Gặp gỡ cô “sơn ca nhỏ” đa tài xứ Hola

Không chỉ tỏa sáng trên sân khấu The Face FPTU 2020 khi trở thành Đại sứ Tài năng, Trần Thu Hà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào của sinh viên xứ Hola. Cô nàng sở hữu giọng hát trong veo, thành tích học tập đáng nể và còn điều gì thú vị nữa nhỉ, cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Trần Thu Hằng – nữ sinh “tài sắc vẹn toàn” xứ HoLa

“Ẵm trọn” học bổng 100% từ nhà Cóc

Trần Thu Hằng hiện là sinh viên K15, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, ĐH FPT Hà Nội. Từ nhỏ, Thu Hằng luôn là một cô gái năng động có niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt. Năm 2014, Hằng từng tham gia The Voice Kids và lọt vào Top 45 – vòng Đối đầu. Lên cấp 3, Hằng là thành viên tích cực của nhiều CLB tại nhà trường, Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiều lần được tuyên dương là học sinh 3 Tốt cấp quận.

Bên cạnh việc tham gia hoạt động phong trào sôi nổi, Thu Hằng cũng luôn chú tâm vào việc học và là một lớp trưởng mẫn cán suốt những năm cấp 3. Chính nhờ sự cố gắng cả trong học tập và hoạt động ngoại khóa với nhiều thành tích đáng nể và hàng tá tài lẻ ấn tượng, năm lớp 12, Hằng vinh dự nhận được học bổng 100% từ ĐH FPT.

Tự tin và tràn đầy năng lượng là điều mọi người luôn nhìn thấy từ cô bạn

“Khi được giới thiệu về FPTU, mình đã “fall in love” từ cái nhìn đầu tiên rồi vì trường quá đẹp và mọi người siêu dễ thương. May mắn, mình được trao học bổng 100% của ĐH FPT nên “chốt hạ” ngay, trở thành sinh viên K15 của trường.” - Thu Hằng tâm sự.

Trở thành một sinh viên nhà F chính hiệu, cô bạn càng có thêm nhiều cơ hội để thỏa sức thể hiện tài năng, nhiệt huyết qua 1001 các sự kiện sinh viên trong và ngoài trường. Cũng nhờ tính cách năng động và giọng hát trời phú, Hằng “ẵm” ngay một suất trong Core Team – Đội ngũ chuyên trách tham gia xây dựng các chương trình, sự kiện cho sinh viên FPTU, ngay trong tháng Rèn luyện tập trung.

“Sơn ca nhỏ” đầy nhiệt huyết

Môi trường Ao làng với nhiều mới lạ đã cho Thu Hằng cơ hội để trải nghiệm, phát huy sở trường và dần trưởng thành hơn. Cô bạn hiện là thành viên CLB Melody. Mới đây, Hằng tham gia The Face FPTU 2020, lọt vào Top 3 thí sinh xuất sắc vòng thi Đại sứ Trí tuệ, đồng thời trở thành Đại sứ Tài năng sau phần thể hiện đầy ấn tượng với tiết mục hát chầu văn “Cô Đôi Thượng Ngàn” trong đêm Chung kết.

Cô bạn còn cùng các đồng đội của mình trong đội tuyển sinh viên ĐH FPT tham dự chương trình truyền hình SV 2020 và lọt vào Top 6 Chung kết miền Bắc. Đội tuyển các Cóc áo cam đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo. Thậm chí, trong phần thi nhạc kịch, cả đội còn khiến giám khảo Trần Thành Nam rơi nước mắt vì xúc động.

Thu Hằng và đội tuyển sinh viên FPTU trên sân khấu SV 2020

Hoạt động ngoại khóa năng nổ, thành tích học tập của Thu Hằng cũng ấn tượng không kém. Cô bạn từng đạt thành tích Sinh viên giỏi 4 kỳ liên tiếp. Thu Hằng còn chủ động tìm kiếm cơ hội trải nghiệm làm việc để ứng dụng kiến thức được học vào công việc thực tế. Hiện, Hằng đang làm việc tại một công ty chuyên cung cấp đồng phục học sinh.

