Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới

“Có những chuyện tốt đẹp, tại một thời điểm bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị, bỗng chốc xuất hiện, làm cho cuộc sống của bạn tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.”

Cuối tháng 4, khi giọt sương ban mai nhẹ nhàng đọng trên những chồi non mơn mởn xanh màu lá, khi ánh mặt trời chưa gay gắt đến độ bỏng da, khi tất cả vạn vật đều đang đắm mình trong sự ấm áp của mùa xuân để bù lại cái giá rét, lạnh lẽo của “nàng đông” vừa qua thì dịch Covid-19 bỗng bùng phát trở lại.

Mọi thứ dường như bị đóng băng. Bên cạnh việc lo lắng và hoang mang, mọi người đều dần chấp nhận sự thật rằng chúng ta đang bước vào một mùa Cô Vy thứ hai – mùa Cô Vy khắc nghiệt và khó khăn hơn gấp bội phần. Ai nấy cũng đều cẩn trọng bởi biến chủng mới lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn.

Cuối xuân, đầu hạ, trường học bắt đầu cho sinh viên học online ở nhà. Một sinh viên năm hai như tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần và sách vở cho một kỳ học online sắp tới. 

Ông mặt trời cũng bắt đầu đến thời điểm “cực kỳ quạu” của mình, những ngày nắng nóng như đổ lửa cứ nối đuôi nhau như đoàn tàu dài không có điểm dừng. Cây cối héo úa không có sức sống vì nắng gắt, con người như lả đi vì mệt mỏi. 

Thiên nhiên và bệnh dịch như hai hàm số đồng biến thách đấu sức chịu đựng của con người. Trên mạng bắt đầu có những trend để cùng nhau bước những ngày dài chưa thấy hồi kết này, như “cùng nhau tập thể dục để nâng cao sức khỏe”, “cùng vào bếp”… 

Học online buồn chán, tôi cũng muốn thử đổi mới bản thân, vì vậy tôi đã tham gia thử thách “14 ngày dậy sớm” và vui vẻ vô cùng vì nhờ có những hoạt động như thế này, tôi quen được thêm rất nhiều bạn bè, anh chị, cô chú… ở khắp mọi miền có chung đam mê với tôi. 

Mọi người chia nhóm để có thể cùng nhau thực hiện thử thách một cách hiệu quả nhất và tôi được phân nhóm cùng với một bạn con trai ở miền Nam. Cùng nhau thực hiện thử thách, từng ngày động viên, khích lệ nhau, giúp nhau giải những bài tập khó, lâu dần, giữa cậu ấy và tôi đã nảy sinh một thứ tình cảm mang tên “thanh xuân”. 

Sau thử thách, ngoài việc mỗi người đều có một tinh thần thư thái để bắt đầu những tuần làm việc hiệu quả thì riêng tôi còn được mang về một bạn gấu 37°C vô cùng hài hước và đáng yêu. 

Một ngày, hai ngày, rồi một tuần, hai tuần…. thế mà đã được gần một tháng kể từ ngày chúng tôi chính thức bên nhau. Nhờ cậu ấy giúp mà môn Toán với tôi đã “dễ thở” hơn nhiều, còn tôi thì sẽ “cân” những môn cần phải viết luận cho cậu ấy. 

Chúng tôi cùng nhau cố gắng, để mỗi ngày qua đi, chúng tôi lại tốt hơn hôm qua một chút, chúng tôi của ngày mai cũng sẽ tốt hơn hôm nay một chút. Yêu xa có lẽ có rất nhiều khó khăn nhưng tôi tin chỉ cần chúng tôi cố gắng, tất cả mọi thứ đều chỉ là những thước đo cho tình cảm của chúng tôi mà thôi.

Nhớ lại, hồi mới ghép chung nhóm, vì hình đại diện trên Facebook của cậu ấy là ảnh em gái cậu ấy nên tôi đã tưởng cậu ấy là con gái. Vậy là gần như toàn bộ thời gian thử thách, tôi tâm sự mọi chuyện trên đời dưới đất của tụi con gái cho cậu ấy, đến lúc cậu ấy tỏ tình, tôi thậm chí còn không nhận ra và từ chối nữa cơ. Thậm chí cậu ấy còn phải video call để chứng minh giới tính thật sự của mình, giờ nghĩ lại, tôi lại không nhịn được mà mỉm cười. 

Tôi biết ơn vô cùng vì mùa “Cô Vy” nhưng tôi vẫn có thể khỏe mạnh để cùng mọi người thực hiện thử thách, lại càng biết ơn vì có thể gặp được những người rất đỗi hiền lành và tốt bụng trong cộng đồng cùng nhau dậy sớm ấy. 

Nhờ thế mà tôi đã quen được người đem đến cho tôi những ấm áp và hạnh phúc mà tôi chưa từng có từ trước tới giờ. Tôi biết mùa “Cô Vy” này rất khó khăn nhưng, có cậu ấy ở cạnh, tôi cảm thấy thời gian này cũng không dài đến thế.

Thật ra, có những chuyện tốt đẹp, tại một thời điểm bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị, bỗng chốc xuất hiện, làm cho cuộc sống của bạn tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Điều bạn cần làm là hãy kiên nhẫn, tiếp tục thay đổi bản thân thật tích cực và biết đâu, bạn sẽ nhận lại những món quà thú vị bất ngờ, như tôi chẳng hạn. 

Truy cập ngay website https://cocdoc.fpt.edu.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/cocdoc/ để lắng nghe thêm nhiều câu chuyện, trải nghiệm thú vị mùa Cô Vy thứ hai nhé.

Hồng Liên

Cóc theo dòng sự kiện