“Bảo hiểm” trái tim: Tuyệt chiêu “sống sót” qua mùa Giáng sinh cho FA

Một năm có 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông thì FA chỉ có 2 mùa: cô đơn và cực kỳ cô đơn. Vậy các Cóc trường F phải làm thế nào để đảm bảo vấn đề tim mạch qua mùa “cẩu lương” lạnh lẽo này nhỉ? Cùng Cóc Đọc “trữ” ngay những tuyệt chiêu sau giúp mùa đông – mùa cô đơn nhất của dân FA không còn lạnh nữa nhé.

Bí kíp #1: Tuyệt chiêu kinh điển từ cổ chí kim – Rủ hội bạn độc thân check-in khắp trường F

Tụi bạn có “bồ” thì tay trong tay tung tăng đi dạo phố và ngóng gió lạnh đầu mùa, còn chúng ta - thế hệ FA trường tồn vĩnh cửu lại cứ phải buồn bã vì bị “bỏ lơ”. Hừm, ngày đó đã xa lắm rồi các Cóc ơi. Giờ chính là lúc các FA “vùng lên”. Cứ rủ rê hội bạn “độc thân vui tánh” đi dạo quanh khuôn viên rực rỡ sắc màu của trường F để check-in những bức ảnh thần sầu và đăng status “sâu đíp”, chắc chắn sẽ chẳng còn ai cười chê trên nỗi đau không gấu của chúng ta được đâu. Đơn giản vì cuộc sống của một dân FA cũng thật nhiều màu sắc và đáng ngưỡng mộ với những bộ ảnh cực “nghệ” nhờ sự tài trợ background đến từ trường F. 

Từ sân Street Workout độc lạ đến những góc campus rợp bóng cây, đầm sen xứ Cóc Cần, “Nấc thang thiên đường” đủ màu sắc của các Cóc quận Nine đến những quán café độc quyền cho dân LUK… có hàng tá những phong cảnh đẹp ở xứ sở Ao làng này cho bạn check-in. Và chắc chắn bạn sẽ có cả 1 album ảnh siêu đỉnh để show cho những đứa… “bỏ bạn theo bồ”. Thế nên, chần chừ gì mà không mau mau xách máy ảnh cùng hội bạn độc thân lưu lại kỷ niệm tuyệt đẹp mùa Giáng sinh này nhỉ?

Các FA sẽ có những bộ ảnh sống ảo cực chất với sự tài trợ background đến từ trường F

Bí kíp #2: Chăn ấm + FA = Phép màu diệu kỳ vượt thời gian

Vào mùa đông lạnh lẽo, nhất là ngày Noel, các FA chắc hẳn sẽ thấy cực kỳ buồn chán và cô đơn khi bạn bè xung quanh mải mê đi hẹn hò và đi rải “cẩu lương”. Tuyệt chiêu đặc biệt để FA tránh tình trạng này chính là… chui trong chăn và ngủ. Cách này không chỉ giúp các chú Cóc độc thân có thể giữ sức cho ngày hôm sau làm việc hiệu quả hơn mà còn giúp Cóc đỡ phải đau đầu suy nghĩ xem mình nên đi đâu, làm gì trong dịp lễ Giáng sinh mà không bị no căng “cẩu lương” đấy. 

Chẳng phải người đời vẫn nói “ăn được ngủ được là tiên hay sao?

Và biết đâu, trong giấc mơ, các Cóc FA sẽ gặp được “gấu” với vô vàn điều thú vị không ngờ tới xảy ra. Bên cạnh đó, co mình lại trong chiếc chăn bông ấm áp mùa lạnh thì đúng là… đời sướng như tiên. 

Bí kíp #3: Chơi cùng “bảo vệ gắt gỏng” – Gạt phăng nỗi buồn

“Vịt đuổi một chút thì vui, vịt đuổi nhiều chút thì vui nhiều lần” – Câu khẩu hiệu của dân trường F ở Hola campus lại bắt đầu “thịnh hành” trở lại vào những tháng Đông giá rét.

Những chú vịt trường F có một biệt danh vô cùng đáng yêu chính là “bảo vệ gắt gỏng”. Bất kỳ ai mà dám bén mảng đến gần chú bảo vệ khi chưa được cho phép là chú đuổi cho tận mạng luôn đấy.

Ấy thế mà sinh viên trường F lúc nào cũng kháo nhau rằng “4 năm thanh xuân mà chưa bị vịt trường F đuổi thì chưa phải sinh viên trường F”. Mùa Giáng sinh đã đến, nếu bạn cảm thấy cần nơi sưởi ấm cho trái tim đã quá cô đơn, hãy tìm đến “bảo vệ gắt gỏng” nhé, đảm bảo “chạy” vài vòng quanh trường là tim bạn nó lại ấm nóng lên ngay lập tức thôi.

Những chú “bảo vệ gắt gỏng” của Hola là những người luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới… đuổi FA vài lần

Bí kíp #4: Âm mưu thả thính bất chấp thủ đoạn – “Đại hạ giá”

Những cơn gió đầu mùa thổi đến, Black Friday cũng qua, đồ sale cũng tậu được rồi, Cóc FA tính ra cũng chỉ thiếu mỗi… gấu. Thôi thì Đông cũng đã đến, có chăng mình ậm ừ… “đại hạ giá” để tìm được người cùng đón Giáng sinh giá lạnh thôi nhỉ.

Vài câu thả thính “bất chấp” kèm bức hình sống ảo thật lung linh và biết đâu năm nay bạn lại có một mùa đông không hề lạnh. Mở lòng thử đón nhận những điều mới mẻ, tìm hiểu những con người mới, chăm chỉ tham gia sinh hoạt CLB, các sự kiện ở trường… là những cách hay để mở rộng phạm vi “tìm kiếm”. Còn nếu đã nhắm được ai đó rồi thì mau mau nắm lấy cơ hội ngỏ lời với người ta đi thôi vì thanh xuân đâu thể đợi chờ ai mãi. Hít một hơi thật sau và nắm bắt lấy những cơ hội thoát kiếp FA Cóc nhé. 

Tổ chức những đợt đại hạ giá” để tạo cơ hội thoát kiếp FA, tại sao không?

Bí kíp #5: Cô (đơn) là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi!

Đời FA thật ra cũng chẳng đáng sợ đến thế. Vì bạn sẽ có nhiều thơi gian hơn để chăm sóc bản thân, nâng cấp chính mình và rồi đợi “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” thôi. Hãy tận dụng dịp Giáng sinh này để thoả thích tụ họp cùng chúng bạn, tận hưởng những ngày tháng vô lo vô nghĩ, bởi biết đâu, gấu sẽ ập tới bất cứ lúc nào. 

Cô (đơn) là gì thì cũng chẳng cần biết, chỉ biết là bây giờ, với sức trẻ và nhiệt huyết, các Cóc hãy cứ làm việc hết mình, học không ngừng, chơi hết sức để mùa Giáng sinh này trở nên thật ý nghĩa, thật ấm cúng bạn nhé.

Nguyễn Hồng Liên