Bùng nổ teambuilding “Phượng Ấn” nhà FTIC

Chuyến teambuilding mang tên “Phượng Ấn” đã để lại nhiều cảm xúc khó quên cho các thành viên CLB Nhạc cụ truyền thống (FTIC). Đây không chỉ là dịp để nhà FTIC thư giãn sau kỳ học căng thẳng mà còn giúp gắn kết các thành viên, tiếp lửa đam mê cũng như tình yêu dành cho FTIC.

Phượng Ấn – Dấu ấn mùa phượng đó ta bên nhau

Tận dụng kỳ nghỉ hè của trường F, gần 70 thành viên và công tác viên kì Summer CLB Nhạc cụ truyền thống (FTIC) đã quyết định xách vali lên đường tới Mia Home – một homestay tại Quốc Oai, Hà Nội để thực hiện chuyến team builidng thắt chặt sợi dây liên kết giữa các thành viên. Chuyến teambuilding lần này còn mang một sứ mệnh lớn hơn đó là chào đón các thành viên mới và là nơi các anh chị ra trường có thể trở về, gắn kết và tiếp lửa cho mọi người với đam mê và tình yêu dành cho đại gia đình FTIC.

Toàn bộ kế hoạch cho buổi teambuilding được các thành viên FTIC hoàn thiện chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng, và cái tên “Phượng Ấn” cũng ra đời hết sức ngẫu nhiên: “Phượng Ấn được lấy cảm hứng từ một trò chơi cung đấu mà ở đó, Phượng Ấn là biểu tượng của Hoàng hậu – đây cũng là concept xuyên suốt của teambuilding. Hoặc bạn cũng có thể hiểu hoa phượng là biểu tượng của mùa hè và chúng mình muốn tạo ra một dấu ấn thật khó phai trong lòng mỗi thành viên: Mùa phượng nở năm đó, chúng ta đã bên nhau” – một thành viên CLB chia sẻ.

4 giờ 30 phút chiều ngày 11/07, chuyến xe đưa các cộng tác viên và thành viên tới Mia Home xuất phát tại trường Đại Học FPT. Trải qua 30 phút rong ruổi trên cung đường dài 11km, tất cả các cộng tác viên và thành viên đã có mặt tại Quốc Oai, Hà Nội – điểm đến của chuyến teambuilding mang tên Phượng Ấn. Bạn Dương – một thành viên CLB cho biết: “Vì di chuyển chỉ nửa tiếng là đã đến địa điểm teambuilding nên chúng mình hầu như không thấy mệt mỏi gì hết. Suốt chặng đường trên xe rất vui, mọi người nói chuyện, trêu đùa với nhau và vô cùng hào hứng mong chờ những hoạt động sắp tới”.

5 giờ chiều tất cả thành viên có mặt tại Mia Home. Các thành viên nhanh chóng cất đồ đạc, nghỉ ngơi chuẩn bị ăn tối và những hoạt động tiếp theo của cuộc hành trình.

Liveshow “Phượng Ấn” – sống dậy làn điệu truyền thống

Một trong những điểm nhấn khó phai của Phượng Ấn chính là Livesshow mini “cây nhà lá vườn” nhưng cũng rất đặc sắc. Sau khi ăn tối, các thành viên CLB cùng quầy quần bên nhau và thưởng thức những tiết mục nhạc cụ truyền thống mang đậm màu sắc của FTIC. Mở màn là tiết mục “Cô Tấm ngày nay”, liên khúc “Bèo dạt mây trôi – Hoa thơm bướm lượn” với sự kết hợp sáo trúc, đàn bầu và đàn tỳ bà, tiết mục “Lên ngàn”, “Tình đất”, màn song tấu đàn tranh kết hợp với Trống qua nhạc phẩm “Làng Quan Họ quê tôi”; ca khúc “Em ơi lên phố”...

Liveshow “Phượng Ấn” đậm chất FTIC

Tiếp đó, BTC “Phượng Ấn” cũng gửi là tri ân và lá thư cảm ơn đến các anh chị gen trước, các tiền bối nhà FTIC - các thế hệ đã đóng góp và xây dựng CLB lớn mạnh như ngày nay, tuy bận rộn nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia teambuilding kết hợp tuyển quân lần này như: Anh Nguyễn Văn Sơn – cựu chủ nhiệm FTIC, người sáng lập ra CLB, anh Nguyễn Anh Quân, anh Phạm Minh, anh Đặng Thành Đạt, chị Quỳnh Mai, anh Vương Hải Sơn, anh Nguyễn Ngọc Phương, anh Nguyễn Phúc Thinh, chị Vũ Thị Diễm Hương, chị Đặng Huyền.

