“Du Ca Kết Nối” – Nơi những cảm xúc trao nhau

“Du ca kết nối” là sự kiện đồng hành của 2 CLB tiếng tăm xứ HoLa – FPTU Business và FPTU Melody. Đây cũng là chương trình đặc biệt có 1-0-2 của hai CLB, được diễn ra trong một buổi chiều đẹp trời cuối tuần tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh 2, Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, Hà Nội, nhằm tạo không gian giao lưu cho các tân sinh viên K14.

Chuyến hành trình về với mảnh đất Xuân Hòa đầy thương nhớ

Giữa cái nắng trưa, các thành viên 2 CLB bắt đầu di chuyển từ Hòa Lạc để đến với nơi mà tất cả đều gọi là “ShuanHoa Resort”. Về với Xuân Hòa, cũng chính là về với những kỉ niệm đáng nhớ của một thời “đi lính”, các thành viên trong hai CLB đều có một cảm xúc đặc biệt khó diễn tả. Dừng chân tại cổng Cơ Điện lúc 14h35, thành viên 2 CLB di chuyển trên con đường quen thuộc vào canteen Cơ Điện để cùng chuyện trò, cùng “demo” đàn hát. Tất cả thành viên của 2 CLB đã có những giây phút “lạ thành quen”.

“Du ca kết nối” bắt đầu được “set up” lúc 15h30 tại con đường cạnh sân Cơ Điện. Mang đúng tinh thần “Du Ca”, buổi giao lưu gắn kết với nhau bằng âm nhạc, hòa cùng nhau bằng những lời ca tiếng hát. Các tân sinh viên K14 đã cùng hòa vào không gian âm nhạc để cùng quây quần trong vòng tròn gắn kết. Các tân sinh viên K14 cũng đăng ký tiết mục biểu diễn để giao lưu và thể hiện tài năng của mình.

Không chỉ thế, buổi Du Ca còn có sự theo dõi hứng khởi của các anh chị cán bộ, thầy cô và các bậc phụ huynh. Thầy Vũ Mạnh Tuấn – thầy giáo dạy Vovinam của bao thế hệ sinh viên FPTU cũng góp vui với chương trình bằng bài hát “Nói chung là” mang giai điệu vui tươi tặng tất cả mọi người.

Kéo dài 2 tiếng – một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để lưu lại nơi ShuanHoa ấy biết bao kỉ niệm của ngày trở về. Kết thúc chương trình Du ca, Dương Thu Hà – sinh viên K14 bày tỏ: “Mình gửi lời cảm ơn đến các anh chị 2 CLB Business và Melody vì đã tổ chức một buổi du ca đầy ý nghĩa. Buổi giao lưu đã giúp các tân sinh viên bọn mình biết được nhiều anh đẹp trai, chị xinh gái, giúp mình tự tin giao tiếp, kết nối được với nhiều bạn K14 hơn. Mình hy vọng về HoLa sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những chương trình như thế này”.

Những cảm xúc khó quên còn đọng mãi trong tâm trí

Chia sẻ về buổi “Du Ca Kết Nối”, Phạm Kiều Ánh – Phó chủ nhiệm CLB Melody bày tỏ: “Đây không phải là buổi du ca thành công nhất hay hoành tráng nhất mà cá nhân mình tham dự hay tổ chức, nhưng nó lại là buổi du ca đặc biệt mang lại cho mình nhiều điều. Mình được quen thêm các bạn bên Business Club vui tính và cũng không kém phần “lầy”, được gặp gỡ giao lưu, tiếp lửa cho các em K14 và giúp các em đỡ nhớ nhà. Mình rất hiểu cảm giác của lần đầu tiên xa nhà ấy, ai nhà gần còn có bố mẹ lên thăm, mấy đứa nhà xa như mình chỉ mong có ai lên thăm cho đỡ tủi. Ít ra thì buổi du ca dù chỉ kéo dài 2 tiếng đồng hồ nhưng mang đến sự chia sẻ dành cho các em K14”.

FPTU Business Club – câu lạc bộ về học thuật mảng Kinh tế ngỡ tưởng là khô khan. Vậy mà bên cạnh hoạt động học thuật rất xịn, CLB Business hoá ra cũng chơi rất truấts và chơi hết mình.

FPTU Melody Club là câu lạc bộ nổi danh bởi thế mạnh ca hát. Nhưng cũng chẳng phải Melody chỉ chơi và hát, các bạn ấy cũng tổ chức các sự kiện lớn nhỏ và có những chương trình training thú vị.

Chính vì vậy, có thể chắc chắn là dù gia nhập CLB nào của FPT Edu, mỗi sinh viên đều có thể tích lũy được ít nhiều những kĩ năng cần thiết và có những trải nghiệm thật đáng nhớ.  

Thu Trang