Sóng

Sóng

Tôi đã luôn phải tự nhủ với bản thân rằng có những cơn sóng sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng của mình trước khi thực sự qua đi. Đối mặt với sóng, bạn nghĩ rằng mình vẫn đang đứng yên ở một chỗ cố gắng chờ chúng qua đi hoặc quy hàng và gục ngã nhưng thực ra nếu còn sống sót bạn sẽ hiểu rằng mình đã đủ mạnh để chờ đón cơn sóng khác.

Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT

Cóc ngẫm

Dù ai đi đâu, làm gì. Cũng cần một mái nhà để đi về trong những ngày tháng giông gió, nơi mọi người quen gọi: “Tổ ấm!”. Tôi cũng có một Tổ ấm”.

Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT 0

MÙA PHƯỢNG NĂM ẤY TA ĐÃ BÊN NHAU

Cóc ngẫm

Ngày hoa phượng vĩ nở rộ khắp sân trường, đó cũng là ngày tôi biết mình sắp phải xa nơi đây - mái trường cấp 3 đầy những kỷ niệm. Những kí ức về mùa hè năm 18 tuổi ấy, tôi sẽ giữ mãi trong đáy tim mình, giữ mãi hình ảnh về một thời hồn nhiên vô lo, vô nghĩ.

MÙA PHƯỢNG NĂM ẤY TA ĐÃ BÊN NHAU 0

Mùa hè năm ấy chúng ta có nhau

Cóc ngẫm

Tuổi trẻ của chúng ta thật tuyệt vì đã gặp được nhau

Mùa hè năm ấy chúng ta có nhau 0

Lá thư gửi đến tương lai

Cóc ngẫm

Mùa hè năm 2009, một nữ ca sĩ người Nhật tên là Angela Aki đã sáng tác một ca khúc có tựa Tegami - Lá Thư. Lời bài hát là câu chuyện của một nữ sinh 15 tuổi đã gửi thư cho chính mình của tương lai. Trong thư, cô gái bày tỏ những băn khoăn, lo lắng, nỗi buồn và bất an về thời tương lai.

Lá thư gửi đến tương lai 0

Mùa hè - Khảo nghiệm trưởng thành

Cóc ngẫm

Chúng ta đặt cho ngày hè thật nhiều cái tên: Mùa của thanh xuân, mùa chia ly, mùa của du lịch, trải nghiệm… Nhưng liệu mùa hè chỉ như một mùa chia xa, một chạm dừng chân, những tháng ngày ngơi nghỉ hay còn là những khảo nghiệm cho ta trưởng thành?

Mùa hè - Khảo nghiệm trưởng thành 0

Mùa hè của ông ngoại

Cóc ngẫm

Mùa hè đã đến thật rồi. Tháng 5 bắt đầu bằng những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi, đủ làm ướt những tầng cây xanh mướt rồi lại kéo nắng đến hong khô lại. Đâu đó tiếng ve râm ran khúc giao mùa trong những trưa oi ả. Lòng tôi bất giác bồi hồi nhớ về những mùa hè bên ông ngoại…

Mùa hè của ông ngoại 0

9

9

9

9 9

9

9

9

9 9

9

9

9

9 9

Xem tất cả>>

Hành trình sau lưng cha

Cóc ngẫm

Tôi luôn muốn cảm ơn bố tôi: “Cảm ơn bố vì đã sinh ra con, nuôi nấng, chăm sóc, và che chở cho con trên từng chặng đường”. Hành trình sau lưng cha là hành trình tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Hành trình sau lưng cha 0

コロナウィルスのおかげで学んだこと - Những điều tôi học được nhờ “Cô Vy”

Cóc ngẫm

ここ2年間、コロナウィルスの影響で、世の中は激変しています。人々の全ての移動が止まり、コミュニケーションの方法でさえ変わってきています。外に出られない、身近な人としか直接的にコミュニケーションを取ることができなくなりました。この変化によって、経済、教育、政治など、あらゆる面で我々の生活が大きく影響されています。多くの人には、悪い面が多いように見えますが、いい面も少なくないと思います。今日は、コロナウィルスのおかげで私が学べとことについてお話をしたいと思います。

コロナウィルスのおかげで学んだこと - Những điều tôi học được nhờ “Cô Vy” 0

Chiếc ngăn bàn năm ấy...

Cóc ngẫm

Tôi đã từng nghe một câu hát “Tình yêu tuổi học trò đẹp như ánh sao trên trời, tuổi trong sáng dại khờ tôi biết yêu biết hờn”. Tình yêu học trò đơn giản lắm. Chỉ một ánh mắt, một nụ cười đã có thể làm ta vui cả ngày. Những năm tháng đó, chúng ta cứ yêu là muốn đi cùng người ta đến hết đời, nhưng nào ngờ vì sự hồn nhiên ấy mà lạc mất nhau.

Chiếc ngăn bàn năm ấy... 0