Bí kíp “chống chán” khi ở nhà với 5 ứng dụng thú vị

Cô Vy quay trở lại khiến chúng ta ai cũng bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa vì sợ cảnh “chán hơn con gián” khi phải ở nhà nhiều ngày. Thử ngay 5 ứng dụng “chống chán” phía dưới vì một mùa giãn cách vui vẻ không “quạo”.

CamScanner

Camscanner là một ứng dụng cho phép các bạn sử dụng camera trên điện thoại để scan tài liệu, sách, hóa đơn… Quá là hữu ích khi phải ở nhà học online, vừa đọc tài liệu trên sách, vừa tìm kiếm thông tin trên máy tính.

Ứng dụng này còn thông minh hơn khi nó có thể tự cắt ảnh và chỉnh sửa để đảm bảo hiển thị rõ chữ.  Bên cạnh đó tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) còn giúp các bạn trích xuất chữ trên ảnh, gắn watermark và ghi chú tùy thích.

Sau khi scan xong ứng dụng còn cho phép các bạn lưu lại, bảo vệ hoặc chia sẻ với “đồng bọn” giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn. Không những thế, CamScanner còn có CamScanner PC cho phép người dùng làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau.

CamScanner có tính năng OCR giúp các bạn trích xuất chữ trên ảnh

Cake – Giao Tiếp Tiếng Anh

Học tiếng Anh mà chỉ ngồi với đống tập sách thì thật là chán đúng không? Với các video hay được tuyển chọn và cập nhật thường xuyên từ Youtube, Cake sẽ giúp các bạn học tiếng Anh dễ như xem phim. Việc của các bạn là chỉ cần nghe và lặp lại.

Ứng dụng Cake cung cấp những câu nói thường xuất hiện trong phim và được người bản xứ sử dụng thường ngày. Nhờ đó mà các bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe, nói, hình thành câu, cách diễn đạt và khả năng phát âm siêu chuẩn nữa.

Không những thế thôi, Cake còn có thể kiểm tra mức độ phát âm chuẩn của các bạn thông qua tính năng nhận diện giọng nói bằng AI. Thêm tin vui nữa là ứng dụng này miễn phí 100% và say “No” với quảng cáo luôn.

Cake là ứng dụng miễn phí 100% và say “No” với quảng cáo luôn

Nox Ocean

Học ở nhà phải nói là khó tập trung vô cùng đúng không? Giới thiệu với các bạn ứng dụng mang tên Nox Ocean, một ứng dụng siêu phù hợp cho việc giữ tập trung. Nghe vô lý nhưng lại thuyết phục vì ứng dụng được mọi người đánh giá rất cao đó nha.

Khi các bạn học bài hay làm việc, chỉ cần đặt khoảng thời gian cụ thể trong ứng dụng và rời tay khỏi điện thoại. Trong thời gian đó, nếu bạn hoàn thành mục tiêu mà không động tay vào chiếc điện thoại yêu dấu thì thành quả sẽ là một tòa nhà tuyệt đẹp.

Nox Ocean cung cấp cho các bạn 3 chế độ tập trung khác nhau gồm: Normal Focus, Deep Focus và Extreme Focus. Thành quả của sự tập trung này sẽ là một thành phố dưới nước siêu lung linh, giúp cho quá trình rèn luyện trở nên thú vị hơn.

Thành quả của sự tập trung sẽ là một thành phố dưới nước siêu lung linh

VietJack

Có lẽ ứng dụng này vô cùng phù hợp với các bạn Fschool. VietJack là một ứng dụng giáo dục có lượng người tải xuống thuộc dạng khủng với khoảng hơn 800.000. Ứng dụng này cung cấp tất cả các bài giải của các môn học từ lớp 3 – 12.

Ngoài bài giải ra, ứng dụng còn giúp các bạn nghe giảng, soạn văn, hỏi bài, hay kể cả là…thi online. Tất cả đã được soạn thảo thành một giáo trình hoàn chỉnh, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Tại VietJack cũng tập hợp rất nhiều thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức cùng với một năng lực giỏi. Các thầy cô này góp phần tạo nên các bài giảng và cả là luôn túc trực giải đáp mọi câu hỏi của các bạn học sinh nhà ta. 

Có lẽ ứng dụng này vô cùng phù hợp với các bạn Fschool

Nhà Hàng Thú Cưng

Nếu như 4 ứng dụng trên chỉ toàn hỗ trợ cho việc học, thì ứng dụng này sẽ là ngoại lệ duy nhất. Nhà Hàng Thú Cưng còn có tên gọi khác là Animal Restaurant, là tựa game mang thể loại casual nhẹ nhàng, mô phỏng lại việc kinh doanh nhà hàng.

Những nhân vật trong nhà hàng toàn bộ sẽ là các… “boss” cùng với “hoàng thượng” (và một số “bé” khác nữa). Hình ảnh trong game được đánh giá là dễ thương, thông tin “mặn mòi”, vậy thôi, mà không hiểu sao lại gây “nghiện” một cách kỳ lạ.

Cách chơi của game thì lại siêu đơn giản, việc của các bạn chỉ là phục vụ các bạn động vật đáng yêu kia. Qua mỗi vòng, bạn sẽ nhận được thêm những công cụ và công thức mới để nâng cấp nhà hàng. Nghe hấp dẫn chưa nào các “con sen”?

Nhà Hàng Thú Cưng hứa hẹn là game gây nghiện cho các “con sen”

 

Trên đây là 5 ứng dụng “chống chán” hiệu quả khi ở nhà dành cho các bạn. Bạn thích ứng dụng nào nhất? Tải về ngay nhé kẻo quên!

Đừng quên truy cập fanpage Cóc Đọc: https://www.facebook.com/cocdoc và website: https://cocdoc.fpt.edu.vn/ mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin thú vị khác từ tuyến bài Hack Cô Vy của chúng tớ nhé. 

Lê Duy Lương