Chàng trai “hoàng đai” và hành trình theo đuổi đam mê

“Nếu bạn cố làm mình giống người khác thì bạn sẽ đánh mất điều đặc biệt trong con người bạn” – Đó là câu nói mà Nguyễn Trần Tuấn, sinh viên khóa 5, ngành Công Nghê Thông Tin, ĐH Greenwich (Việt Nam) luôn tâm đắc. Và quả thật, cậu bạn tài năng này không chỉ nổi bật bởi thành tích học tập lẫn các giải đấu mà còn bởi phong cách sống khác biệt.

Nguyễn Trần Tuấn, sinh viên khóa 5, ngành Công Nghê Thông Tin, Đại Học Greenwich (Việt Nam)

Tìm thấy ngôi nhà thứ hai và đam mê không giới hạn

Là một chàng trai năng động, thích thể dục thể thao, Trần Tuấn thích và chơi được khá nhiều môn thể thao như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bơi lội… Mặc dù có khá nhiều sở thích nhưng anh chàng chỉ có một đam mê duy nhất là tập võ. Tuấn chia sẻ: “Ngày bé mình thích xem phim đánh nhau lắm xong tưởng tượng mình có công lực, thế là cứ võ thì mình tập”. Chính vì thế nên anh chàng biết rất nhiều môn như: Karatedo, võ cổ truyền, tán thủ, vịnh xuân, boxing, vovinam. Ngay từ cấp 3, Trần Tuấn đã tham gia các giải đấu của tỉnh, đi biểu diễn, thi thăng đai. Anh chàng bồi hồi nhớ lại: “Ngày đấy đập gạch, uốn sắt với mình dễ như chơi luôn. Nhờ đi biểu diễn và tham gia nhiều giải đấu mà mình thấy bản thân cứng cáp hơn, tự tin hơn, năng động hơn, có chút bản lĩnh hơn nữa”.

Mặc dù có khá nhiều sở thích nhưng anh chàng chỉ có một đam mê duy nhất là tập võ.

Tuấn chia sẻ, cậu bạn chọn ĐH Greenwich (Việt Nam) cũng vì biết sinh viên ở đây được tự do thể hiện bản thân, đối với anh chàng mà nói vô cùng hợp như “cá gặp nước” được thỏa sức vùng vẫy.  HLV Công Văn – người anh chơi rất thân với Tuấn dạy ở CLB Vovinam của trường nên Tuấn hay đến CLB tập Vovinam. Trần Tuấn cảm thấy Vovinam đòn thế khá hay, hấp dẫn nên anh chàng rất thích thú. Sau đó, anh chàng còn qua CLB Nhân Văn (trường ĐH KHXH & Nhân Văn) tập luyện, có thầy Hồ Quang Hòa (HLV CLB trường ĐH KHXH & Nhân Văn, đồng thời là trưởng bộ môn Vovinam quận Ba Đình) rất quan tâm và ân cần chỉ dạy từng chút một mà anh chàng theo Vovinam từ đó đến tận bây giờ cũng được gần 4 năm rồi.

Đối với anh chàng, tập võ cũng là một cách giải tỏa tâm trạng, Trần Tuấn cho hay: “Những lúc mệt mỏi hay gặp khó khăn mình sẽ ngồi một mình và hay nghĩ linh tinh. Xong mình đi tập võ, cứ đến sân tập là mình lại quên hết mọi mệt mỏi, chia sẻ chuyện khó khăn của mình với mấy anh em tập cùng thì nhận được những lời khuyên, sự giúp đỡ nên là mọi khó khăn cũng như mệt mỏi đều tan biến trên sân tập”. Hiện tại, Trần Tuấn đang sở hữu bằng đẳng cấp: hoàng đai I cấp, dù tuổi đời rất rất trẻ chỉ mới 22 tuổi với 4 năm tập luyện.

Bảng dài thành tích

Trần Tuấn được mọi người biết đến là chủ nhiệm của CLB Vovinam Thanh Xuân (GVC) tài năng. Anh chàng đã tham gia rất nhiều giải đấu cho CLB dưới tên GVC như: giải Cóc Vương, giải Vovinam Hà Nội, giải Vovinam Sơn Tây, Giải Vovinam Sinh viên Miền Bắc, giải Vovinam sinh viên toàn quốc… và gặt hái được rất nhiều thành tích với đủ các loại huy chương vàng, bạc, đồng. Đặc biệt là giải Vovinam sinh viên toàn quốc, Trần Tuấn đã giành được huy chương đồng.

