Cóc mộng mơ Cóc mộng mơ

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới

“Có những chuyện tốt đẹp, tại một thời điểm bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị, bỗng chốc xuất hiện, làm cho cuộc sống của bạn tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.”

Chuyến xe ngày trở về

Cóc mộng mơ

Trong muôn vàn chuyến xe tôi đã từng đi, chuyến xe trở về năm ấy có lẽ là chuyến xe khó quên nhất – chuyến xe đi với bác cả. Lần đầu tiên trong đời, tôi hiểu thế nào là niềm vui ngày sum họp.

Chuyến xe ngày trở về 0

Phép trừ: nghệ thuật cân bằng trong guồng quay tất bật của đời người

Cóc mộng mơ

Từ những phép trừ đơn giản hồi tiểu học đến những “phép trừ” phức tạp như xóa một đoạn tin nhắn, một lời bài hát, bỏ một bộ quần áo... càng trưởng thành, ta càng ghét những “phép trừ” vì sợ mình sẽ bỏ lỡ hay thụt lùi so với người khác. Tuy nhiên, đôi khi, việc ra sức “chạy đua” với guồng quay tất bật của cuộc đời khiến cho chúng ta cảm thấy kiệt sức và mất phương hướng.

Phép trừ: nghệ thuật cân bằng trong guồng quay tất bật của đời người 0

Phép trừ là sự lựa chọ

Cóc mộng mơ

Đã có nhiều người truyền tai nhau rằng, chúng ta không nên nắm thật chặt bất cứ thứ gì. Ví như một nắm cát trắng trên tay, càng siết chặt, sẽ càng mất nhiều.

Phép trừ là sự lựa chọ 0

Bay cao cùng chiếc túi “rỗng”

Cóc mộng mơ

Quá trình tiến đến “trưởng thành” quả là gian nan nhưng cũng thật nhiều kỷ niệm. Ở đó, chúng ta – những đứa “con nít tập lớn” sẽ phải học cách “cộng” thêm cho mình thật nhiều hành trang quý giá. Nhưng bài học về những phép trừ mới là điều khó khăn nhất. Ai cũng muốn lấy thêm, mấy ai lại muốn từ bỏ điều gì? Giống như câu chuyện sự tích cây khế, đôi khi bạn chỉ có thể bay cao với một chiếc túi “rỗng”.

Bay cao cùng chiếc túi “rỗng” 0

Bài học từ ngôi trường ba chữ

Cóc mộng mơ

Tháng 11 về mang theo từng đợt nắng ấm áp. Bầu trời trong xanh đã vội điểm thêm những vệt mây trắng bồng bềnh. Ngày 20/11 hàng năm đều thế. Vào ngày này, dường như vòm trời sẽ trở nên cao hơn, và mặt đất sẽ ẩn hiện nhiều thêm những cái bóng đen trải dài trên con đường đến trường.

Bài học từ ngôi trường ba chữ 0

Lời hồi đáp từ chuyến bay tới tương lai

Cóc mộng mơ

“Kính chào quý khách. Thay mặt đội bay FPT Edu và toàn bộ phi hành đoàn, hân hạnh chào đón quý khách đến với chuyến bay tới tương lai. Chuyến bay của chúng tôi sẽ xuất phát từ nỗ lực hiện tại đến thành công tương lai. Dự tính sẽ mất 4 năm để đến trạm dừng chân “tốt nghiệp”, và các bạn sẽ được chuyển sang “chuyến bay đời thực” để hoàn thành nốt chặng đường của mình...”

Lời hồi đáp từ chuyến bay tới tương lai 0