Hẳn nhiều Cóc Ao làng sẽ đặt câu hỏi “Cô bạn phải xoay xở ra sao để “cân” tất cả những vị trí và công việc trên?”. Nhưng thực tế, Hằng  chẳng hề thấy quá tải mà còn yêu sự “bận rộn” này. Thu Hằng chia sẻ:“Mỗi một điều mình làm đều có mục đích của nó và mình cảm thấy hạnh phúc khi đạt được.” Cách để Thu Hằng cân bằng thời gian là sắp xếp mọi thứ theo trình tự từ: quan trọng, bình thường đến chưa cần thiết để giải quyết từng công việc.

Bí kíp thứ hai, theo Thu Hằng chính là sự chủ động và thói quen suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề: “Thật ra, cuộc sống có muôn vàn khó khăn và mỗi người sẽ có cách riêng để vượt qua nó. Nhưng mình luôn suy nghĩ mọi thứ theo một hướng tích cực để bản thân dễ dàng làm quen và cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Đối mặt và tìm cách vượt qua khó khăn mới khiến con người ta trưởng thành.”

Thu Hằng thể hiện tiếng hát “sơn ca” của mình trên nhiều sân khấu lớn nhỏ tại FPTU

Kể chuyện về "đường đi học"

Gặp Thu Hằng, bạn dễ dàng cảm nhận nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực tỏa ra từ cô nàng. Ít ai biết, cô gái tự tin, cá tính này cũng từng có những phút giây “yếu lòng” khi bắt đầu cuộc sống tự lập.

“Thời gian đầu một mình lên Hà Nội học ĐH, mình đã gặp khó khăn để hòa nhập với tập thể.”, Hằng trải lòng. Nhưng chính những tháng ngày đó đã giúp Thu Hằng học cách thích nghi và trưởng thành hơn. Cô bạn đã tìm thấy gia đình thứ 2 của mình là CLB Melody nơi Hằng được phát huy năng khiếu ca hát, được lắng nghe và sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, học tập cùng các thành viên.

“Mình bị bệnh liên quan đến dạ dày nên không mấy khi có thể đi “nhậu” cùng CLB. Có một lần mình phá lệ và quyết định đi. Đó là buổi tối rất vui mà mình nhớ mãi. Cả CLB hát hò nhảy múa, rồi tâm sự tỉ thứ chuyện trên đời. Sau đấy, dù phải “ôm bụng” mất mấy ngày liền nhưng mình không bao giờ hối hận.”, Hằng kể.

Thu Hằng luôn tỏa ra năng lượng tích cực và mạnh mẽ

Nhìn lại “con đường đi học” suốt thời gian qua của bản thân, Thu Hằng cảm thấy biết ơn khi có thầy cô, gia đình, bạn bè luôn bên cạnh ủng hộ, giúp cô bạn gặt hái được nhiều thành công. Trên con đường đó, cũng có nhiều khó khăn, thất bại mà Hằng phải trải qua nhưng trên mỗi bước đi, mỗi sự lựa chọn hướng tới con đường vô hạn, Thu Hằng luôn luôn đặt niềm tin vào bản thân mình.

Thu Hằng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người: “Dù là con đường nào, nếu bản thân không dừng bước, không nản chí và cố gắng, cố gắng không ngừng cuối cùng đều có thể đi đến đích.”

Chúc cho cô bạn tài năng và đáng yêu của chúng mình sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và thành công trong tương lai. Cóc Đọc và Những người bạn tin rằng, sau những chia sẻ của Thu Hằng, bạn cũng sẽ sẵn sàng bước đi trên “đường đi học” của chính mình với niềm tin và những nỗ lực bền bỉ.

Vân Anh

Cóc theo dòng sự kiện