Chân dung chàng Cóc FPTU Đà Nẵng tài năng đam mê công nghệ

Nhắc đến Võ Nguyễn Đình Trí, các Cóc Đà Nẵng sẽ nghĩ ngay đến một chàng trai không chỉ “học bá” mà còn mang vẻ ngoài soái ca với nụ cười tràn đầy năng lượng và theo đó là bảng dài thành tích tại các cuộc thi lớn về công nghệ. Cùng Cóc Đọc “giải mã” ngay chàng trai thú vị này nhé.

Đam mê công nghệ từ nhỏ

Đam mê với máy tính và tin học từ nhỏ, Đình Trí theo đuổi nhiều cuộc thi về tin học từ những năm đầu cấp 2. Năm lớp 6 đánh dấu mốc đầu tiên khi chàng trai này tiến một bước gần hơn với đam mê của mình - tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Tin. Sau đó lên đến cấp 3, trở thành ban chủ nhiệm câu lạc bộ Khoa học và Kỹ thuật của trường, đam mê ấy lại càng lớn hơn.

Nhận thấy những tiết học trên lớp quá nặng lý thuyết, ít thực hành khiến một số môn học vốn thú vị lại trở nên “khó nhằn”. Trí quyết tâm ứng dụng kiến thức công nghệ của mình để thay đổi điều đó. Đình Trí chia sẻ: “Ở thời điểm đấy, mình thấy được những cái khó, cái bất cập trong học tập mà mình nghĩ vì mình đã trải qua và có thể thay đổi, vậy tại sao mình không làm?”. Vậy là từ cái “nhức nhối” của những người trẻ, của một học sinh dám nghĩ dám làm Đình Trí cùng cậu bạn thân bắt tay cho ra đời dự án REBO - sách sinh học lớp 10 ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Để rồi như người ta thường nói: “Hãy theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”, Đình Trí cùng bạn được xướng tên với tư cách là chủ nhân của 1 trong 5 giải Nhất cuộc thi Tri thức trẻ vì Giáo dục năm 2019. Dự án này còn mang về cho chàng trai trẻ vị trí đầu bảng tại kỳ thi Tin học trẻ TP. Đà Nẵng năm 2019, đồng thời lọt top 15 sản phẩm tiêu biểu trưng bày trong Triển lãmogle I/O Extended 2019.

Đình Trí bên gia đình tại chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019

Chưa bao giờ gói gọn công nghệ chỉ qua những dòng code, với Đình Trí tình yêu ấy là tìm tòi, là sáng tạo, là sự ứng dụng công nghệ vào mọi mảng và lĩnh vực cuộc sống. Nếu như dự án REBO gắn với giáo dục, đến với các cuộc thi khác, Võ Nguyễn Đình Trí không ngại thử sức về kinh doanh và khởi nghiệp khi lọt top 50 Young Makers Vietnam năm 2017, Giải Nhì cuộc thi Ươm mầm khởi nghiệp Ecofest năm 2018, lọt top 5 cuộc thi U-Invent năm 2018, là đội trưởng đội thi lọt vào chung kết FPT Edu Hackathon 2019 khi còn là sinh viên năm nhất ĐH FPT Đà Nẵng…

Nhóm của Đình Trí (bên trái) tại Triển lãmogle I/O Extended 2019

Một ngôi nhà đẹp cần có móng vững chắc

Sớm nhận ra tình yêu với công nghệ nên cậu bạn luôn khao khát được theo học một ngôi trường hàng đầu về đào tạo công nghệ. Nhưng hành trình của Đình Trí không dễ dàng khi đây vẫn còn là ngành nghề mới trong mắt ba mẹ. “Lúc đó đăng ký vào ĐH FPT mình lén ba mẹ đấy. Thú thật ba mẹ muốn mình theo kinh doanh hoặc làm dược. Mình cũng theo ý ba mẹ đăng ký các nguyện vọng tại trường công và đỗ hết nhưng cuối cùng mình vẫn quyết theo FPT đến cùng.” Thời gian trôi qua, sau một năm, chàng sinh viên Kỹ thuật phần mềm đã nhận về nhiều trải nghiệm, cơ hội tham gia nhiều sự kiện và đặc biệt là ghi danh mình vào các vị trí cao ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Giờ đây, ba mẹ đã yên tâm và tin tưởng nhiều hơn vào lựa chọn của Trí và luôn sát cánh bên cậu con trai.

