp qua, năm mới lại về với bao điều mới lạ, Cóc Đọc và Những người bạn chúc cho cô gái trẻ đa tài của chúng ta luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và đúng như tinh thần của các Sư tử – hãy cháy hết mình, dám bứt phá, dấn thân để đem về nhiều thành công mới.

Vân Anh