Điều Alumni tự hào khi tốt nghiệp FPTU?

Thời sinh viên ở FPTU có biết bao điều đáng nhớ nhưng có lẽ giờ phút tốt nghiệp vẫn luôn là một trong những kỷ niệm xúc động nhất. Vì đó là giây phút đánh dấu sự trưởng thành của những cô cậu sinh viên. Hãy cùng Cóc Đọc phỏng vấn nhanh các Alumni về câu chuyện ngày tốt nghiệp của họ nhé. 

1. Dương Mạnh Tình - Cựu sinh viên K4 - FPTU Hà Nội

“Anh trượt Nhật 1 năm lần, Nhật 2 bốn lần, Nhật 3 ba lần. Anh là một con người không hề có duyên với ngôn ngữ. Khi đó đã có kỳ anh quyết tâm chỉ học 1 mình môn Nhật để pass môn vậy mà học được nửa kỳ, điểm thi nát quá lại đành thôi không học nữa. 

Cuối cùng cũng tới ngày anh bảo vệ đồ án thành công, cứ nghĩ vậy là ra trường rồi. Ai ngờ anh phát hiện ra nợ Toán 2 từ mấy kỳ đầu. Khi ấy, anh cũng đi làm được một thời gian rồi nên không có ý định trả nợ nữa. Nhưng 1 năm sau anh chuyển công ty mà bên công ty mới yêu cầu hoàn thiện hồ sơ. Anh đi học trả nốt môn rồi tốt nghiệp, là đứa cuối cùng của lớp tốt nghiệp luôn. 

Vậy là sau bao lần trượt Nhật, học chậm hơn các bạn, lại thêm quên trả nợ môn Toán, anh cũng tốt nghiệp FPTU sau... 7 năm. 

Mối duyên của anh với FPTU dài thế đấy, các em đừng đi theo “tấm gương xấu” như anh nhé. (Haha)”

 

2. Mỹ Duyên - Cựu sinh viên K12 - FPTU Hà Nội

Nghĩ lại những ngày làm đồ án trước khi tốt nghiệp của chị bão táp vô cùng. Mọi người làm đồ án thì sẽ có một form sẵn để làm theo nhưng nhóm chị thích phá cách, nên quyết định chạy chiến lược marketing online cho một công ty. Bọn chị thuê cả homestay rồi còn đến công ty chụp ảnh, quay video.

Hôm đến homestay dựng video nấu ăn, hí hửng chuẩn bị đồ đạc ngon lành cành đào lắm. Xong lúc đến nơi team phát hiện ra mang nồi cơm không có ruột, phải chạy khắp xung quanh tìm nhà dân mượn nồi cơm. May mắn sau cùng team đã bảo vệ đồ án thành công. 

Tới hôm làm lễ tốt nghiệp điều làm chị thấy xúc động nhất là lúc tất cả member FGC ở hội trường tập trung chụp ảnh. Và như một thông lệ tất cả cùng hô vang: “I say Guitar you say GO Guitar GO… Guitar GO GO GO ”. Lúc đấy cảm giác mình ngầu thật sự.

 

3. Đoàn Thị Thu Hiền - Cựu sinh viên K6 - FPTU Đà Nẵng

“Hồi đó khi sắp phải xa trường chị đã viết những dòng tâm sự thế này:


“Thế là học kì đi học cuối cùng cũng khép lại. Nhanh quá. Nhanh đến nỗi, khi mình nhận ra sắp hết những ngày được ngồi học cùng với nhau, thì cũng chỉ còn xíu xiu thời gian thôi.

Đêm qua, ngồi cặm cụi làm indi, mở FB lên toàn noti từ group lớp, ảnh từ thuở nảo thuở nào được up lên, xôn xao xôn xao, nhôn nhao nhôn nhao. Cái hồi chỉ học tiếng Anh chơi chơi suốt ngày làm video. Cái hồi đi chơi cùng với nhau mà cả lớp đông đủ. Hồi ấy mặt đứa nào cũng ngố ngố, còn cái đầu tóc của mình thì đúng là thảm họa. Xem lại mà cười bể bụng vì nhìn ngu quá.

Thế mà 4 năm đã trôi qua. Bao buồn vui giận hờn, bao giây phút sát cánh bên nhau, ăn ngủ cùng nhau vì sự nghiệp học hành cao cả, những đêm mà cả list Yahoo nick đứa nào cũng để busy vì làm bài, những lần làm nhóm tập thể trong thư viện, cả những hôm cả lớp đến nhà mình để làm nhóm chung. Những khoảng thời gian khổ sở đến vật vã vì report với assignment dí sát đít, chỉ muốn làm cho xong qua cho nhanh. Bây giờ ngồi đây lại nhớ những ngày ấy biết bao.

Những năm tháng đại học đã đem đến cho mình nhiều thứ, có thầy cô dễ thương, có bạn bè điên điên bựa bựa nhưng cũng dễ thương. Ở đây mình đã gặp bao nhiêu người thú vị, mỗi người lại làm cho cuộc sống của mình thêm màu sắc. Nơi này đã giúp mình nhận ra điều mình thật sự thích, điều thật sự khiến mình cảm thấy hạnh phúc khi hòa vào nó.”


Thật ra dù tốt nghiệp rồi đi làm trái ngành, nhưng những năm tháng ở FPTU đã phần nào đó tạo nên con người của chị bây giờ. Chị rất biết ơn những cuộc gặp gỡ, những mối duyên, và không thể không nhắc đến những tình bạn 10 năm. Đời sinh viên, chuyện học hành thi cử, cả những mối tình thời ấy đều là một phần tuổi trẻ của chị.

-Tweat Pig -”

 

4. Nguyễn Hoàng Thiên Long - Cựu sinh viên k10 - FPTU TP.HCM

“Thời còn đi học mình có nhiều kỉ niệm khi tham gia FPT Music Club (FMU). Nhớ nhất là lần thua bài ăn... tát dưới canteen hồi trường ở quận 12. Hôm đó đang chuẩn bị sự kiện Giáng sinh, mọi người trong CLB chơi bài mà mình thua suốt và ăn vả hơi bị đau luôn. Còn rất nhiều lần tổ chức các buổi biểu diễn tại trường hay lần vui nhất là cùng các bạn bên Trường Saigon Tech tổ chức sự kiện âm nhạc cho 2 bên. 


Tuy là sau này mình không làm đúng ngành nghề mình chọn nhưng đã học được rất nhiều và có nhiều kỉ niệm đẹp với bạn bè và thầy cô. Tham gia nhiều sự kiện mình học được cách tổ chức, sắp xếp chương trình, cân đo ngân sách. Mặc dù hồi đó ngân sách còn hạn hẹp, lần nào tụi mình cũng bỏ tiền túi ra bù nhưng được cái tinh thần FPTU ai cũng chịu chơi, đã làm gì là làm đến cùng.”

Hạ Băng

Cóc theo dòng sự kiện