‘Hãy chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng’

Hướng tới gần 350 đồng môn của mình tại Lễ Tốt nghiệp đợt 1/2016 của Trường Đại học FPT, Trần Ngọc Vân Anh, sinh viên lớp SB0764 ngành Tài chính ngân hàng, Thủ khoa tốt nghiệp đợt 2/2015 nhấn mạnh: “Hãy biến cảm xúc thành hành động để chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng. Luôn luôn tin tưởng và kiên định vào con đường mình đã chọn, thành công sẽ đến với chúng ta”.caption id="attachment_10152" align="aligncenter" width="4685"H12 Trần Ngọc Vân Anh, sinh viên lớp SB0764 ngành Tài chính ngân hàng, Thủ khoa tốt nghiệp Đại học FPT nhấn mạnh: “Thành công sẽ đến với chúng ta nếu luôn kiên định và tin tưởng vào con đường đã chọn”. Ảnh: ĐH FPT./caption

Trong khuôn khổ Lễ Tốt nghiệp đợt 1/2016 diễn ra ngày 26/2, Vân Anh đã có bài phát biểu tri ân thầy cô và cha mẹ cho 4 năm trên giảng đường đại học với kết quả cuối cùng – điểm trung bình tốt nghiệp đạt 8,53. Nữ sinh ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học FPT cũng dành thời gian cùng bạn bè nhìn lại những trải nghiệm quý giá của thời sinh viên, đồng thời kêu gọi bạn bè cùng tiếp tục phấn đấu, chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng để luôn khẳng định được mình không hề thua kém so với bất cứ ứng viên nào đến từ những ngôi trường danh tiếng khác.

Dưới đây là toàn văn bài chia sẻ của Trần Ngọc Vân Anh.

Vậy là 4 năm Đại học đã trôi qua thật nhanh, cách đây 4 năm hẳn mỗi bạn ngồi ở đây đều đang trăn trở khi phải đứng trước một ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình, cánh cửa Đại học. Chúng mình đã có chung một sự lựa chọn là Đại học FPT – một ngôi trường khá trẻ và mới mẻ so với nhiều trường Đại học danh tiếng và lâu đời khác.

Cũng chính ngôi trường này đã cho mình những trải nghiệm quý báu và độc đáo mà có lẽ nếu lựa chọn một ngôi trường khác mình sẽ không bao giờ có được.

Những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, mình đã bị cuốn hút bởi môi trường rất trẻ, năng động và hiện đại. Chúng mình được tiếp cận với những giáo trình luôn cập nhật theo xu hướng của thế giới, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, được tạo môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ thông qua việc dạy và học bằng tiếng Anh, được giảng dạy không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn những kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo cả, vẫn có lúc giữa sinh viên và Nhà trường chưa đạt được tiếng nói chung dẫn đến những trải nghiệm không được vui vẻ. Tuy nhiên, mình mong và tin rằng trong tương lai không xa Đại học FPT sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng kì vọng của sinh viên.

Tại Đại học FPT mình còn may mắn được gặp gỡ và dạy bảo bởi các thầy cô giỏi và đầy tâm huyết. Ở ngôi trường này, thầy cô không chỉ đơn giản là những giảng viên đứng lớp mà còn là những người bạn lớn, những người anh người chị luôn quan tâm, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho chúng mình.

Mình sẽ không bao giờ quên những môn chuyên ngành của thầy Đinh Tiến Thành, người thầy nổi danh nghiêm khắc của khối kinh tế. Nhưng chính sự nghiêm khắc của thầy đã giúp mình cảm thấy rất vững vàng về kiến thức của mình khi tiếp xúc với công việc thực tế. Mình sẽ luôn nhớ những tiết dạy của cô Trang, thầy Minh, cô Duyên, cô Dương, thầy Phăng và rất nhiều thầy cô khác nữa, đặc biệt là thầy Nguyễn Quốc Bảo, người thầy đã sát cánh bên chúng mình trong những ngày làm luận văn tốt nghiệp đầy áp lực và vất vả, người anh người bạn luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho chúng mình về cuộc sống và con đường tương lai ngay cả khi chúng mình đã ra trường.

Em cũng xin cảm ơn các thầy các cô khối ngành công nghệ thông tin, mặc dù chưa có dịp được các thầy cô giảng dạy, nhưng qua chia sẻ của các bạn, các anh chị đi trước, em biết rằng các thầy cô đều là những giảng viên giỏi và tận tâm. Mong các thầy cô mãi mãi giữ được bầu nhiệt huyết và tiếp tục đào tạo nhiều hơn nữa những cử nhân và kĩ sư trong tương lai.

Tiếp đến, con xin cám ơn quý vị phụ huynh, các ba các mẹ đã ủng hộ chúng con không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt tinh thần. Chúng con cảm ơn ba mẹ và gia đình đã luôn ở bên chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ và sẻ chia những buồn vui với chúng con. Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn làm ba mẹ và gia đình tự hào. 

Cuối cùng xin gửi đến các bạn tân khoa, có lẽ giây phút này rất nhiều cảm xúc đang dâng trào trong lòng chúng ta. Có niềm hân hoan, vui mừng khi đã hoàn thành 4 năm học với nhiều khó khăn và thử thách, cũng có nỗi lo lắng, hoài nghi về con đường sự nghiệp tương lai.

Có lẽ một số bạn vẫn tiếc nuối, giá như mình được tốt nghiệp từ một ngôi trường danh tiếng hơn, để có một hồ sơ xin việc nổi bật hơn. Mình muốn gửi gắm đến các bạn một điều rằng, không quan trọng chúng ta đến từ nơi nào, mà quan trọng chúng ta là ai và có năng lực như thế nào. Bất cứ trường đại học nào cũng có những ưu khuyết riêng và mình tin rằng chúng ta đã đủ trưởng thành để nhận thức mình đã học hỏi được những gì từ ngôi trường FPT này.

Hãy biến những cảm xúc tiêu cực nếu có của bạn lúc này thành động lực để chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng rằng các bạn không hề thua kém bất cứ ứng viên nào đến từ những ngôi trường danh tiếng khác. Không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân, luôn luôn tin tưởng và kiên định vào con đường mình đã chọn, thành công sẽ đến với chúng ta.

Chiều ngày 28/02/2016, Trường Đại học FPT chính thức tổ chức Lễ Tốt nghiệp đợt tháng 1/2016 cho gần 350 sinh viên khóa 7C và 8A. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, Quận 10, TP.HCM.

Lễ Tốt nghiệp là sự kiện đánh dấu quá trình học tập và nỗ lực của bản thân dưới mái trường Đại học FPT. Tại đây, sinh viên sẽ thực hiện nghi thức vắt dải mũ và nhận bằng, tri ân gia đình, thầy cô theo truyền thống của Trường Đại học FPT.

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, Đại học FPT đồng thời tuyên dương thủ khoa, các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động phong trào.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện Tập đoàn FPT, Ban giám hiệu, đại diện các công ty thành viên Tập đoàn FPT, các công ty đối tác và doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên Đại học FPT.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn