Khám phá chuyện tình “siêu cấp đáng yêu” của cặp Cóc Cần nhà Hovilo

Dù số lượng Cóc nam luôn có phần “áp đảo” nhưng không vì thế mà FPT Edu lại vắng đi những câu chuyện tình yêu đẹp tựa tiểu thuyết ngôn tình. Và chắc chắn câu chuyện tình “ngọt như mía lùi” của couple Quang Huy - Thùy Tiên đến từ xứ sở Hovilo sẽ khiến các Cóc “rụng tim” vì sự ngọt ngào. 

“Lỡ nhịp” ở Hòa An

Mọi người thường bảo nhau rằng xác suất để “bắt sóng” được nhau giữa những “dân não trái” và “dân não phải” đều xấp xỉ bằng 0. Ấy vậy mà hai con người tưởng chừng “đối cực” ấy, như Thùy Tiên – nàng hot girl K14, ngành Ngôn ngữ Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Anh (FEL) và Quang Huy - cậu sinh viên K14, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Cần Thơ lại “hút” nhau đến lạ. Bất ngờ hơn, chuyện tình của cả hai không bắt đầu ở giảng đường, hay khuôn viên nhà Hovilo như những cặp đôi khác, mà lại là trong kỳ học quân sự tại Trung tâm huấn luyện Hòa An.  

Quang Huy – Thùy Tiên được mệnh danh là cặp đôi “siêu cấp đáng yêu” của nhà HoviloCaption

“Mình nhìn thấy Thùy Tiên lần đầu khi tham gia kỳ Orientation tại Trung tâm huấn luyện Hòa An. Nụ cười rạng rỡ và nước da bánh mật chính là “nam châm” thu hút mình ngay từ ánh nhìn đầu tiên” - Quang Huy chia sẻ. Dù chàng sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã bị “hớp hồn” và “ôm mơ” ngay trong lần đầu trông thấy, nhưng nàng cũng chẳng mảy may để ý vì nàng… đã có người thương. 

Thùy Tiên tâm sự: “Trước đó, thật sự mình chẳng có ấn tượng gì mấy với Huy, vì lúc ấy mình không biết Huy là ai, và quan trọng là trước khi trở thành thành viên mái nhà màu cam mình đã có người thương rồi nên cũng không muốn được trường “phát gấu”cho. Đến mãi tận sau này, mình mới biết hai đứa từng chạm mặt nhau ở F-Camp cơ đấy”.

Vậy là lần đầu gặp mặt, tuy rằng trái tim của chàng Cóc Cần Quang Huy đã đôi lần “lỡ nhịp” vì cô nàng Thùy Tiên, nhưng cả hai lại vô tình lỡ nhau một nhịp, bởi khi đó, Thùy Tiên đã dành tình cảm cho một người khác. Dù vậy, Quang Huy vẫn tiếp tục si mê cô nàng có làn da bánh mật và nụ cười rạng rỡ, bởi khi đó, anh chàng vẫn không hề hay biết cô nàng đã có người thương.

“Ăn bơ” cùng những mối mơ

Thầm thương Thùy Tiên khi không hề hay biết cô nàng đã là “bông hoa có chậu”, Quang Huy đã nhiều lần bị “ăn bơ”. Nhưng tình cảm của con người khó nói chuyện đúng sai, anh chàng vẫn không thể ngừng tương tư về cô bạn khiến tim mình loạn nhịp. Cuối cùng, chàng Cóc Cần cũng quyết định nghe theo tiếng gọi trái tim và triển khai kế hoạch “cưa” nàng thơ của mình, bắt đầu bằng việc đi tìm bằng được profile của cô nàng có nụ cười tỏa nắng kia.

Quang Huy phải nhờ các bạn nữ tìm hộ thông tin về Thùy Tiên. Có lúc gặp tai nạn nghề nghiệp, họ còn đưa sai cả profileCaption

Thế nhưng đời không như mơ, ngay từ chặng đầu của hành trình chinh phục trái tim crush của Quang Huy đã vô cùng gian nan, đôi khi còn “vướng” vào những chuyện “dở khóc, dở cười”: “Mình học Kỹ thuật phần mềm, còn Tiên đi theo Ngôn ngữ Anh nên cơ hội tiếp xúc của cả hai không nhiều. Hai đứa chỉ ở cùng một dãy nhà (E) trong khu quân sự thôi nên việc truy lùng profile khá khó. Lúc đầu dò hỏi thì mình chỉ biết mỗi tên của bạn ấy. Sau này, mình có nhờ các bạn ở phòng cùng dãy với Tiên tìm giúp nhưng có lúc còn... đưa sai cả profile. Chút nữa “cưa” nhầm đối tượng. Đúng là hú hồn mà” - Quang Huy nhớ lại.

