Điểm danh những trải nghiệm có 1-0-2 của Alumni tại FPTU

Một trong những “đặc sản” của FPTU là 1001 trải nghiệm “không giống ai”. Hãy cùng nghe chính các Alumni của Trường kể về những trải nghiệm có 1-0-2 như thế và những điều tuyệt vời họ đã học được sau trải nghiệm đó nhé.

1. Anh Hoàng Trung Thiên Vương - K4 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, FPTU TP.HCM

“Để kể về một trải nghiệm đáng giá mà FPTU đã cho anh thì anh nghĩ đó là những chuyến đi 7 ngày trải nghiệm cuối mỗi kỳ. Từ lúc biết đến chương trình, anh đã tham gia không bỏ sót đợt nào và quen được rất nhiều anh em, chơi với nhau cho đến tận bây giờ. 

Nhiều người cho rằng đây chỉ là những cuộc vui chơi thôi, nhưng ở đó anh được trải nghiệm rất nhiều điều quý giá từ văn hóa, đời sống, tham gia những hoạt động cùng cư dân tại địa phương... Chính những chuyến đi này đã cho anh rất nhiều vốn sống cũng như kỷ niệm đáng quý.”

 

2. Anh Nguyễn Đồng Phương (Phuong Top) - K6 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, FPTU Hà Nội

“Hồi là sinh viên ở trường thì cái anh thích nhất là các phong trào sinh viên. Anh tự hào là một trong những người đầu tiên của hội sinh viên cùng xây dựng nên “Miss FU” đầu tiên của trường và đặt nền móng cho về sau. Ngoài ra anh rất quý các anh chị phòng PDP, nhất là chị Hồng Nga và chị Liên giúp anh trốn học rất nhiều nhưng cũng là 2 người dạy anh rất nhiều thứ quý giá trong thời sinh viên. 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là trong một lần anh tham gia forum trường và biết hoạt động Esports của trường rất mạnh. Tuy nhiên hoạt động của nó còn lẻ tẻ nên anh đã muốn tạo ra một CLB nhỏ, nơi mà anh em FPT có thể chơi với nhau thường niên. Cũng vô tình trong thời điểm đó anh gặp phải một chấn thương đầu gối khi đi biểu diễn với HFU (Hiphop FPT club) và phải từ chức leader HFU ngay sau đó nên đã all in toàn bộ thời gian của mình vào Esports và bắt đầu làm BLV cho Garena ngay sau đó. Anh cũng nghỉ học ở trường mình và dành toàn bộ thời gian nghiên cứu và học về Esports để có bước phát triển sau này.”

3. Chị Tô Tiểu Phụng - K13 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, FPTU Cần Thơ

“Đối với chị thì mọi trải nghiệm ở FPTU đều đáng giá. Lúc còn học ở trường thì chị không nhận ra, chỉ biết là tham gia nhiều hoạt động thì sẽ vui, có nhiều bạn mới và được cộng điểm rèn luyện. Cho đến khi chị ra ngoài tiếp xúc với những môi trường khác (ví dụ như môi trường trong công ty) thì chị mới nhận ra là chị đã học được rất nhiều điều từ chính những hoạt động đó ví dụ như kỹ năng viết email ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường. Khi thực tập ở doanh nghiệp (OJT), sinh viên FPTU "trùm" khoản này luôn và tạo ấn tượng cực tốt vì biết cách giao tiếp chuyên nghiệp và làm việc qua mail rất khoa học ^^”.

4. Anh Hiếu Vương - K12 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, FPTU Hà Nội. 

“Trải nghiệm đáng giá nhất của mình có lẽ là một dịp làm leader của group assignment, club, event… Ở đây, mình đã học được như thế nào là “tao-work” chứ không phải là teamwork, quản lý nhân sự như thế nào, giải quyết mâu thuẫn ra làm sao, điều hành quỹ tài chính có những khó khăn gì, cách nói chuyện ngoại giao thế nào. Tựu chung lại là nhờ nó, các bạn sẽ cảm giác trải nghiệm bản thân như là CEO, CFO, HRM, Comtor… cùng một lúc vậy. Mặt tốt của nó là mình sẽ học được rất nhiều kỹ năng mềm khi ra trường nhưng đồng thời sẽ là một “khối stress bự chảng” song hành cùng việc học trên trường. Nên mình khuyên các bạn nếu có thể, cứ thử một lần cho biết nha.”

Một môi trường năng động, “giàu” trải nghiệm chính là điều mà các Alumni luôn tự hào mỗi khi nhắc lại quãng đời sinh viên của mình. Chính từ những lần trải nghiệm ấy chính là điểm cộng lớn giúp người nhà F luôn tự tin, không rụt rè mà vươn mình ra biển lớn.

Mỹ Duyên