Muốn làm ông chủ giỏi trước tiên phải là một thư ký xuất sắc

Làm tốt những điều đơn giản để khởi động cho sự thành công – đó là thông điệp mà tác giả La Đình Nguyệt gửi gắm trong cuốn sách  “Muốn làm ông chủ giỏi trước tiên phải là một thư kí xuất sắc”. Đây cũng là cuốn sách phù hợp để Cóc đọc trong dịp Tết và có hành trang đặc biệt tạo ra một năm xuất sắc trên nhiều mặc. 

Cuốn sách này sẽ đưa bạn khám phá những ngóc ngách chân thật nhất về công việc của một thư ký – công việc gần như là toàn năng, bao trọn từ những việc nhỏ nhặt nhất đến những việc lớn nhất trong một doanh nghiệp. 

Sách bao gồm có 5 phần, mỗi phần tác giả sẽ cho bạn thấy được những khía cạnh chi tiết nhất về kỹ năng của thư ký. Điểm thú vị ở nội dung cuốn sách là không chỉ đưa ra lý thuyết mà còn dẫn chứng thực tế những câu chuyện ở thời hiện đại, liên hệ đến những diễn cảnh ở quá khứ vào thời đại vua chúa thống trị.

Cuốn sách là những lời khuyên đa chiều mà La Đình Nguyệt, bằng những kinh nghiệm của mình, đưa đến những lời khuyên đáng giá dành cho độc giả, như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng viết tốt, đàm phán, điều hành, tài chính, Marketing cho đến những tính cách nhẫn nại, kiên trì, kiểm soát, tạo sức ảnh hưởng... Ngoài kiến thức chuyên môn đây chắc chắn là những kiến thức và kỹ năng quan trọng giúp Cóc khẳng định giá trị của bản thân.

“Muốn làm ông chủ giỏi trước tiên phải là một thư ký xuất sắc” – Tựa sách ấn tượng của La Đình Nguyệt

Tên “sai vặt” đáng giá

Sếp là một người vô cùng bận rộn với hàng tá công việc cho nên một trợ thủ đắc lực để giúp ông hoàn thành những việc vặt là vô cùng cần thiết.

Việc vặt mà một thư ký cần làm đôi khi không phải là việc ai cũng có thể làm được đâu nhé. Không chỉ là việc rót nước, pha trà, hay công việc văn thư bình thường, công việc vặt ở đây là những việc như truyền đạt ý kiến của Sếp đến những việc như đảm bảo mọi việc vận hành theo kế hoạch, hôm nay có vấn đề gì phát sinh, có những điểm gì khác biệt ở công ty, sản phẩm mới của công ty thế nào?.... những việc  mà tác giả muốn nói tới chính là thư ký luôn phải biết mọi việc, kể cả những việc mà Sếp chưa được biết hay chưa suy nghĩ tới.