Về phần cô bạn “chủ tịch” (Thùy Tiên là chủ tịch CLB Tiếng Anh – Trường ĐH FPT Cần Thơ), dù đã nhận được “thính” và quà nhưng đến mãi sau này, khi trở về campus Hovilo, cô nàng mới biết được chủ nhân của những niềm thương ấy là Quang Huy, vì cậu bạn họ Nguyễn giấu kín quá. “Lúc học ở Hòa An, Huy có tặng quà sinh nhật cho mình nhưng lại giấu tên. Cậu ấy nhờ một bạn cùng lớp với mình gửi quà hộ nên lúc đó mình cũng không biết món quà đó là của là ai. Hỏi hoài không được nên mình cũng thôi luôn.” - Thùy Tiên cười kể lại. 

“Sau này mới biết mình đã gặp bạn nam bí ẩn – chủ nhân của món quà sinh nhật ấy lúc F-camp” – Thùy Tiên chia sẻCaption

Tuy không hề biết chủ nhân của món quà đặc biệt kia là ai, nhưng đối với Tiên, khoảnh khắc nhận được món quà trong ngày sinh nhật từ cậu bạn bí ẩn chính là một kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ nhất: “Mình trước giờ chẳng có nhiều bạn bè, và cũng ít có ai nhớ và quan tâm đến sinh nhật của mình, vậy nên nhận được món quà từ người-bí-ẩn nào đó khiến mình cũng có chút xúc động.” – Thùy Tiên ngượng cười chia sẻ. 

Cái “vẫy tay” định mệnh

Dù đã có cuộc gặp gỡ định mệnh tại vùng đất Hoà An nhưng câu chuyện tình yêu ngọt ngào của Huy và Tiên chỉ thực sự bắt đầu khi trở về FPTU Cần Thơ, khi cô bạn Thùy Tiên một lần nữa “độc thân vui vẻ”.

“Sau một tháng mình và người yêu cũ đã “đường ai nấy đi” thì mình cũng vô tình nhớ lại món quà sinh nhật khi ở Hòa An. Vì muốn nói lời cảm ơn nên mình có gặng hỏi người bạn gửi quà hộ về “nhân vật bí ẩn” kia, nhưng chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn: Một bạn nam ở dãy E tầng trệt, tên bắt đầu bằng chữ H thôi. Nghĩ thế nào mà mình thử tìm trên Facebook và thấy bạn ấy đã kết bạn với mình từ lâu rồi nhưng mình không biết, và sau đó mình đã... “vẫy tay” trên Facebook với bạn ấy” – Thùy Tiên bộc bạch.

Cái vẫy tay tưởng chừng đơn giản ấy, không ngờ đó chính là một bước tiến lớn trong câu chuyện của cả hai người. Đối với Thùy Tiên, đây được xem là lời chào hỏi, lời cảm ơn, còn với Huy, thì đây lại là một dấu mốc đặc biệt trong chặng đường tìm đến trái tim nàng. “Lúc đấy mình đang học, nghe tiếng thông báo messenger điện thoại mà vui quá. Cũng nhờ cái vẫy tay ấy của Tiên mà mình có động lực để tiến tới và dành tình cảm cho Tiên tới tận bây giờ” - Quang Huy kể.

Đôi “trai tài, gái sắc” xứ sở Hovilo bắt đầu tìm hiểu và quyết định “thăng cấp” mối quan hệ là câu chuyện của một tháng sau đó. Đặc biệt hơn, tình cảm ấy còn trở thành động lực để hai người cố gắng hơn nữa trong học tập, hoạt động. Năm 2019, Huy đã cùng đồng đội vào tới vòng chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon, là sinh viên giỏi của trường, còn Tiên thì luôn là cô “chủ tịch” CLB Tiếng Anh năng động, nhiệt tình. Chính bởi vậy, Huy và Tiên luôn là cặp đôi được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Huy và Tiên coi tình cảm giữa hai người là động lực để cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Còn các Cóc, các bạn đã tìm thấy “chân ái” cuộc đời của mình ở “ao làng” của chúng mình chưa? Kể với Cóc Đọc và Những người bạn nhé.

Thi Nhi