Đình Trí không chỉ học bá mà còn nổi tiếng là soái ca của FPTU Đà Nẵng

Theo đuổi công nghệ từ nhỏ cộng thêm sự đam mê, tìm tòi, Đình Trí chia sẻ mình học nhiều, mỗi chỗ, mỗi nơi một chút, lúc thì hỏi đàn anh, khi thì lên các hội nhóm, mỗi nơi đều là sự góp nhặt, nhưng không quên đi việc học chuyên ngành tại trường. Mình học khi đi làm ở ngoài, qua các cuộc thi, hội nhóm về kĩ thuật, công nghệ... Nó giống như xây vỏ bọc cho một ngôi nhà vậy, bạn nghĩ rằng càng cóp nhặt nhiều thì ngôi nhà càng to đẹp đúng không? Nhưng thật ra mình lại quên mất việc phải xây móng cho ngôi nhà ấy. Thật may khi học tại FPTU Đà Nẵng, các thầy cô đã giúp mình làm điều đó bằng chương trình và kiến thức nền tảng” – Trí Nguyên tâm sự.

Đối với Trí, đam mê không thể chỉ là ước mơ hay sở thích, mà ở đó còn là sự chăm chỉ, tìm tòi. Cậu đã để đam mê cho mình động lực để khám phá để đi qua những đêm thức trắng bên những dự án mà mình tâm huyết, để trải qua những lúc khó khăn, vượt qua nhiều áp lực.

Cháy cùng hoài bão của tuổi trẻ

Mọi người vẫn hình dung một chàng trai ngành công nghệ sẽ khô khan, nhàm chán, chỉ vùi đầu, cắm mặt vào màn hình máy tính. Nhưng Võ Nguyễn Đình Trí đã phá vỡ những lầm tưởng ấy. Cậu bạn vô cùng năng động và nhiệt thành tham gia các sự kiện, hoạt động ở trường. Đặc biệt, sau một năm bước chân vào FPTU Đà Nẵng, Trí đang bước đầu đặt nên móng cho cậu lạc bộ Developer Student Club (DSC) – FPT University Đà Nẵng.

Chàng trai với nhiều hoài bão lớn

Câu lạc bộ được thành lập dựa trên một chương trình bởiogle Developer, dành cho sinh viên các trường Đại học đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp. Mục tiêu của DSC là thúc đẩy các bạn sinh viên tạo nên những sản phẩm ứng dụng công nghệ có tác động thay đổi tích cực cho cộng đồng. Võ Đình Trí cho hay: “DSC sẽ là nơi tạo cơ hội cho các bạn có thể tiếp cận được nguồn tài nguyên sẵn có củaogle và làm việc cùng nhau để đưa ra thị trường một giải pháp mang tính cộng đồng. Là một cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết khô khan và ứng dụng thực tiễn phong phú cho những bạn sinh viên đang theo đuổi các chuyên ngành liên quan tới Developers, Business, Marketing, Design…”. Có thể thấy Đình Trí là một chàng trai trẻ với nhiều hoài bão và ước mơ lớn, dám nghĩ dám làm.

Đúng như con đường mà Đình Trí đang đi, chàng trai trẻ yêu công nghệ và luôn sẵn sàng mang công nghệ đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Với cậu, công nghệ như một chìa khóa, mở những ổ khóa hóc búa còn tồn tại trong xã hội. Và những người trẻ ấy sẽ là người tiên phong sáng tạo trong cuộc sống.

Cloudy