ĐÃ TÌM RA CHỦ NHÂN CÁC GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI “CHUYỆN CÓC KỂ MÙA CÔ VY 2”

Trải qua hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô vy 2” đã nhận được hơn 40 bài dự thi của các thí sinh đến từ các bạn HSSV thuộc FPT Edu trên toàn quốc. Trải qua hơn một tuần đắn đo, Ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng thú vị.

 

Sau hơn một tháng vi vu khắp ba miền tìm những câu chuyện, “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” đã nhận về hơn 40 bài dự thi. Mỗi câu chuyện đều mang một nét riêng nên Ban Tổ chức đã hết sức "căng não" khi chọn ra Top 10 bài dự thi xứng đáng nhất. các giải thưởng đã lần lượt gọi tên chủ nhân của mình.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” đã thuộc về bài dự thi của bạn Đặng Tường Vy đến từ UoG (Việt Nam) Đà Nẵng với phần quà trị giá 500.000 đồng. Tường Vy đã kể về cuộc sống hằng ngày của bạn ấy trong mùa dịch thông qua daily vlog, đồng thời gửi lời nhắn rằng: “Hy vọng bài dự thi của mình sẽ truyền phần nào năng lượng tích cực đến cho các bạn. Mọi người nhớ giữ gìn sức khỏe và đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và gia đình nha!”

Mời độc giả xem bài dự thi của bạn Đặng Tường Vy Tại đây.

 

Trong khi đó, bạn Nguyễn Thị Thùy Linh (FPTU Hà Nội) và Phạm Thị Diễm Quỳnh (FPTU Cần Thơ) cùng chia sẻ vị trí “kế nhất” với phần quà 400.000 đồng/ mỗi bạn. 

Thùy Linh đã thuyết phục BGK bằng đoạn vlog chia sẻ một ngày dạo quanh quê hương của - nơi mà đã bị lãng quên khi bạn ấy trở nên bận rộn. Các bạn nhấn độc giả vào đây để xem vlog của Thùy Linh nhé.

Còn Diễm Quỳnh lại dùng đoạn clip để kể về những trải nghiệm của mình để nhắn nhủ thông điệp: “Thông qua video này, mình muốn gửi những năng lượng tích cực từ mình cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy tự tin trải nghiệm, thử sức mình với nhiều lĩnh vực, theo đuổi và thực hiện những đam mê của mình, đừng để Covid làm chùn bước tiến của bạn”. Độc giả có thể xem đoạn clip ngắn của Diễm Quỳnh Tại đây.

 

Ba giải ba, mỗi giải trị giá 300.000 đồng lần lượt thuộc về: chị Hà Hải Ngân - cán bộ PR FEHO, bạn Tô Việt Hà và Phan Khương Hoan đến từ FPTU Cần Thơ. 

Trong khi chị Hải Ngân mang tiếng cười đến bằng câu chuyện về người chồng có thể nâng nổi tạ sắt 80kg nhưng lại phải bỏ cuộc với cục “tạ thịt” nặng 9 cân (xem đầy đủ câu chuyện dí dỏm của chị Hà Hải Ngân tại đây), thì Tô Việt Hà chạm đến BGK bằng sự chiêm nghiệm của bản thân: “Có lẽ, dịch bệnh đến là để dạy cho mình một bài học. Đó là biết cách sống chậm lại. Chậm một chút để chữa lành”. Bạn Khương Hoan lại gây ấn tượng bằng sự ví von rằng mỗi cư dân nhà F đều sẽ trở thành Siêu Nhân và cùng chung tay đánh bại quái vật Cô Vy.

Các bạn độc giả có thể nhấn vào đây để thưởng thức đoạn video kể chuyện ngắn của Tô Việt Hà, hoặc nhấn vào đây để đọc câu chuyện "Siêu nhân Cóc" của Phan Khương Hoan.

Bên cạnh đó, 4 giải phụ trị giá 200.000 đồng mỗi giải cũng lần lượt được 4 bạn sau đây “rinh về”:

Câu chuyện nhỏ săn sale - chốt đơn - nhờ thế lực vô hình nào đó chốt luôn người yêu của Gia Linh đã thu về rất nhiều lượt bình chọn ủng hộ đến từ các bạn. 

Xem bài dự thi của Linh Tại đây

Minh Thanh đã dí dỏm kể rằng động lực ngăn bạn không bước ra khỏi đường mùa dịch đó là nhờ cắt phăng tóc mái vì một lần trót dại bắt chước theo video trên mạng. 

Cùng thư giãn với câu chuyện vui nhộn của Minh Thanh bằng cách nhấn vào đây để đọc câu chuyện nhé.

Còn Thu Sang với câu chuyện dở khóc dở cười khi bận phải chăm mèo do crush gửi mà không thể nào chạy deadline hay ngủ ngon được, đã vậy sáng mai crush đến đón bé mèo đi chơi còn mình phải ở nhà cực khổ chạy deadline bù đã thành công giành cho mình giải Truyền cảm hứng nhất.

Bạn có thể đọc câu chuyện “ngang trái” này ở đây

Bằng bài thơ tự sáng tác, Hồng Nhung đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để lấy giải Sáng tạo về cho mình. Mời các bạn độc giả cùng thưởng thức thơ ngắn của Hồng Nhung Tại đây.

 

Các bài dự thi đều được chấm điểm một cách công tâm, điểm số được tính theo 40% điểm bình chọn và với 60% điểm của BGK, dựa trên các tiêu chí như: sáng tạo, hài hước, có ý nghĩa và cái nhìn lạc quan, truyền cảm hứng.

Ban Tổ chức sẽ sớm liên hệ với các bạn đạt giải thông qua địa chỉ mail để hướng dẫn thủ tục nhận giải. Các bạn nhớ check mail thường xuyên nha.

Vậy là hành trình của cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” đã chính thức khép lại. Cuộc sống trong mùa “Vy” hẳn là không dễ chịu chút nào. BTC mong rằng thông qua cuộc thi, cư dân nhà F sẽ có giây phút thư giãn qua những câu chuyện thú vị đời thường của HSSV, CBGV hoặc chỉ đơn giản là góc nhìn đa chiều của mọi người về mùa Cô Vy 2 lần này. 

 

“Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” là cuộc thi sáng tác do báo Cóc Đọc và Những người bạn tổ chức với mong muốn mang đến chút tiếng cười, niềm vui, ấm áp, tinh thần lạc quan, chủ động phòng chống dịch cho bạn đọc giữa những ngày đầy biến động của năm Cô Vy đệ nhị này thông qua những câu chuyện thú vị, hài hước hoặc cảm động xoay quanh cuộc sống của mình suốt 2 mùa Cô Vy.

“Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” hứa hẹn sẽ là nơi những câu chuyện thú vị có thật của CBGV và HSSV trong Ao làng được “phơi bày”.  Đây cũng là sân chơi để biến góc nhìn dí dỏm, cảm nhận sâu sắc của các bạn về mùa Covid thành một tác phẩm chữ. 

 

Mai Linh