HSSV FPT Edu nói gì về FES - WEBINAR 2: “Đường về nhà”

Tối ngày 22.6, Ban Công tác học đường FPT Edu đã tổ chức thành công WEBINAR 2 với chủ đề "Đường về nhà". Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên trong Tổ chức giáo dục FPT đã có cơ hội giao lưu, trò chuyện cùng Tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A và diễn viên, người mẫu trẻ Nguyễn Trúc Anh (Mắt biếc).

Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm về gia đình và các mối quan hệ trong gia đình truyền thống đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Trong đó, điểm nổi bật là cách suy nghĩ, tư tưởng của những người trẻ tuổi. Sự kiện đã thu hút sự tham gia trực tiếp của 296 HSSV đến từ các đơn vị khác nhau của FPT Edu: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng FPT Polytechnic, FAI, FSchool...

Chương trình có sự tham gia của Tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A và diễn viên, người mẫu trẻ Nguyễn Trúc Anh

Nguyễn Thị Hảo, sinh viên ngành Digital Marketing, Đại học FPT Hà Nội bộc bạch: “Qua Webinar "Đường về nhà" em hiểu rằng, không có bố mẹ nào muốn con cái mình trong trạng thái cô đơn, nhiều khi bố mẹ sẽ tỏ vờ như không biết, nhưng sẽ luôn ở đằng sau theo dõi từng bước chân ta đi”. Hảo cũng chia sẻ cô bạn đã hiểu thêm về chữ "NHÀ" - Tuy rất gần nhưng cũng sẽ có những khoảng thời gian xa cách do chính các thành viên chưa lắng nghe, thấu hiểu nhau. Sau sự kiện, nhiều HSSV như Hảo đã học được cách trân trọng, chia sẻ nhiều hơn với bố mẹ và thấu hiểu hơn những lo lắng, che chở từ người thân yêu thương dành cho mình cũng như tìm ra cho mình những cách riêng để kết nối tình cảm với người họ yêu thương.

Cũng đến từ Đại học FPT Hà Nội, bạn Nguyễn Hữu Thành cho biết: "Đường về nhà" là trải nghiệm chưa từng có trước đây khi có thể chia sẻ tâm tư trong lòng với những người chưa từng gặp, chưa từng tiếp xúc và nhận ra rằng có nhiều người cũng gặp tình cảnh tương tự mà còn có thể là bất hạnh hơn cả chính mình. Thành được rất nhiều người yêu thương, quan tâm, chia sẻ và cũng là nguồn động lực để Thành vượt qua câu chuyện của gia đình mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều lời quan tâm tích cực và tiêu cực. Thành mong rằng mọi người nếu như nghe được sự quan tâm tích cực hãy xem đó là nguồn động lực và nếu chẳng may nhận được sự quan tâm có phần tiêu cực thì hãy xem đó là một góc nhìn thực tế, bởi vì dù có phản bác thì chỉ khiến mình đau khổ hơn với sự thật ấy, yên lặng và suy ngẫm sẽ giúp mình nhận ra nhiều điều.

Webinar có sự tham gia của rất nhiều HSSV FPT Edu

Trần Dương Bảo Ngọc - Sinh viên Trường Cao đẳng thực hành Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Ước gì chương trình có thể diễn ra lâu hơn, thực sự em nghe chưa đã vì thời lượng chương trình có hạn mà các diễn giả nói quá hay. Nhờ những chia sẻ của cô Nhi A em đã dám bước ra khỏi sự ngại ngùng để thể hiện tình cảm với bố mẹ nhiều hơn. Em cũng đã dám nói lời “Con yêu mẹ”, Chị yêu em”,.. với những người quan trọng nhất trong cuộc đời mình”.

“Với tư các là một người trẻ thuộc GenZ, em thấy bản thân mình nói riêng cũng như các bạn trẻ khác nói chung cần kết nối với gia đình nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn về mọi mặt. Ngoài ra, mình cũng cần phải dũng cảm, tinh tế hơn trong việc xử lý tình huống, giúp mình xóa dần đi khoảng cách thế hệ và thấu hiểu gia đình mình hơn. Cảm ơn FPT Edu Experience Space đã tạo ra một chương trình cực kỳ hay và mong rằng ban tổ chức sẽ làm ra thêm những chương trình bổ ích và ý nghĩa như thế này nữa” - Bạn Công Thụ - sinh viên Đại học FPT TP. HCM chia sẻ.Cô bạn nhỏ tuổi nhất trong Webinar kỳ 2 Kim Khánh - học sinh THPT FPT Cần Thơ cũng đã nói lên được những tâm tư cho ba mẹ mà bấy lâu nay bạn hằng giấu kín: “Không ai có thể ở mãi bên cạnh mình, bạn bè cũng không thể mãi bên mình, chỉ có ba mẹ mới là người yêu thương và bên cạnh mình vô điều kiện. Con yêu ba mẹ nhiều lắm”.

WEBINAR 2 "Đường về nhà" nằm trong chuỗi chiến dịch “Bao giờ con về” được triển khai bởi Ban Công tác học đường FPT Edu nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28.6. Mục tiêu lớn nhất của chiến dịch này là giúp những người trẻ, gắn kết tình cảm gia đình, rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, lan tỏa tình yêu thương đến tất cả mọi người.