Cóc mộng mơ Cóc mộng mơ

Những cú “vượt sóng” tuổi 20

Những cú “vượt sóng” tuổi 20

Những “con sóng” của tuổi trẻ không phải lúc nào cũng ồn ào, dồn dập. Có đôi khi điều khó khăn nhất lại là vượt qua “cái bẫy” mang tên ổn định, an toàn. Và tôi đã “vượt sóng” tuổi 20 bằng cách chiến thắng chính sự trì trệ của bản thân trong những tháng ngày an nhàn, bình yên nhất của tuổi trẻ như thế.

Hành trình sau lưng cha

Cóc mộng mơ

Tôi luôn muốn cảm ơn bố tôi: “Cảm ơn bố vì đã sinh ra con, nuôi nấng, chăm sóc, và che chở cho con trên từng chặng đường”. Hành trình sau lưng cha là hành trình tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Hành trình sau lưng cha 0

Chiếc ngăn bàn năm ấy...

Cóc mộng mơ

Tôi đã từng nghe một câu hát “Tình yêu tuổi học trò đẹp như ánh sao trên trời, tuổi trong sáng dại khờ tôi biết yêu biết hờn”. Tình yêu học trò đơn giản lắm. Chỉ một ánh mắt, một nụ cười đã có thể làm ta vui cả ngày. Những năm tháng đó, chúng ta cứ yêu là muốn đi cùng người ta đến hết đời, nhưng nào ngờ vì sự hồn nhiên ấy mà lạc mất nhau.

Chiếc ngăn bàn năm ấy... 0

“Chú ếch” và cái giếng hay chuyện tôi và những “vùng an toàn”

Cóc mộng mơ

Trước đây, tôi thường có xu hướng chủ quan và cho rằng dăm ba thành công tôi có được khiến tôi có quyền “ngẩng mặt lên trời mà sống”. Nhưng tôi không biết rằng, bản thân chỉ như chú ếch chưa ra khỏi miệng giếng, suốt ngày loay hoay trong những “vùng an toàn” của bản thân.

“Chú ếch” và cái giếng hay chuyện tôi và những “vùng an toàn” 0

Chiến sĩ áo trắng

Cóc mộng mơ

Đêm nay là một đêm hè mát mẻ. Nhờ trận mưa lúc chiều mà Hà Nội đón những cơn gió se se lạnh như thể đã vào thu. Thật là dễ chịu biết mấy! Bây giờ đã là cuối tháng 6, thêm nửa năm nữa đã trôi qua với nhiều diễn biến của đại dịch Covid-19 năm thứ hai. Tôi nhớ chị gái của mình, một sinh viên trường Y đang tham chống dịch nơi tuyến đầu.

Chiến sĩ áo trắng 0

Anh hùng nhỏ của tôi

Cóc mộng mơ

Chưa đầy 2 năm từ những ngày đầu tiên xuất hiện, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của mọi người trên toàn cầu. Bước sang năm thứ hai, “Cô Vy” lại lợi hại hơn xưa, bùng phát với tốc độ chóng mặt và ngày càng phức tạp. Nhưng mỗi chúng ta đều đang chủ động và hy vọng cho một chiến thắng sẽ đến sớm thôi

Anh hùng nhỏ của tôi 0

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới

Cóc mộng mơ

“Có những chuyện tốt đẹp, tại một thời điểm bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị, bỗng chốc xuất hiện, làm cho cuộc sống của bạn tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.”

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới 0