Điều Alumni tự hào khi học ở FPTU? (Phần 2)

Hành trình trải nghiệm tại ngôi trường 3 chữ đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên cho các Alumni. Dẫu đi xa khắp nẻo từ Nam tới Bắc hay bước chân ra thế giới, các Alumni vẫn không quên những dấu ấn thanh xuân đầy tự hào tại đại gia đình FPTU.

1. Chu Ánh Ngọc - Cựu sinh viên K9 - FPTU Hà Nội

“Điều tự hào nhất đối với chị tại FPTU là quá trình học và hoạt động tại trường đã giúp chị có môi trường để dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và có một mindset mở mang hơn.

Trước đây chị là người khá trầm và ít nói, khi quyết định lựa chọn vào FPTU chị đã challenge mình là cần năng nổ tham gia các hoạt động, phải "lột xác" về tinh thần. Kiểu như sẵn sàng join vào mọi thứ vậy đó.

Vừa vào trường có ngày hội CLB, chị đăng ký tham gia các thứ, chủ động làm quen nói chuyện với mọi người. Hồi ấy chả hiểu gan đâu chị còn kết bạn nói chuyện với mấy bạn du học sinh học ở trường nữa cơ.

Thời thế tạo "anh hùng", hồi đó chị vào Ban chủ nhiệm FGC nên phải cùng mọi người đứng lên tổ chức cái này, cái kia. Từ một đứa trầm tính, chị "lột xác" thành năng nổ như bây giờ. Nếu không vì FGC, chị đã không thay đổi nhiều đến thế.

 

2. Mai Anh - Cựu sinh viên K9 - FPTU Hà Nội

“FPTU cho mình nhiều “người nhà”. Một gia đình lớn từ bạn bè, các thầy cô, cán bộ nhà trường, anh chị khóa trước và cả các em khoá sau. Đây là điều khiến mình luôn trân quý nhất và biết ơn.”

 

3. Đinh Lan Hương - Cựu sinh viên K11 - FPTU Hà Nội

“Điều mà Hương thấy tuyệt nhất trong 4 năm học tập ở FPTU là đã có được trong mình sự tự tin, cầu tiến và một tinh thần máu chiến, lăn xả. 

Hồi còn ở trường, mình vừa đi học vừa đi làm thêm, vừa join các câu lạc bộ và đi tổ chức sự kiện. Đến khi Hương đi làm, chưa bao giờ mình từ chối một việc gì. Vì mình đã quen với sự bận rộn đó từ lâu, tự nhiên mà rảnh là mình buồn ghê lắm ấy.

Hương nghĩ mọi công việc đều là cơ hội quý báu để mình được học tập và upskill cho bản thân, mọi người trao công việc tức là đang trao cơ hội cho mình, mình sẽ giữ lấy và cố gắng để hoàn thành nó. Cảm ơn FPTU đã cho mình một tinh thần “máu lửa” như vậy.”

 

4. Bùi Thế Nguyễn - Cựu sinh viên K4 - FPTU TP.HCM

“Thật ra lúc đi còn học, mình cũng… “mắng” trường nhiều lắm, giống mấy bạn bây giờ ấy. Nhưng đến khi đi làm, mình được tiếp xúc với nhiều sinh viên từ trường khác. Chất lượng đào tạo của FPTU đối với mình là điều đáng để đem khoe nhất. 

Sinh viên FPTU có 1 lợi thế là OJT thật ở dự án thật. Nên kinh nghiệm của các bạn từ 3-6 tháng rất hữu ích cho việc làm dự án sau khi tốt nghiệp. Thêm nữa là chất lượng Capstone project tại trường được đảm bảo đầu ra rất tốt. Quá trình làm đồ án tại FPTU cũng rất gần với quy trình thực tế.

Hiện tại, mình đang là Senior Manager ở FSoft, đơn vị của mình có đến 60% quân số là FPTU. Không phải vì là người FPT nên mình khoe vậy đâu mà chính thực lực các bạn đã chứng minh điều đó, hầu hết các bạn là key của dự án đều là FPTUers.”

 

5. Hà Xuân Tài - Cựu sinh viên K6 - FPTU Đà Nẵng

“Ngay từ lần đầu anh tiếp xúc với cán bộ tuyển sinh của trường mình, anh đã cảm thấy rất rạo rực, bị ấn tượng vì sự khác biệt nên quyết tâm ôn luyện để thi vào trường. Đó là việc làm nghiêm túc nhất của anh lúc đó, hơn cả việc ôn thi Đại học trường công.

Anh vẫn nhớ như in slogan năm đó là “Khát vọng đổi thay” và nó ảnh hưởng suốt cuộc đời anh. Làm việc gì anh cũng suy nghĩ đến việc thay đổi cách làm để phù hợp nhất.

Mặc dù việc làm của anh bây giờ không theo chuyên môn anh được đào tạo ở FPTU nhưng anh vẫn luôn cảm thấy tinh thần người FPTU trong người anh - luôn khát vọng và dám thay đổi. Điều này anh cũng cảm nhận được từ những người bạn của mình tại FPTU, những người bạn thân nhất của anh đến giờ.

Giá trị cốt lõi nhất anh học được ở FPTU là tinh thần tự học, luôn muốn tìm hiểu và cập nhật cái mới. Như kiểu học ở FPTU ra, anh thấy đời không còn “ngỡ ngàng, bật ngửa” mà luôn muốn vượt qua thử thách vì anh tin chắc luôn có điều tốt đẹp phía trước đang chờ đợi anh. Bởi vì anh thi lại đến 13 lần trong đời sinh viên mà haha... 

Trước kia anh học về công nghệ nhưng bây giờ lại là trưởng đoàn lân Tài Bảo Đường. Đoàn lân của anh phát triển chính từ CLB Song Lân Hội FPTU mà anh tự mình lập ra hồi mới vào trường. FPTU đã giúp anh đạt được ước mơ và sống hết mình với đam mê ấy.”

Cả thời sinh viên ở FPTU anh thi lại đến… 13 lần haha... Học CNTT nhưng giờ đi làm Trưởng đoàn lân, nhưng anh vẫn luôn tự hào vì từng là người FPTU. Đoàn Lân của anh phát triển từ chính CLB Song Lân Hội FPTU mà anh lập hồi mới vào Trường đấy. 

Truy cập ngay website https://cocdoc.edu.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/cocdoc/ để cùng kết nối với các Alumni của FPTU toàn cầu nhé. 

Vân Anh

 

Cóc theo dòng sự kiện