Cóc nghĩ Cóc nghĩ

Những bài học cho năm “Cô Vy đệ nhị”

Những bài học cho năm “Cô Vy đệ nhị”

Bước vào năm “Cô Vy đệ nhị”, thế giới vẫn ngày đêm chống chọi với dịch bệnh, đây là lúc chúng ta dần quen với biến chuyển, tìm ra cách chủ động thích nghi cho bản thân.

Hãy luôn là một “binh nhất”

Cóc nghĩ

Tại sao lại là một “binh nhất” mà không phải sống như một vị tướng tài, nhà ngoại giao giỏi, ngài thống đốc quyền lực…? Bởi trước khi trở thành một người thành công ở vị trí cao nào đó, ai cũng đã từng là một “binh nhất” trong cuộc đời.

Hãy luôn là một “binh nhất” 0

Giong Buồm Đón Gió

Cóc nghĩ

"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió" (Trần Lập)

Giong Buồm Đón Gió 0

Chọn lựa

Cóc nghĩ

Tôi đã nhiều lần hối hận... Con người mà, có ai dám khẳng định mình không bao giờ hối hận, tiếc nuối vì những lựa chọn. Nhưng thời gian là là thứ không quay trở lại. Vậy ta đành bất lực buông xuôi sao?

Chọn lựa 0

Chọn lựa nào cũng đáng giá

Cóc nghĩ

Khi được sinh ra nghĩa là chúng ta được ban tặng một cuộc đời với vô vàn những điều tuyệt vời phía trước. Chúng ta được gặp rất nhiều người, trải qua rất nhiều sự việc và có vô số những việc phải làm. Và trong suốt chặng đường đời ấy, chúng ta cũng phải đưa ra vô số những sự lựa chọn, dù không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn. Chỉ là dù đúng dù sai, lựa chọn nào cũng sẽ đáng giá theo cách của riêng nó.

Chọn lựa nào cũng đáng giá 0

SỐNG NHƯ MÙA HẠ NĂM ẤY

Cóc nghĩ

Mùa hạ trong ký ức mỗi người luôn là những mảng màu khác nhau. Và ở mỗi giai đoạn của đời người, mùa hạ đều mang những dáng hình riêng biệt. Nhớ về mùa hạ của những xa xăm về trước, chậm rãi lướt qua từng thước phim quay chậm, ta như nhìn thấy biết bao ký ức đặc biệt của năm ấy: Là hình ảnh rạng ngời của tuổi thanh xuân, là mối tình đầu có cả ngọt ngào lẫn tiếc nuối, cũng có thể là sự âm ỉ đầy khó chịu của một khắc hè mang lại.

SỐNG NHƯ MÙA HẠ NĂM ẤY 0

Chuyến xe buýt của thanh xuâ

Cóc nghĩ

Tôi là Hạ Anh, một cô gái vô tư, yêu đời và thích khám phá cuộc sống phong phú. Từ nhỏ đã theo học chuyên Anh với ước mơ được đến Mỹ học Đại học. Tôi vẫn còn nhớ mãi, đó là tháng 9 năm 2007, một người bạn thân mới sang Mỹ du học biết tôi còn độc thân nên muốn giới thiệu một người bạn Việt Nam cùng khoá đang ở Mỹ để giao lưu.

Chuyến xe buýt của thanh xuâ 0