Trần Tuấn đang sở hữu bằng đẳng cấp: hoàng đai I cấp mà rất nhiều thành tích chinh chiến tại các giải đấu dù tuổi đời rất rất trẻ chỉ mới 22 tuổi với 4 năm tập luyện

Cậu bạn cũng có những kỷ niệm dở khóc dở cười khi thi đấu: “Có những lần mình được huy chương vàng, đón nhận cảm giác đúng trên bục cao nhất vẫn thoải mái và vinh quang hơn. Tuy nhiên, mình thấp quá nên mặc dù đứng ở bục cao nhất vẫn bằng các bạn đứng ở bục dưới, buồn thực sự ấy”.

Không chỉ cùng nhau tham gia giải đấu, Trần Tuấn cùng anh em CLB Vovinam Thanh Xuân xây dựng CLB lớn mạnh trở thành một CLB mạnh nhất trường và có số lượng thành viên đông đảo. Bên cạnh đó, các thành viên trong CLB cùng nhau tổ chức các sự kiện, đi biểu diễn, tổ chức teambuilding cho thành viên. Từ sự cố gắng nỗ lực đóng góp cho CLB mà rất nhiều lần CLB Vovinam Thanh Xuân đứng trên bục lễ tôn vinh nhận danh hiệu CLB xuất sắc.

Bên cạnh thành tích thi đấu, Trần Tuấn cũng không ít lần được tôn vinh sinh viên xuất sắc. Mặc dù vậy, nhưng anh chàng lại thích các giải CLB xuất sắc hơn bởi theo quan điểm của Tuấn làm cho tập thể được tôn vinh mới khó, chính vì vậy anh chàng luôn cố gắng để CLB Vovinam Thanh Xuân được tôn vinh trong các kì học của năm.

Trần Tuấn (thứ 2 từ phải sang) đạt Huy chương đồng Giải Vovinam sinh viên toàn quốc năm 2019

Tuấn tâm sự: “Mặc dù là đam mê võ nhưng mà theo mình thì nghiệp võ không giàu được. Tuy vậy mình vẫn sẽ theo đuổi đam mê tới già luôn. Mình quyết tâm sau này đi làm được nhiều tiền để nuôi đam mê. Nghĩ mơ mộng 1 chút, sau nay già rồi mấy anh em rủ nhau đeo găng, mặc giáp thì cũng có chuyện để cười đấy”.

Tương lai rộng mở phía trước

Từ khi vào học ở Trường ĐH Greenwich (Việt Nam), Trần Tuấn cảm thấy bản thân thay đổi rất nhiều, bớt nông nổi hơn, trở thành con nhà võ thì phải cần có tổ chức chứ không phải thích là đánh. Bên cạnh đó, anh chàng cũng học được nhiều kĩ năng mềm hơn từ ngôi trường này khiến bản thân cảm thấy tự tin khi ra trường.

Không ngừng nỗ lực để khác biệt chính là cậu bạn Trần Tuấn
​​​​​

Nói về dự định trong tương lai, anh chàng cho biết: “Mình có dự định là sẽ ra trường đúng thời hạn vào cuối năm nay. Nếu có giải sinh viên toàn quốc thì mình mong rằng sẽ được tham gia 1 lần nữa trước khi không còn là sinh viên.
Sau khi ra trường thì mình sẽ tìm một  công ty phần mềm nào đó để làm việc và vẫn sẽ đi tập võ nếu không bị công ty dí deadline”.

Sống hết mình với đam mê đã giúp Tuấn trở nên khác biệt và thành công. Cóc Đọc và Những người bạn chúc cho những dự định của Trần Tuấn sẽ đi theo đúng lộ trình mà Tuấn mong muốn. Vươn cao sải cánh bay và sẽ luôn là phiên bản của chính mình đúng như câu nói mà anh chàng luôn tâm đắc.

Trang Chang