Nam sinh Greenwich đa tài cùng bảng thành tích “siêu học bá”

Nguyễn Hữu Phục Lâm là một trong những sinh viên năm nhất nổi bật Đại học Greenwich (Việt Nam) - TP. Hồ Chí Minh nhờ thành tích học tập ấn tượng và “dắt túi” vô vàn tài lẻ. Cùng “giải mã” cậu bạn Tân Sư Tử dễ thương này nào. 

Chàng trai 2k2 siêu “học bá”

Suốt 12 năm học, cậu bạn Nguyễn Hữu Phục Lâm đã luôn là “con nhà người ta” chính hiệu với thành tích học tập xuất sắc. Ngoài điểm trung bình lớp 12 là 9.8, ngoại ngữ cũng là một thế mạnh của Lâm khi cậu bạn sở hữu điểm IELTS 7.5, SAT 1330 và giải ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. 

Đọc đến đây hẳn nhiều người sẽ nghĩ Lâm là một cậu bé “mọt sách” và lúc nào cũng chỉ biết đến học. Nhưng thực tế, Lâm lại rất có năng khiếu và đam mê các môn nghệ thuật. Cậu bạn có thể đàn Piano điêu luyện và thường xuyên biểu diễn ca hát tại các sự kiện lớn nhỏ trong trường. 

Nhiều người còn nghĩ, sau khi tốt nghiệp THPT, mình sẽ theo nghệ thuật. Bản thân mình cũng khá lăn tăn khi gần đến ngưỡng cửa đại học.” – Lâm chia sẻ.

Phục Lâm bên cây đàn Piano yêu thích

 

Cho đến khi cậu bạn được tiếp xúc với Pascal ở môn Tin học lớp 11, đam mê công nghệ dần nhen nhóm và Lâm quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin. Qua một người anh đang làm tuyển dụng của Microsoft giới thiệu, Lâm biết được ĐH Greenwich (Việt Nam) là một trong những trường có thế mạnh đào tạo công nghệ, cùng chương trình học giàu trải nghiệm thú vị. Lâm quyết tâm thi lấy học bổng của trường từ đó. 

Nhờ thành tích học tập và khả năng tiếng Anh tốt, Phục Lâm dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn: “Mình được các thầy cô nước ngoài phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn khá vui và thoải mái chứ không nặng kiến thức như mình tưởng. Câu hỏi chủ yếu xoay quanh cuộc sống của mình, để thấy cá tính con người mình như thế nào. Mọi người ở trường đều thân thiện. Mình có thể cảm nhận môi trường quốc tế ngay từ lần đầu đặt chân đến ĐH Greenwich (Việt Nam)” – Lâm kể. 

Kết quả, chàng trai “học bá” thành công giành trọn mức học bổng 70% tại ĐH Greenwich (Việt Nam) - TP. Hồ Chí Minh và chính thức trở thành một chú Sư Tử đầy kiêu hãnh trong đại gia đình FPT Edu.  

Chú Sư Tử đa tài

Không hổ danh “học bá”, ngay khi vừa mới vào trường, Phục Lâm đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi nhận giải Best student 3 môn (Programming procedural, Programming và Business communication) trong học kì vừa qua tại ĐH Greenwich (Việt Nam). Đây là thành tích vô cùng ấn tượng đối với một sinh viên năm nhất.  

Chưa hết, với tính cách ưu trải nghiệm và khám phá, Lâm đăng ký liền 3 câu lạc bộ là Esport, Media và Artclub. “Mỗi CLB mang đến cho mình những trải nghiệm khác nhau. Artclub giúp mình gặp gỡ nhiều anh chị cực giỏi và chuyên nghiệp, Media vừa năng động vừa dễ thương khiến mình nhớ mãi về các sự kiện còn Esport thì cho mình cảm giác thân thuộc như gia đình” – Lâm chia sẻ. 

Cậu bạn đa tài hiện cũng là giáo viên, người mẫu tự do

Bên cạnh đó, Phục Lâm cũng theo đuổi công việc giáo viên dạy IELTS tại một trung tâm tiếng Anh ở thành phố, làm người mẫu tự do và tham gia một số dự án cộng đồng dành cho giới trẻ. “Mọi người vẫn hay nói mình tham công tiếc việc nhưng bản thân lại thấy làm được làm những điều mình thích là điều tuyệt vời nhất” – Lâm tâm sự. 

Tuy nhiên, để cân bằng giữa việc học, sinh hoạt CLB và trải nghiệm các công việc riêng cũng mang lại một vài khó khăn cho Lâm, cậu chia sẻ: “CLB hoạt động bên quận 6, mỗi lần sinh hoạt mình phải đi lại 13km. Những hôm chạy sự kiện, về nhà lúc 11-12 giờ đêm là chuyện thường. Chưa kể mình còn đi dạy và đi làm nữa. Nhưng bù lại mình nhận về rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thú vị”. 

“Hãy hiểu rõ bản thân”

Theo Phục Lâm, quãng thời gian sinh viên là những năm tháng đáng quý, nên cậu bạn luôn tranh thủ từng phút giây để trải nghiệm và học hỏi. Nhưng nếu đảm đương quá nhiều công việc, bạn rất dễ bị “overload”. “Khi đó, việc tạo thời gian biểu hợp lý là điều hết sức quan trọng với người trẻ chúng mình” – Lâm nói. 

Nguyễn Hữu Phục Lâm tại Lễ Tôn Vinh Đại học Greenwich (Việt Nam) - TP. Hồ Chí Minh)

Phục Lâm cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để học tốt đó là cần phải hiểu rõ bản thân. Vì mỗi người có một cách học, sở thích học riêng. Khi bạn hiểu bản thân mình, bạn sẽ biết cần tiếp thu kiến thức dưới dạng nào thì mình sẽ học tốt và dễ dàng hơn. “Ví dụ mình là người vô cùng không thích đọc sách chữ nhưng lại dễ tiếp thu thông qua hình ảnh. Nên mình thường xem Youtube về những phần cần học hơn” – Lâm chia sẻ. 

Lâm cũng luôn khuyến khích các bạn trẻ hãy thử học các môn nghệ thuật như đàn, hát. Vì theo Lâm, điều này vừa giúp bản thân mình xả stress, vừa là những tài lẻ thú vị giúp bạn trở nên nổi bật giữa tập thể. 

Trong tương lai, Phục Lâm chia sẻ mong muốn rèn luyện một lối sống khỏe mạnh hơn khi sắp xếp công việc và hoạt động khoa học. Ngoài ra mục tiêu xa của chàng sinh viên năm nhất là có thể ra trường với tấm bằng xuất sắc. 

Lời cuối Phục Lâm muốn nhắn nhủ đến các Cóc nhà FPT Edu: “Bên cạnh việc xem trọng học tập, hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm hết mình và dám liều lĩnh với bất kỳ lĩnh vực nào bạn yêu thích. Biết đâu đó sẽ là cánh cửa dành cho bạn”.

Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc cho chàng Sư Tử đáng yêu Nguyễn Hữu Phục Lâm luôn thành công với mọi dự định của mình. 

Vân Anh