Hội Sư tử Greenwich sáng tạo món ăn đợt Tết đến

“Gia Cát Dự” rằng dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian dài, nhiều Sư tử Greenwich đã nhanh trí nghĩ luôn “Tết này ăn gì?”. Món “bánh chưng bóng đêm” ra đời trong những ngày hè còn đang nắng vàng để chào xuân thêm tươi sáng, tưng bừng. 

Món ăn vẫn tôn trọng tinh thần của bản gốc khi sử dụng các loại nguyên liệu đậm đà bản sắc dân tộc như lá dong, gạp nếp cái hoa vàng, đậu xanh, thịt lợn. Cách thức làm bánh cũng y hệt, chẳng khác tí gì. 

Tuy nhiên, điểm nhấn chính là ở khâu luộc bánh. Nếu bánh chưng bình thường bạn cần luộc 8 tiếng, thì với bánh chưng bóng đêm “made by” nhà Sư tử, bạn có thể luộc… 80 tiếng cũng được. Bạn luộc từ đêm hôm trước đến khi bình minh ló rạng ngày hôm sau, luộc đến khi “thủng nồi, trôi bếp” luôn thì càng đảm bảo mức độ “bóng đêm” của sản phẩm, càng đen đậm đà, đen quý phái, đen đến sang chảnh không thấy ngày mai.

Được biết, món ăn ra đời theo cách vô cùng tình cờ khi một Sư tử ngủ quên trong lúc mẹ dặn canh nồi bánh. Hiện, mẹ bạn vẫn đang cố gắng để vượt qua “cú sốc” tinh thần. Để động viên khích lệ tinh thần bạn, cộng đồng Sư tử khắp cả nước đã không tiếc công sức, thả hàng chục nghìn chiếc reaction haha vào post. Chiếc nồi thủng đáy sau khi luộc bánh cũng đã được mang đi trưng bày ở bảo tàng Sư tử Greenwich.

Sư tử bé