Tri ân và lá thư cảm ơn đến thành viên Gen trước, các tiền bối của FTIC - các thế hệ đã đóng góp và xây dựng FTIC

Sau khi liveshow “Phượng Ấn” khép lại, Pool party chính thức bắt đầu với tiết mục DJ đến từ CTV ban Chuyên Môn. Trước khi kết thúc ngày đầu tiên của chuyến đi teambuilding, các thành viên FTIC còn cùng nhau chơi Board Game, hát Karaoke…

Bước sang ngày thứ hai, các thành viên FTIC đã có nhiều trải nghiệm hơn tại Quốc Oai thanh bình. Sau khi thức dậy, mọi người tiếp tục chương trình với Game warm-up buổi sáng nhẹ nhàng như: Nghe giai điệu đoán bài hát và gấp giấy, tìm chân đoán người. Sau bữa trưa với tiệc nướng, các thành viên nghỉ ngơi đến 3 giờ chiều thì tiếp tục Game “Cung Đấu” gồm 4 chặng: Chặng một mang tên Giấy nhớ với 2 teams tham gia, đeo mũ giấy đã cắt phần chóp và đi tìm giấy nhớ với màu tương ứng của team đã được để ở khắp nơi rồi dán lên bảng giấy, team có số giấy màu dán trên bảng nhiều hơn sẽ thắng. Chặng hai 4 team sẽ quay video với tiêu chí hài hước. Chặng 3 mang tên Bột với 2 team tham gia, người đằng trước ngậm đĩa lấy bột lên, sau đó quay lại truyền cho người đằng sau. Sau 5-7 phút nếu hoàn thành chỉ tiêu thì sang chặng game số 4. Chặng bốn với tên gọi Nước có 2 team tham gia, tất cả nhảy xuống hồ bơi nhặt dây chun dưới hồ bơi, sau khi nhặt lên sẽ phải ném vào rổ (cách 2.5 mét). Team nào được nhiều lon nhất thì sẽ là team chiến thắng.

Trận cung đấu nảy lửa diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc của tất cả mọi người

Sau khi kết thúc 4 chặng game, lúc 4 giờ 30 phút BTC Phượng Ấn trao giải cho các đội và bế mạc teambuilding. Sau đó các thành viên và CTV FTIC thu dọn đồ đạc, dọn dẹp lại homestay sạch sẽ và di chuyển ra xe để xuất phát về trường. 6 giờ 30 phút tất cả mọi người đã có mặt tại Hola, kết thúc chuyến teambuilding trong niềm vui vẻ, hạnh phúc vàm góp kỉ niệm đáng nhớ.

Hơn cả một chuyến đi

Trải qua 2 ngày dành trọn vẹn bên nhau, tất cả CTV và thành viên CLB FTIC đã có cho riêng mình những kỉ niệm thật đẹp. Bạn Dương Nguyễn bồi hồi nhớ lại: Ngày hôm đó mình thật là “điên” khi dám đứng lên sân khẩu sau chỉ 3 lần tập, nhưng cũng may không có lỗi gì. Ngoài ra, Pool Party cũng rất vui nữa, hôm đó cũng là ngày sinh nhật của mình, mọi người đã rất “ưu ái”... ném mình xuống bể bơi khi nhạc vừa lên. Nói vậy thôi chứ mình thật sự biết ơn vì có mọi người bên cạnh trong ngày sinh nhật. Cảm ơn FTIC đã là một phần trong thanh xuân rực rỡ của mình”.

Tất cả CTV và thành viên CLB FTIC đã có cho riêng mình những kỉ niệm thật đẹp

“Chuyến teambuilding lần này thành công ngoài dự kiến của chúng mình luôn ấy. Mình tin đến mãi về sau, những người đã tham gia chuyến đi này vẫn sẽ nhớ được mùa hoa phượng năm đó chúng ta đã bên nhau” – bạn Trang Nguyễn kể lại.

Vậy là Phượng Ấn đã kết thúc nhưng những gì đọng lại vẫn còn mãi trong lòng mỗi thành viên và cộng tác viên CLB FTIC. Hy vọng rằng sau chuyến teambuilding này các FTIC-ers sẽ nhớ và giữ mãi kỉ niệm mùa hoa phượng năm đó chúng ta đã bên nhau.

Trang Chang