Lạ lùng phụ huynh Ếch Cốm đi học lớp… của con

Các Ếch Cốm học online, bố mẹ nhiều khi cũng trở thành “gia sư” bất đắc dĩ của con, giúp con làm bài tập và trả lời mọi thắc mắc “trên trời dưới biển”. Theo ghi nhận của chúng tôi, một số bài toán của các Ếch Cốm còn khiến phụ huynh “vã” đến mức, tham gia học lớp online của con, quyết tìm ra đáp án cho bằng được. 

Phỏng vấn trực tiếp một số thầy cô giáo tại FSchool Cầu Giấy, chúng tôi được biết, trong một số buổi học gần đây, số lượng tài khoản phụ huynh tham gia lớp học trên Google Meet của Ếch Cốm gia tăng bất thường. Một số lớp toàn các bố vào học, lớp thì toàn các mẹ vào học khiến các thầy cô giáo cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa. 

Theo điều tra ban đầu từ Hội FBI Ếch Cốm, việc các phụ huynh “đổ xô” đi học lớp tiểu học này là do các bài toán của hội Ếch quá ư là hóc búa. Vì không trả lời được câu hỏi của con, các phụ huynh đã quyết chí “phục thù” bằng cách tham gia học luôn buổi học ngày hôm sau với con để xem các thầy cô giải như thế nào. 

Liên lạc với một phụ huynh, người này than thở: “Tôi năm nay hơn 30 tuổi rồi mà chưa gặp bài toán nào khó như này”. (hình minh họa)

Phụ huynh này cũng cho biết không chỉ có mình mà nhiều hàng xóm có con học tiểu học cũng đang thể hiện mong muốn được “join” các lớp online để bổ sung kiến thức, hòng làm gia sư cho con sau giờ học được hiệu quả hơn. 

Còn bạn, bạn có giải được bài toán dưới đây của các Ếch Cốm?

Chú Ếch con