Cóc Hola đa dạng hóa truyền thông Bộ quy tắc ứng xử tại KTX

Giữa tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, các Cóc Hola quyết tâm đa dạng hóa truyền thông Bộ quy tắc ứng xử tại KTX nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch của mọi người. 

Đại điện Hội các bô lão Hola cho biết, bộ quy tắc ứng xử tại KTX bao gồm: đeo khẩu trang khi đi lại trong campus, rửa tay với xà phòng, sát khuẩn tay trước khi vào phòng, hạn chế người lạ đến thăm phòng… 

Bộ quy tắc ứng xử được ban hành và thực thi đã từ lâu nhưng do việc thực hiện quy tắc chủ yếu dựa vào ý thức tự giác nên việc tuyên truyền, vận động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy các Cóc Hola quyết tâm đa dạng hóa truyền thông thêm bằng các cách như: In, vẽ thậm chí thiết kế rất nhiều ấn phẩm bộ quy tắc trên và… dán trước cửa phòng. Một số phòng thậm chí còn để sẵn nước rửa tay, xà phòng cho tiện sử dụng, đăng tải phổ biến trên nhiều hội nhóm mạng xã hội Ao làng…

Hiệu quả của công tác đa dạng hóa truyền thông hết sức rõ nét. Một Cóc Hola hiện đang “cư trú” tại KTX cho biết: “Mới hôm trước đứa bạn thường xuyên bị cả phòng “hội đồng” do đi học về không rửa tay mà hôm nay tay chân cứ gọi là sạch tinh tươm, thơm nức mùi bạc hà nhé”. 

Từ kinh nghiệm thời gian qua, các Cóc Hola khẳng định, sẽ tiếp tục in ấn các bộ Quy tắc ứng xử và sẵn sàng… dán tận giường các “chiến sĩ” nào không chấp hành quy định. 

Nhái Xanh