Cóc thèm đọc Cóc thèm đọc

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Cóc thèm đọc

Bạn có bao giờ từng tò mò ẩn sau những “tấm áo” cool ngầu được chăm chút kỹ lưỡng cùng thái độ không sợ trời, không sợ đất của một số bạn trẻ là gì không? Đó là những trái tim cằn cỗi rên rỉ, đang chật vật trên hành trình “ép chín”: Trầm cảm, giận dữ, đơn độc và đang tìm kiếm một lối thoát riêng cho chính bản thân…

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ 0

“Tôi đi học” – Hồi ký của một người thầy đặc biệt

Cóc thèm đọc

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta biết đến Nhà giáo Ưu tú – Nguyễn Ngọc Ký thông qua những mẩu chuyện nhỏ trong cuốn SGK cấp 1. Thầy Ký còn là minh chứng cho việc chỉ cần có quyết tâm, con người có thể làm nên điều kỳ diệu. Hành trình truyền lửa của thầy đã được khắc họa rõ nét qua cuốn sách “Tôi đi học” do chính tay thầy chắp bút.

“Tôi đi học” – Hồi ký của một người thầy đặc biệt 0

Ngọn hải đăng dẫn lối tuổi trẻ

Cóc thèm đọc

Nếu tuổi trẻ là một chuyến hải trình đầy chông chênh giữa đại dương thì những trang sách chính là ngọn hải đăng dẫn lối cho cuộc hành trình ấy. Giữa những ngày chênh vênh của tuổi hai mươi, tôi đã “gặp” được tác giả Rosie Nguyễn cùng quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” – ngọn hải đăng dẫn lối cho những điều tuyệt vời sau đó đến với mình.

Ngọn hải đăng dẫn lối tuổi trẻ 0

Nhà giả kim – Tuổi trẻ hãy cứ ước mơ, hãy cứ dại khờ!

Cóc thèm đọc

Được ca ngợi là một cuốn sách có khả năng thay đổi cuộc đời, không ngạc nhiên khi “Nhà giả kim” của Paulo Coelho đứng đầu danh sách những tiểu thuyết được yêu thích bởi nhiều start–up thành công. Điều đặc biệt của cuốn sách chính là sự lồng ghép những kinh nghiệm, lý luận tưởng chừng như khô khan thành một câu chuyện cuốn hút. Cuốn sách ấy cũng chính là động lực thúc giục tôi phải tìm ra “kho báu” của riêng mình.

Nhà giả kim – Tuổi trẻ hãy cứ ước mơ, hãy cứ dại khờ! 0

Tuổi trẻ không hối tiếc - Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân

Cóc thèm đọc

Người ta thường nói tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, lúc mà chúng ta có đầy đủ sức khỏe, thời gian và một trái tim yêu đời… Thế nhưng, với nhiều người, dấu ấn còn đọng lại của quãng đường tuổi trẻ đó chỉ là những dở dang, sai lầm và sự nuối tiếc. Bởi như Huyền Chip đã nói “Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân”, bạn đã đủ dũng cảm để sống một tuổi trẻ thật ý nghĩa? Cuốn sách “Tuổi trẻ không hối tiếc” sẽ phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Tuổi trẻ không hối tiếc - Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân 0

NHỮNG GÌ ĐÃ QUA ĐỪNG NGHĨ LẠI QUÁ NHIỀU

Cóc thèm đọc

"Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều" của hai tác giả trẻ Minh Mẫn và Du Phong là tựa sách dành cho những người mang nặng nỗi đau quá khứ, vương vấn mãi những gì đã cũ. Cuốn sách là những câu chuyện giản đơn, những bài thơ nhẹ nhàng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

NHỮNG GÌ ĐÃ QUA ĐỪNG NGHĨ LẠI QUÁ NHIỀU 0